Biệt thự cổ điển 2 tầng

Kiến Thịnh Group là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế – thi công kiến trúc. Trải qua 10 năm phát triển, chúng tôi quy tụ đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, có tâm huyết với nghề. Đã thực hiện hàng trăm dự án trên 63 tỉnh thành cả nước, đem đến sự hài lòng nhất dành cho các chủ đầu tư.

Phong cách
Phong cách kiến trúc
Số tầng
Số tầng kiến trúc
Diện tích mặt sàn
Diện tích sàn
Chiều rộng mặt tiền
Chiều rộng mặt tiền

Biệt thự cổ điển 2 tầng mang tới không gian sống sang trọng và đẳng cấp cho những gia chủ yêu thích vẻ đẹp vừa xa hoa vừa tinh tế. 

1. Vài nét sơ lược về kiến trúc cổ điển

Kiến trúc cổ điển mang trong mình vẻ đẹp lịch sử của một thời phát triển hoàng kim ở châu Âu thời trung đại. Vì vậy, hiểu về kiến trúc cổ điển sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp trong thiết kế biệt thự dành cho tổ ấm của mình.

1.1 Nguồn gốc, xuất xứ kiến trúc cổ điển

Kiến trúc cổ điển có nguồn gốc từ thời kỳ Hy Lạp (thế kỷ V trước công nguyên) và La Mã (thế kỷ III sau công nguyên). Vì vậy, phong cách thiết kế theo cổ điển sẽ mang đặc trưng của cả 2 nền kiến trúc cổ đại này.

Một công trình xây dựng theo phong cách cổ điển cần phải thể hiện được 3 điểm đặc trưng theo kiến trúc La Mã: Sức mạnh – Tiện ích – Vẻ đẹp (firmitas – utilitas – venustas). 

Đồng thời, công trình cần đảm bảo các nguyên tắc đối xứng với tỷ lệ hoàn hảo, thể hiện qua những hoa văn, họa tiết cầu kỳ trên các cột và trán tường của tòa nhà theo phong cách Hy Lạp. 

Phong cách kiến trúc cổ điển được xem là “chứng nhân” của lịch sử và chứa đựng “linh hồn” văn hóa của từng thời kỳ. Người ta say mê kiến trúc cổ điển với vẻ đẹp của thời gian và nghệ thuật, sự tôn vinh của chủ nghĩa hoàn hảo không cẩu thả, sự bền vững qua từng cấu trúc xây dựng, định nghĩa cho bức tranh của cuộc sống sang trọng, đẳng cấp và xa hoa.

Một biệt thự kiến trúc cổ điển cần thể hiện được sức mạnh, vẻ đẹp
Một biệt thự kiến trúc cổ điển cần thể hiện được sức mạnh, vẻ đẹp và đem đến sự tiện ích cho gia chủ.

1.2 8 đặc trưng chính thống trong kiến trúc cổ điển

Dưới đây là 8 đặc trưng chính thống cần có trong một công trình vì đây là “cái hồn” trong kiến trúc cổ điển.

Hệ thống cột lớn, sử dụng thức cột La Mã – Hy Lạp đặc trưng

Biệt thự theo phong cách cổ điển luôn có các cột lớn được thiết kế cầu kỳ nhằm làm toát lên vẻ đẹp bề thế cho công trình. Hệ thức cột được sử dụng bao gồm: Doric, Ionic và Corinthian (kiến ​​trúc Hy Lạp); Tuscan và Composite (kiến trúc La Mã). 

Đây được coi là điểm cốt lõi trong phong cách kiến trúc cổ điển, thể hiện được dấu ấn của nền văn minh Hy Lạp và La Mã xưa trên các tòa nhà và cung điện hoàng gia.

