Tuổi Bính Dần 1986 Hợp Hướng Nào? Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu

Từ lâu, lựa chọn hướng phù hợp với tuổi đã trở thành phong tục không thể thiếu mỗi khi xây nhà, đặt cổng… Theo quan niệm của ông cha ta, hướng nhà phù hợp giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, thành công, khỏe mạnh cũng như phòng ngừa rủi ro, vận hạn. Vậy tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào để xây nhà, đặt cổng? Bài viết này sẽ giúp các bạn tuổi Bính Dần 1986 lựa chọn được hướng xây nhà, đặt cổng… phù hợp. 

Mục lục

1. Tổng quan về tuổi Bính Dần 

Trước khi giải đáp thắc mắc tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về cuộc đời người tuổi Bính Dần. 

 • Năm sinh dương lịch: 1986
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Cung mệnh: Hỏa
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (có nghĩa là lửa trong lò)
 • Mệnh tương sinh: Mệnh Mộc, mệnh Thổ
 • Mệnh tương khắc: Mệnh Kim, mệnh Thủy
 • Quẻ mệnh: Thuộc cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh (Nam mệnh); Thuộc cung Khảm, thuộc Đông tứ mệnh (Nữ mệnh)

Người tuổi Bính Dần vốn thông minh, gan dạ, có tính cách mạnh mẽ và không ngại gian khổ. Người tuổi này có cuộc sống khá đầy đủ, sung túc, không phải lo toan về vật chất. Họ sẵn sàng bảo vệ, giúp đỡ những người yếu hơn. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà lòng tốt của họ dễ bị lợi dụng khi gặp kẻ xấu. 

Tuổi Bính Dần khá cứng đầu, nóng tính, đôi khi hơi kiêu ngạo nên dễ bị ghen ghét. Người tuổi này cũng sống nội tâm, dễ phiền muộn. Con đường công danh sự nghiệp của họ cũng không được thuận lợi, gặp nhiều trắc trở. Trong khi đó, tiền bạc kiếm được nhiều song tiêu cũng nhiều. 

Nhìn chung, cuộc đời của người tuổi Bính Dần gặp nhiều phiền muộn, khó khăn. Tuy nhiên, người tuổi Bính Dần vẫn có thể hóa giải vận hạn, những điều không may mắn bằng cách lựa chọn hướng phong thủy phù hợp khi xây nhà, đặt cổng…

Tổng quan về tuổi Bính Dần

Tổng quan về tuổi Bính Dần 1986

2. Nam nữ tuổi Bính Dần hợp với hướng nào?

Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Mặc dù cùng năm sinh, nhưng giữa nam nhân và nữ nhân sẽ có sự khác biệt trong cung mệnh, từ đó dẫn đến sự khác biệt về hướng phong thủy. Cụ thể như sau:

2.1 Nam tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

Nam Bính Dần (1986) thuộc Tây Tứ Mệnh, cung Khôn, có hướng hợp là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Chi tiết các hướng phong thủy tốt như sau:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Hướng này giúp nam mạng tuổi Bính Dần hút được tiền tài, danh vọng. Gia chủ giàu sang phú quý, thành đạt, phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Cầu mong vạn sự ổn định, gia đình hạnh phúc, hòa hợp, gắn kết. Con cháu học hành đỗ đạt, sự nghiệp thành công. 
 • Hướng Tây (Thiên y): Gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp được quý nhân phù trợ, nhận lộc trời ban về con cái. Đồng thời phòng ngừa vận hạn, rủi ro. 
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Giúp nam gia chủ có cuộc sống bình yên, thoải mái, mọi việc đều thuận buồm, xuôi gió. 