Hệ thống các thức cột đặc trưng của cung điện Hy Lạp, La Mã
Hệ thống các thức cột đặc trưng của cung điện Hy Lạp, La Mã mang đến vẻ đẹp vững chãi, uy nghi

Tính đối xứng, cân bằng theo tỷ lệ chuẩn xác

Trong kiến trúc cổ điển, tất cả các yếu tố của cấu trúc phải có tỷ lệ đối xứng hoàn hảo về mặt toán học để thể hiện được vẻ đẹp bề thế, xa hoa của công trình. Vì vậy, các biệt thự theo phong cách cổ điển cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo nguyên tắc này.

Họa tiết, hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ

Sự xa hoa, tráng lệ của phong cách kiến trúc cổ điển còn thể hiện ở đặc trưng các họa văn, họa tiết cầu kỳ. Trên các trụ cột, mái hiên, trán tường, ban công, cửa sổ,… của biệt thự cổ điển đều được tô vẽ thêm các hoa văn tinh xảo, độc đáo.

Màu trầm tông ấm

Màu sắc trong phong cách kiến trúc cổ điển thường là các màu trầm theo tông ấm như màu trắng, màu be, màu vàng nhạt, màu nâu,… nhằm tôn lên vẻ đẹp sang trọng, ấm cúng và đôi nét hoài cổ.

Vật liệu cao cấp, giá trị cao

Nội thất bên trong biệt thự cổ điển thường sử dụng các vật liệu cao cấp, có giá trị cao như đá cẩm thạch, gỗ tự nhiên, các loại vải nhung, lụa,… thể hiện địa vị, sự giàu có và đẳng cấp của gia chủ. 

Nội thất cao cấp, quý giá giúp tôn lên sự sang trọng, đẳng cấp
Nội thất cao cấp, quý giá giúp tôn lên sự sang trọng, đẳng cấp trong không gian thiết kế phong cách cổ điển

Cửa sổ hình chữ nhật

Các cửa sổ hình chữ nhật được thiết kế theo tính đối xứng và hài hòa với các họa tiết, hoa văn tỉ mỉ góp phần tạo nên tổng thể nguy nga, xa hoa của kiến trúc biệt thự.

Có trán tường ở mặt tiền

Mặt tiền của kiến trúc cổ điển thường được trang trí với các trụ cột bề thế và phần trên là các cấu trúc hình vòm hoặc hình tam giác được gọi là trán tường. Thiết kế này giúp tổng thể ngôi nhà được thu hút và nổi bật hơn.

Mái vòm với các họa tiết kiêu sa

Thiết kế mái vòm cong với các họa tiết tinh xảo là một trong những dấu ấn đặc trưng của phong cách thiết kế cổ điển. Nhìn từ xa, các chi tiết mái vòm sẽ tái hiện lại hình ảnh của các cung điện hoàng gia phương Tây, trở thành chi tiết độc đáo phân biệt với các phong cách kiến trúc khác.

Thiết kế mái vòm cong, mái chóp nhọn kết hợp với đường nét hoa văn, họa tiết cầu kì
Thiết kế mái vòm cong, mái chóp nhọn kết hợp với đường nét hoa văn, họa tiết cầu kì mang đến vẻ đẹp xa hoa, quyền quý của quý tộc xưa

Kết lại, kiến trúc cổ điển không chỉ đơn thuần là sự ghép nối của các vật liệu mang vẻ cổ điển lại với nhau mà cần tuân thủ theo các nguyên tắc thiết kế, các đặc trưng cụ thể và sự am hiểu, những trải nghiệm về văn hóa, lịch sử của kiến trúc sư.

Trong phần tiếp theo, kiến trúc sư Kiến Thịnh Group sẽ tư vấn thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng đẹp, tráng lệ dựa vào những nguyên tắc, đặc trưng của phong cách cổ điển được nêu ở phần 1. 

2. Tư vấn thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng đẹp, tráng lệ, bề thế

Khi thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng, ngoài đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc của phong cách cổ điển để thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp, các kiến trúc sư Kiến Thịnh còn quan tâm đến yếu tố tối ưu mặt bằng công năng nhằm đem đến không gian sống đẹp, sang, tiện nghi và thoải mái cho gia chủ.

2.1 Đảm bảo nguyên tắc đối xứng, cân bằng

Nguyên tắc đối xứng, cân bằng được thể hiện trong nhiều khía cạnh của biệt thự cổ điển 2 tầng, không chỉ ở trong phần cột, họa văn, hoạt tiết mà còn đảm bảo ở các chi tiết mái vòm, cửa sổ, ban công, cầu thang, từng họa tiết trang trí, trang trí nội thất,… 

Nhờ đó, công trình hiện lên với một vẻ đẹp nguy nga, bề thế, vững chãi, đồng thời thể hiện được sự giàu có, uy quyền và gu thẩm mỹ của gia chủ.

Nguyên tắc đối xứng, cân bằng luôn được chú trọng trong mọi chi tiết của biệt thự
Nguyên tắc đối xứng, cân bằng luôn được chú trọng trong mọi chi tiết của biệt thự để tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo cho biệt thự cổ điển 2 tầng.

2.2 Tuân thủ nguyên tắc thiết kế của 3 hệ thức cột

Các cột được bố trí đảm bảo tính cân bằng, sắp xếp theo một trật tự được tính toán kỹ lưỡng và không được sai lệch nhằm đảm bảo nguyên tắc đối xứng theo tỷ lệ chuẩn xác của kiến trúc cổ điển.

Dựa vào kiến trúc của tổng thể biệt thự 2 tầng, kiến trúc sư Kiến Thịnh Group sẽ linh hoạt sử dụng thiết kế của các thức cột trong phong cách cổ điển. Phổ biến nhất là 3 thức cột Doric, Ionic, Corinthian được bố trí theo tỷ lệ đối xứng chuẩn xác.

2.3 Hệ thống mái vòm cầu kỳ kết hợp trán tường

Với mẫu biệt thự 2 tầng cổ điển, hệ thống mái vòm kết hợp với trán tường sẽ là điểm nhấn bề thế, tráng lệ khi nhìn từ xa của ngôi biệt thự. Các kiến trúc sư sẽ thường sử dụng mái vòm, mái Mansard hoặc mái chóp nhọn với các họa tiết cầu kỳ, xa hoa.

Phần trán tường ở mặt tiền biệt thự là bức tranh thu nhỏ mô phỏng nền văn hóa Hy Lạp, La Mã với các họa tiết, hoa văn nghệ thuật. Các kiểu trán tường đẹp sẽ giúp hài hòa với tổng thể biệt thự và phần mái phía trên, đây cũng là vị trí trung tâm, mặt tiền hứng ánh sáng trực diện cho toàn không gian ngôi nhà, tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy.

Phần trán tường được thiết kế với các đường phào chỉ, bức phù điêu cầu kỳ
Phần trán tường được thiết kế với các đường phào chỉ, bức phù điêu cầu kỳ, tạo nên điểm nhấn ấn tượng ở mặt tiền công trình

2.4 Ngoại thất được trang trí với nhiều họa tiết cầu kỳ, tinh xảo

Nét đặc trưng của kiến trúc cổ điển là phần ngoại thất sử dụng nhiều họa tiết, phào chỉ, các bức phù điêu,… để trang trí. Đây là một trong những điểm để phân biệt với kiến trúc tân cổ điển, thể hiện rõ tinh thần của kiến trúc cung điện, phong cách quý tộc châu Âu cổ. 

Tuy nhiên, mức độ sử dụng các họa tiết cần vừa phải và có tính chọn lọc, tránh lạm dụng gây ảnh hưởng đến tổng thể bố cục, làm mất đi vẻ đẹp sang trọng, trang nhã nên có của kiến trúc cổ điển.

2.5 Tông màu trầm ấm làm chủ đạo

Biệt thự cổ điển sẽ lấy các tông màu trầm ấm làm chủ đạo như màu vàng, vàng đồng, màu be,.. gợi lên vẻ đẹp quý tộc, hoàng gia xưa. Đồng thời, tông trầm ấm còn giúp nổi bật các họa tiết, hoa văn của kiến trúc cổ điển, giúp tổng thể không gian hài hòa, tinh tế, không lòe loẹt gây rối mắt. 