2.2 Nữ tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

Nữ tuổi Bính Dần thuộc Đông Tứ Mệnh, cung Khảm, hợp với các hướng: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Chi tiết như sau:

 • Hướng Bắc (Phục vị): Giống như nam mạng, nữ mạng chọn hướng Bắc có cuộc sống bình yên, thoải mái, gia đình phát đạt, giàu có.
 • Hướng Nam (Diên niên): Gia đình hạnh phúc, ấm no. Các thành viên trong gia đình có sự gắn kết, trên thuận dưới hòa.
 • Hướng Đông (Thiên y): Có quý nhân phù trợ, che chở, giúp vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Từ đó gia đình hạnh phúc, hòa thuận và giàu sang phú quý.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Giúp nữ mạng tuổi Bính Dần 1986 hút tài lộc và danh vọng, đường công danh sự nghiệp thăng tiến. Trong khi đó, gia đình hòa thuận, con cái thông minh, khỏe mạnh, hiếu thảo.

Nữ tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào?

3. Tuổi Bính Dần kinh doanh hợp hướng nào?

Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào trong kinh doanh? Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít các gia chủ khi kinh doanh, buôn bán. Nếu như gia chủ là người kinh doanh, buôn bán thì nên chọn cung Sinh khí hoặc cung Phục vị. 

+ Đối với nam Bính Dần là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. 

+ Đối với nữ Bính Dần là hướng Đông Nam và hướng Bắc. 

Khi xây phòng làm việc hoặc đặt bàn làm việc theo những hướng này sẽ giúp gia chủ giàu sang phú quý, hút tài lộc và danh vọng, luôn gặp thuận lợi trong công việc.

4. Tuổi 1986 kỵ hướng nào?

Bên cạnh những hướng phong thủy phù hợp, người tuổi Bính Dần cũng cần tránh các hướng khắc. Những hướng gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sức khỏe, gia đình và tình duyên.

4.1 Hướng nhà xấu nên tránh với tuổi Bính Dần nam mạng

Đối với nam Bính Dần, các hướng nhà xấu cần tránh khi xây nhà hoặc mua nhà gồm: Hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam. 

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Đây là hướng xây nhà cực kỳ xấu đối với nam Bính Dần 1986. Người xây nhà theo hướng này thường gặp phải các vấn đề về sức khỏe, làm ăn khó khăn, đặc biệt là những nguy hiểm đến tính mạng.

 • Hướng Nam (Lục sát): Khi vướng phải cung này, gia chủ sẽ gặp rắc rối về chuyện tình cảm, vợ chồng xung khắc, không hòa thuận.

 • Hướng Đông (Họa hại): Dễ gặp bất trắc trong công việc, làm ăn sa sút, thất bại và gặp nhiều thị phi.

 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Gia chủ sinh năm 1986 khi xây nhà hướng Đông Nam thường gặp các vấn đề trong gia đình. Cuộc sống gia đình không được hòa thuận, dễ gặp tranh chấp, không có tài lộc, dễ mất của cải.

Hướng nhà xấu nên tránh với tuổi Bính Dần nam mạng

Nam mệnh tuổi Bính Dần kỵ hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam

4.2 Hướng nhà xấu nên tránh đối với Bính Dần nữ mạng

Khi xây dựng nhà, nữ mệnh tuổi Bính Dần 1986 cần tránh các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

 • Hướng Tây (Họa hại): Cung Họa hại mang lại những chuyện thị phi trong cuộc sống, mất mát của cải. Nữ mệnh Bính Dần xây nhà hoặc mua nhà hướng Tây gặp nhiều khó khăn, trắc trở và dễ thất bại trong công việc.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): Gia chủ dễ gặp phải họa liên quan đến sức khỏe và tính mạng. Bản thân thường gặp phải chuyện thị phi, gia sản suy bại.
 • Hướng Tây Bắc (Lục sát): Gặp vấn đề trong chuyện tình cảm, đường tình duyên không thuận lợi. Lúc đầu, nữ mệnh có của ăn của để, nhưng càng về sau thì lại sa sút, làm ăn khó khăn, thất bại. 
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): Ảnh hưởng xấu đến công việc, làm ăn khó khăn, dễ bị mất mát của cải. Gia đình cũng không được hòa thuận, vướng phải tranh chấp, thị phi. 