Màu trầm, tối được sử dụng trong kiến trúc cổ điển, mang đến vẻ đẹp trang nhã và sang trọng
Màu trầm, tối như màu be, màu xanh đen, màu nâu gỗ thường được sử dụng trong kiến trúc cổ điển, mang đến vẻ đẹp trang nhã và sang trọng

2.6 Vật liệu xây dựng cao cấp, quý giá

Một công trình biệt thự cổ điển đẹp là được cấu thành từ những vật liệu cao cấp và quý giá, mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp của thời đại và sự trường tồn bền bỉ với thời gian. 

Vì thế, vật liệu trong kiến trúc cổ điển sẽ đặc trưng bởi đá tự nhiên, gỗ quý, chất liệu da, nhung, lụa… Tùy theo phong cách, gu thẩm mỹ của gia chủ, kiến trúc sư sẽ ứng dụng các vật liệu vào thiết kế biệt thự nhằm thể hiện được đẳng cấp và dấu ấn riêng.

2.7 Diện tích đất xây dựng lớn

Diện tích để xây dựng biệt thự 2 tầng cổ điển cần đạt trung bình khoảng 200 – 400m2 và mặt tiền không hẹp hơn 12m. Vì theo phong cách cổ điển thì các công trình cần có quy mô lớn, thể hiện được sự bề thế, nguy nga, đồng thời diện tích đất xây dựng rộng sẽ tạo nên một không gian sống đầy đủ tiện nghi và đẳng cấp. 

2.8 Vị trí bố trí công trình

Vị trí thi công công trình cần có khoảng trước rộng, thông thoáng để tạo sự thoải mái cho gia chủ khi sinh sống và thể hiện được sự bề thế của mặt tiền cũng như toàn bộ biệt thự cổ điển. 

Có không gian rộng để xây dựng hệ thống khuôn viên, vườn tiểu cảnh,.. sao cho có đủ không gian xanh trong ngôi nhà nhằm tạo không khí thoáng mát, trong lành và sự thoải mái khi gia chủ sinh sống. 

Vị trí thi công có diện tích lớn thể hiện sự bề thế của công trình
Vị trí thi công có diện tích lớn thể hiện sự bề thế của công trình và đem đến không gian sống thoáng mát, thư giãn cho gia chủ

2.9 Nội thất được thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ theo phong cách cổ điển

Nội thất trong biệt thự được thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ nhằm đảm bảo thể hiện được tinh thần của phong cách cổ điển. Một số đặc trưng về thiết kế nội thất trong không gian cổ điển như sau:

 • Màu sắc nội thất thường dùng chủ đạo là tông màu tối, trầm như màu vàng kem, màu trắng, đen, đỏ booc-đô, xám,… vì đây là những màu sắc được sử dụng nhiều trong các kiến trúc cung điện của vua chúa quý tộc.
 • Trụ cột và cầu thang thường được thiết kế từ gỗ quý, đá tự nhiên với các chi tiết phức tạp. Trong kiến trúc cổ điển, các trụ cột sẽ thể hiện sự vững chãi, bề thế và cầu thang sẽ là điểm nhấn nghệ thuật quan trọng kết nối các không gian với nhau.
 • Cửa sổ với tấm kính lớn hoặc kính màu sắc (vitrail) kết hợp với rèm cửa lụa mềm mại tạo không gian cổ kính, trang nhã, ấm cúng và tinh tế.
 • Sàn gỗ và sàn đá cách điệu tạo không gian quý phái, sang trọng, thường được trang trí thêm bằng các thảm trải cỡ lớn với hoa văn, đường nét cầu kỳ.
 • Nội thất cổ điển đồng bộ với nhau theo phong cách kiến trúc cổ điển, phổ biến nhất là ghế da, ghế vải nhung, bàn gỗ, bàn đá cẩm thạch,… kết hợp các đường nét uyển chuyển tạo nên không gian nguy nga, tráng lệ.

3. Tham khảo ngay 2 mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng lộng lẫy, nguy nga

Để giúp gia chủ hiểu và cảm nhận được trong vẻ đẹp thiết kế ngoại thất và nội thất của biệt thự cổ điển, Kiến Thịnh Group giới thiệu 2 mẫu biệt thự do kiến trúc sư dày công thực hiện.

Nội thất phong cách cổ điển thường sử dụng các vật liệu cao cấp
Nội thất phong cách cổ điển thường sử dụng các vật liệu cao cấp như gỗ quý, vải nhung lụa, kết hợp với sàn đá sang trọng

3.1 Mẫu biệt thự lâu đài 2 tầng phong cách cổ điển 600m2

Tổng thể biệt thự lâu đài 2 tầng nguy nga, tráng lệ của anh Tùng tại Bình Dương
Tổng thể biệt thự lâu đài 2 tầng nguy nga, tráng lệ của anh Tùng tại Bình Dương

Biệt thự lâu đài 2 tầng phong cách cổ điển với tổng diện tích thi công 600m2 là mẫu biệt thự của anh Tùng tại Bình Dương do đội ngũ kiến trúc sư Kiến Thịnh Group thiết kế và thi công. 

Đây là mẫu biệt thự tọa lạc trên khu đất rộng và bằng phẳng tại Bình Dương với hệ sân vườn rộng rãi và thoáng mát. Tổng thể biệt thự gây ấn tượng với tiền sảnh rộng dẫn lỗi đến nhiều không gian, cấu trúc ngôi nhà được thiết kế đồng bộ từ các chi tiết, hoa văn đến màu sắc, đem đến vẻ đẹp bề thế, uy quyền nhưng vẫn trang nhã, lịch thiệp như một quý ông trong buổi tiệc hoàng gia. 

Dấu ấn ngôi biệt thự 2 tầng cổ điển của anh Tùng được hình thành từ nhiều điểm thiết kế ngoại thất đáng chú ý như:

 • Phần mái chóp nhọn trung tâm tựa như một vương miện lớn của vị vua thời kỳ châu Âu cổ cùng 4 chóp tam giác xung quanh được thiết kế theo nguyên tắc đối xứng mang vẻ đẹp đẳng cấp, vững chãi. 
 • Mặt tiền sảnh gây choáng ngợp với cổng phụ cầu kỳ tô điểm bởi các đường phào chỉ, hoa văn phức tạp. Đặc biệt, kiến trúc sư Kiến Thịnh Group còn sáng tạo với thiết kế cách điệu ôm lấy mặt đồng hồ ở trung tâm, tạo nên điểm nhấn ấn tượng ở phần tiền sảnh biệt thự.
 • Hệ thống thức cột được bố trí hài hòa theo nguyên tắc đối xứng với tỷ lệ hoàn hảo đến từng chi tiết, từ cột chính, cột cổng phụ, các cột xung quanh ngôi nhà đều được tính toán kỹ lưỡng tạo nên một không gian nghệ thuật đẳng cấp, bề thế.
 • Các bức phù điêu cùng hoa văn, họa tiết phức tạp, tinh xảo được thiết kế khắp xung quanh biệt thự cổ điển 2 tầng. Từ các thức cột, phần trán tường, phần mái, cổng phụ,… tất cả đều được bố trí các hoa văn đậm dấu ấn nghệ thuật cổ điển với các đường nét uyển chuyển. 
 • Hai bức tượng thạch sư tử đầy quyền uy bố trí trước cổng vào làm tôn lên địa vị, quyền thế của gia chủ và là chi tiết đắt giá cho sảnh mặt tiền thoáng rộng của công trình.
Nguyên tắc đối xứng được đảm bảo trong tổng thể ngôi nhà
Nguyên tắc đối xứng được đảm bảo trong tổng thể ngôi nhà, đem đến vẻ đẹp của sự vững chãi, sang trọng và quyền thế

Xem thông tin chi tiết của bản thiết kế biệt thự lâu đài 2 tầng phong cách cổ điển tại Bình Dương – BT1826 tại đây.