5. Hướng hợp với tuổi nam Bính Dần để xây nhà

Nam Bính Dần 1986 hợp hướng nào để xây nhà? Đối chiếu theo các hướng phong thủy phù hợp của nam mệnh tuổi Bính Dần, gia chủ có thể xây nhà theo hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Đặc biệt là hướng Tây Bắc (hướng Diên niên), với ý nghĩa gia đình hòa thuận, êm ấm và hạnh phúc. 

5.1 Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Bính Dần?

Sau khi lựa chọn được hướng nhà, gia chủ cần lựa chọn hướng cổng phù hợp tuổi. Hướng cổng hợp phong thủy sẽ thu hút vượng khí cho ngôi nhà. Ngược lại, hướng cổng xấu không những không mang lại vượng khí mà còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe, tiền bạc, công danh… cho gia chủ.

Thông thường, hướng cổng và hướng cửa chính bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hướng nhà. Như vậy, hướng cổng và hướng cửa chính phù hợp với nam tuổi Bính Dần là hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. 

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Bính Dần?

Nam tuổi Bính Dần nên đặt cổng hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc

5.2 Đặt bàn thờ hướng nào hợp nam tuổi Bính Dần?

Bàn thờ là nơi quan trọng, không thể thiếu trong không gian nhà ở của người Việt. Bàn thờ được đặt đúng hướng, đúng cách sẽ mang lại bình an cho gia đình, tài lộc hanh thông. 

Với nam Bính Dần 1986, tuổi này cần đặt bàn thờ gia tiên theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Đồng thời, bàn thờ cần được bố trí ở một không gian yên tĩnh, thông thoáng, sạch sẽ để thể hiện sự tôn nghiêm, thành kính.

5.3 Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Bính Dần? 

Nam mệnh tuổi Bính Dần nên chọn hướng Tây để đặt giường ngủ. Hướng Tây (hướng Thiên y) với ý nghĩa được quý nhân phù trợ, có lộc về con cái. Ngoài ra, nam Bính Dần cũng có thể đặt giường ngủ theo các hướng Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đồng thời, gia chủ tránh xây phòng ngủ đối diện bếp ăn, phòng vệ sinh, cầu thang.

5.4 Tuổi nam Bính Dần nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Khi đặt bàn làm việc, nam Bính Dần 1986 hợp hướng nào nhất để công việc thăng tiến, thu hút công danh, lợi lộc? Nam Bính Dần thuộc cung Khôn, Tây Tứ Mệnh nên đặt bàn làm việc hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Đặc biệt là 2 hướng Đông Bắc (Sinh khí) và Tây Nam (Phục vị), giúp nam mệnh thu hút được tiền tài, danh vọng, làm mọi việc đều thuận buồm xuôi gió.

Tuổi nam Bính Dần nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Hướng Đông Bắc (Sinh khí) là hướng tốt nhất để đặt bàn làm việc đối với nam tuổi Bính Dần

5.6 Tuổi nam Bính Dần hợp với màu nào?

Trong ngũ hành, người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa. Trong khi đó, Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa nên tuổi Bính Dần hợp với màu xanh lá và khắc màu đen, xanh dương. Ngoài ra, nam mệnh sinh năm 1986 còn hợp với các màu cam, tím, đỏ, hồng.

6. Nữ tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

Tuổi Bính Dần nữ mạng hợp hướng nào để xây nhà, xây cổng, đặt bàn làm việc…? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta có thể dựa vào các hướng phong thủy phù hợp của nữ tuổi Bính Dần. Cụ thể như sau:

6.1 Hướng hợp với tuổi nữ Bính Dần để xây nhà

Nữ Bính Dần, sinh năm 1986 thuộc cung Khảm, Đông Tứ Mệnh nên khi xây nhà có thể xây theo hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Những hướng này sẽ giúp thu vượng khí vào nhà, giúp nữ gia chủ có cuộc sống bình yên, thoải mái. Gia đình hạnh phúc, ấm no, giàu sang phú quý. 