3.2  Mẫu biệt thự lâu đài 2 tầng phong cách cổ điển 800m2

Biệt thự lâu đài 2 tầng nổi bật với phần mái chóp cầu kỳ
Biệt thự lâu đài 2 tầng nổi bật với phần mái chóp cầu kỳ, tráng lệ từ các chi tiết được thiết kế từ kim loại đồng cứng cáp

Biệt thự lâu đài 2 tầng xa hoa và công phu trên diện tích thi công 800m2 của anh Hải tại Lào Cao gây choáng ngợp với hệ thống cột bề thế cùng phần mái chóp tráng lệ. Đây là công trình biệt thự phong cách cổ điển được các kiến trúc sư Kiến Thịnh Group hoàn thành sau khi được yêu cầu thi công một biệt thự đẳng cấp, đẹp và sang trọng từ anh Hải. 

Nhìn từ xa, biệt thự lâu đài của anh Hải tựa như một lâu đài cổ đang có bữa tiệc hoàng gia xa hoa, tráng lệ làm mãn nhãn người ngắm. Các phần kiến trúc được thiết kế nhỏ lẻ với nhau nhưng vẫn tạo nên một bức tranh tổng thể hài hòa, sang trọng mà không gây rối mắt, khó chịu. 

Công trình là sự pha trộn, dung hòa giữa các chi tiết cổ điển được chắt lọc kỹ càng mang vẻ đẹp sang trọng, chấm phá thêm các đường nét kiến trúc mạnh mẽ, phóng khoáng của xu thế hiện đại, tất cả tạo nên sự độc đáo, ấn tượng cho công trình.

Ngoại thất biệt thự cổ điển 2 tầng của anh Hải tại Lào Cai còn có các điểm thiết kế ấn tượng, gồm:

 • Hệ thống thức trụ cùng các đường phào chỉ cầu kỳ tạo nên vẻ đẹp uy nghi, cổ kính và vững chãi cho cấu trúc ngôi biệt thự. Các khối trụ được thiết kế bề thế từ nhiều vị trí theo nguyên tắc đối xứng vừa đảm bảo phong cách thiết kế cổ điển vừa thể hiện được địa vị, đẳng cấp của gia chủ.
 • Mỗi tầng đều có ban công thoáng mát được thiết kế theo hình bán nguyệt uyển chuyển, giúp mở rộng không gian ngôi nhà và là nơi thư giãn, thưởng thức gió trời của các thành viên trong gia đình.
 • Màu sơn vàng hồng chủ đạo hợp phong thủy của gia chủ và giúp tôn lên vẻ đẹp của từng chi tiết trong không gian. Kiến trúc sư Kiến Thịnh không chỉ xây dựng một công trình đảm bảo nguyên tắc thiết kế mà còn rất chú trọng đến yếu tố phong thủy, tạo sự vững tâm cho gia chủ.
 • Hệ thống mái xanh đen với các họa tiết trạm trổ tỉ mỉ, tinh xảo ghi dấu ấn từ cái nhìn đầu tiên, mang đến vẻ đẹp tráng lệ như một lâu đài cổ. Mái chóp nhọn được bệ đỡ bởi các cột trụ xung quanh cùng các đường phào chỉ, hoa văn cầu kỳ được thiết kế tinh tế, tạo sự uy quyền như một chiếc quyền trượng của vua chúa xưa.
Công trình biệt thự cổ điển 2 tầng nổi bật với phần mái chóp đầy thu hút
Công trình biệt thự cổ điển 2 tầng nổi bật với phần mái chóp đầy thu hút, được ví như chiếc quyền trượng đang hấp thụ ánh sáng bầu trời

Xem thông tin chi tiết của bản thiết kế biệt thự lâu đài 2 tầng phong cách cổ điển tại Lào Cai – BT1970 tại đây.

Kiến Thịnh Group – Địa chỉ thiết kế, thi công biệt thự cổ điển hàng đầu Việt Nam 

6 lý do chủ đầu tư nên chọn Kiến Thịnh Group – đơn vị thi công và thiết kế biệt thự uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Đội ngũ kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm

Kiến Thịnh Group tự hào sở hữu đội ngũ thi công chất lượng trên 63 tỉnh thành của cả nước. Các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp, cam kết hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo công trình chất lượng và trường tồn với thời gian.

Thiết kế & thi công hơn 2000+ công trình biệt thự đẳng cấp trên 63 tỉnh thành

Trải qua 15 năm phát triển, Kiến Thịnh Group đã thiết kế và thi công hơn 2000+ công trình biệt thự đẳng cấp trên cả nước. Hội tụ các kiến trúc sư tài năng, mỗi công trình được thiết kế và thi công đảm bảo chất lượng cao, thể hiện được phong cách thiết kế và dấu ấn riêng của từng khách hàng.

Cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói

Thi công trọn gói là dịch vụ mà chủ đầu tư sẽ giao toàn bộ quá trình thiết kế, giám sát, thi công,… cho phía chủ thầu. Khi lựa chọn thi công trọn gói tại Kiến Thịnh Group, các chủ đầu tư sẽ nhận nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Đội ngũ thi công chất lượng trên khắp cả nước.
 • Giảm chi phí 50% khi thiết kế và thi công trọn gói.
 • Các kiến trúc sư giám sát trực tiếp tại công trình thi công.
 • Cam kết hoàn thành đúng bản vẽ và tiến độ công trình.
Đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm
Đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm với hơn 2000+ công trình được thi công

Đồng hành cùng gia chủ trong suốt quá trình xây dựng công trình

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật tại Kiến Thịnh Group sẽ giám sát, tư vấn trong suốt quá trình thực hiện công trình ngay cả khi khách hàng chỉ sử dụng dịch vụ thiết kế nhằm đảm bảo thi công theo đúng bản vẽ, ý tưởng của khách hàng. 

Chính sách bảo hành

Kiến Thịnh Group cam kết hoàn thành công trình với chính sách bảo hành rõ ràng, uy tín được nêu rõ trong hợp đồng của mỗi dự án được bàn giao. 

Quy trình thiết kế và thi công chuyên nghiệp

Kiến Thịnh Group xây dựng quy trình thiết kế và thi công chuyên nghiệp, rõ ràng với mong muốn tạo ra một không gian sống đẳng cấp cho khách hàng, cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn khách hàng

Đầu tiên, các kiến trúc sư sẽ khảo sát thực tế, thu thập các thông tin về: kích thước đất, hướng đất, tuổi của chủ đầu tư, nhu cầu công năng mà chủ đầu tư mong muốn. Từ đó các kiến trúc sư sẽ đưa ra hướng tư vấn thiết kế phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư.

Bước 2: Nghiên cứu, lập phương án thiết kế và phối cảnh 3D

Sau khi trao đổi thống nhất với chủ đầu tư ở bước 1, các kiến trúc sư sẽ nghiên cúu và thiết kế phương án mặt bằng công năng trên máy tính. Khi hai bên đã chốt được mặt bằng, kiến trúc sư tiếp tục lên phối cảnh 3D tổng thể của ngôi nhà.

Bước 3: Triển khai hồ sơ bản vẽ thi công ngoại thất và nội thất

Khi phối cảnh 3D được hoàn thành, các kiến trúc sư tiến hành triển khai chi tiết hồ sơ bản vẽ thi công gồm: hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế điện, hồ sơ thiết kế cấp thoát nước và hồ sơ thiết kế nội thất.

Bước 4: Bàn giao hồ sơ cho chủ đầu tư

Kiến trúc sư bàn giao lại toàn bộ hồ sơ bản vẽ hoàn thành bước 3 cho chủ đầu tư trước khi đưa vào thi công công trình.

Bước 5: Giám sát thi công  

Trong quá trình chủ đầu tư thi công, Kiến Thịnh Group sẽ có trách nhiệm giám sát tác giả thiết kế ở các hạng mục thi công quan trọng như đổ móng, đổ sàn các tầng, đổ mái nhằm đảm bảo thi công đúng bản vẽ, thiết kế và thời gian của công trình.