Đặc biệt, tuổi này nên xây nhà theo hướng Nam – hướng Diên niên để cầu mong gia đình luôn được bình yên, hạnh phúc, có cuộc sống sung túc. 

Hướng hợp với tuổi nữ Bính Dần để xây nhà

Nữ Bính Dần 1986 nên xây nhà theo hướng Nam để mọi sự ổn định

6.2 Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Bính Dần?

Tương tự nam mệnh tuổi Bính Dần, việc đặt cổng và cửa chính đối với nữ gia chủ tuổi Bính Dần cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hướng nhà. Cửa cổng và cửa chính hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam giúp thu hút khí tốt vào nhà, mang lại nhiều may mắn và bình an cho nữ gia chủ.

6.3 Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Bính Dần?

Hướng đặt bàn thờ tốt nhất cho nữ Bính Dần là hướng Đông Nam Sinh khí. Đây là hướng tốt để đặt bàn thờ gia tiên, mang đến nhiều vận khí và may mắn cho chủ nhà. Sau hướng Đông Nam, gia chủ cũng có thể đặt bàn thờ theo các hướng Đông, Nam, Bắc.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Bính Dần?

Nữ Bính Dần có thể lựa chọn hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc để đặt bàn thờ

6.4 Hướng bếp hợp tuổi nữ Bính Dần

Theo quan niệm của ông cha ta, bếp ăn nên đặt tại vị trí có hướng xấu và quay mặt về hướng tốt. Điều này mang ý nghĩa thiêu đốt vận hạn, xua đuổi tà khí và mang lại những điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình. 

Do đó, bếp ăn nên quay về các hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam. Đồng thời, bếp ăn tuyệt đối không được đặt đối diện phòng vệ sinh hay phòng ngủ.

6.5 Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Bính Dần?

Nữ sinh năm 1986 hợp hướng nào khi đặt giường ngủ? Nữ Bính Dần 1986 nên đặt giường ngủ hướng Đông, hướng Thiên y của nữ Bính Dần. Giường ngủ quay về những hướng Thiên y sẽ giúp cho nữ mệnh có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, vợ chồng hòa hợp, sinh con đẻ cái, tài lộc dồi dào.

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Bính Dần?

Hướng giường ngủ hợp với nữ Bính Dần nhất đó là hướng Đông (Thiên y)

6.5 Tuổi nữ Bính Dần nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Hướng bàn làm việc hợp tuổi giúp gia chủ thành công trong công việc, sự nghiệp thăng tiến, hút tài lộc. Đối với nữ tuổi Bính Dần, nên chọn các hướng Đông Nam (Sinh khí) và hướng Bắc (Phục vị) để đặt bàn làm việc. Hai hướng này giúp nữ gia chủ thu hút tài lộc, danh vọng, thăng tiến trong công việc. 

6.6 Nữ tuổi Bính Dần hợp với màu nào?

Giống như nam tuổi Bính Dần, nữ tuổi Bính Dần hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím. Theo ngũ hành, nữ Bính Dần sinh năm 1986 hợp với màu xanh lá cây và khắc với các màu xanh dương, đen.

Nữ tuổi Bính Dần hợp với màu nào?

Nữ tuổi Bính Dần hợp với các màu xanh lá, đỏ, hồng, tím

7. Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Bính Dần

Trong nhiều trường hợp, hướng nhà không phù hợp mang lại nhiều vận hạn cho gia chủ. Để hóa giải hướng nhà xấu, người tuổi Bính Dần có thể áp dụng một số phương pháp sau đây.

7.1 Thay đổi vị trí hướng của cửa chính căn nhà

Đây là phương án thường được áp dụng để hóa giải hướng xấu của ngôi nhà. Gia chủ có thể đập bỏ cửa chính và xây dựng cửa mới theo hướng phù hợp với tuổi. Bên cạnh đó, gia chủ có thể xây thêm một cửa phụ hợp tuổi, các thành viên trong gia đình sẽ sử dụng cửa phụ thay thế cho cửa chính. 

Tuy nhiên, khi đổi hướng cửa chính, tuyệt đối không được đặt cửa chính và cửa cổng đối diện với nhau. Điều này có ý nghĩa tạo thành một đường thẳng mang sát khí vào nhà. Đồng thời, cửa trước và cửa sau cũng không nên đặt đối diện vì dễ làm thất thoát sinh khí.

7.2 Sử dụng các loại vật phẩm phong thủy để trấn giữ

Nếu không thể thay đổi hướng của cửa chính, đặc biệt là những ngôi nhà phố thì gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng xấu của ngôi nhà. Tùy vào hướng nhà xấu (Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát) mà gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy khác nhau như gương bát quái, chuông gió, đá thạch anh, hòn non bộ…

7.3 Trấn yểm

Trấn yểm hay còn gọi là yếm thắng, một hình thức chôn yểm vật phẩm phong thủy xuống dưới đất nhằm hóa giải hướng nhà Ngũ quỷ. Phương án trấn yểm giúp gia chủ tuổi Bính Dần xua đuổi yêu ma, ác quỷ, hung thần ác ổ.

7.4 Sử dụng thảm trải sàn

Đây là phương án khá đơn để hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ tuổi Bính Dần. Đồng thời, thảm trải sàn còn mang đến cảm giác mới lạ, độc đáo nhưng không kém phần sang trọng cho không gian sống.

Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên lựa chọn thảm trải sàn có màu đỏ, cam, hồng, tím. Loại thảm trải sàn hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình tam giác.

7.5 Phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Bên cạnh những phương án hóa giải hướng nhà xấu kể trên, gia cũng có thể thực hiện phương pháp đa cát thắng tiểu hung. Trong phương pháp này, gia chủ tuổi Bính Dần sẽ đặt bàn làm việc, phòng thờ, giường ngủ, bếp ăn theo hướng hợp phong thủy. Vượng khí của những yếu tố này mang lại sẽ hóa giải hướng nhà xấu.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào. Lựa chọn hướng xây nhà phù hợp sẽ mang đến cho gia chủ như điều tốt đẹp, may mắn. Ngược lại, hướng nhà xấu sẽ mang lại vận hạn xấu. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc về hướng xây dựng nhà hoặc dịch vụ xây nhà, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Kiến Thịnh Group để được hỗ trợ tư vấn kịp thời, chính xác.

Xem thêm:

Hiện tại không có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên viết một.

0,0
Rated 0,0 out of 5
0,0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
5 sao0%
4 sao0%
3 sao0%
2 sao0%
1 sao0%
Dũng
Tin tức liên quan
kich-thuo_638056623452312795_HasThumb
Kích Thước Cổng Nhà Theo Phong Thủy Chuẩn, Đem Đến Tài Lộc
Kích thước cổng theo phong thủy đem đến nhiều may mắn, tài lộc và sự thăng tiến dành cho gia chủ. Cùng...
thumbnail_News4
55+ Mẫu Cổng Nhà Đẹp ở Nông Thôn Đơn Giản, Ấn Tượng
Hãy cùng Kiến Thịnh khám phá 55+ mẫu cổng nhà đẹp ở nông thông được ưa chuộng nhất ngay dưới đây nhé.
mau-cong-_638050583168709240_HasThumb
Tổng Hợp 500+ Mẫu Cổng Nhà Đẹp 2023 Được Ưa Chuộng
Nên lựa chọn mẫu cổng nhà nào cho đẹp, phù hợp phong thủy? Hãy cùng Kiến Thịnh khám phá mẫu cổng nhà...