Với phương châm “Kiến tạo sự khác biệt” , Kiến Thịnh Group luôn mang đến những câu chuyện khác nhau qua từng dự án. Các kiến trúc sư luôn tìm hiểu và khai thác đúng ý muốn của chủ đầu tư, đem đến một công trình sang trọng, đẳng cấp mang đậm dấu ấn cá nhân và trường tồn với thời gian.

Liên hệ ngay với đội ngũ Kiến Thịnh Group để được tư vấn chi tiết các thiết kế kiến trúc biệt thự ngay hôm nay!

Kiến Thịnh Group là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế – thi công kiến trúc. Trải qua 15 năm phát triển, chúng tôi quy tụ đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, có tâm huyết với nghề. Đã thực hiện hàng trăm dự án trên 63 tỉnh thành cả nước, đem đến sự hài lòng nhất dành cho các chủ đầu tư.

Câu hỏi thường gặp

1. Văn phòng của Kiến Thịnh Group ở đâu?

Hiện tại, Kiến Thịnh Group có văn phòng đại diện ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể:

 • Hà Nội: Số 499 đường Lương Thế Vinh, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Khu đô thị Vạn Phúc, Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
2. Kiến Thịnh Group cung cấp các dịch vụ nào?

Kiến Thịnh – Kiến tạo sự khác biệt. Vì thế, chúng tôi cung cấp “giải pháp” giúp tái tạo nên không gian sống chất lượng, đẳng cấp dành cho chủ đầu tư. Cụ thể:

  • Thiết kế ngoại thất
  • Thiết kế nội thất
  • Thi công công trình
  • Thi công trọn gói – chìa khóa trao tay
3. Kiến Thịnh có nhận thiết kế - thi công ở các tỉnh thành khác không?

Hiện nay, Kiến Thịnh thực hiện thiết kế – thi công trọn gói trên khắp các tỉnh thành của cả nước, trải dài từ Bắc vào Nam. Đặc biệt, khi thiết kế – thi công tại Kiến Thịnh sẽ có kiến trúc sư sẽ đến tận nơi để khảo sát hiện trạng đất và giám sát công trình. Đảm bảo công trình thi công giống với thiết kế, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm

4. Với các công trình chỉ thiết kế, không thi công thì Kiến Thịnh sẽ hỗ trợ công trình như thế nào?

Chủ đầu tư hoàn toàn có thể thiết kế công trình tại Kiến Thịnh và lựa chọn đội ngũ thi công tại địa phương. Khi đó, Kiến Thịnh Group sẽ hỗ trợ giám sát chất lượng công trình như sau:

 • Cam kết bàn giao hồ sơ thiết kế chi tiết đảm bảo cho đội ngũ thi công dễ dàng đọc bản vẽ, thực hiện thi công công trình.
 • Có kiến trúc sư hỗ trợ đọc thiết kế (nếu chủ thầu có vướng mắc)
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ tư vấn 24/7
5. Kiến Thịnh có hỗ trợ về xin cấp phép xây dựng không?

Chủ đầu tư thiết kế – thi công trọn gói tại Kiến Thịnh sẽ được Kiến Thịnh Group hỗ trợ miễn phí về hồ sơ cấp phép xây dựng. Cụ thể như: cấp phép xây dựng nhà ở, xây dựng văn phòng hay xây dựng khách sạn.

6. Thực hiện phương án thiết kế sẽ được điều chỉnh bao nhiêu lần?

Sau khi về khảo sát đất, ký hợp đồng nguyên tắc với chủ đầu tư thì các kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ, phương án thiết kế. Trong giai đoạn này, chủ đầu tư sẽ được điều chỉnh đến khi có phương án mặt bằng, phối cảnh 3D ưng ý nhất.

7. Hồ sơ thiết kế tại Kiến Thịnh Group bao gồm những gì?

Hồ sơ thiết kế tại Kiến Thịnh sẽ bao gồm:

 • Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D
 • Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D
 • Bản vẽ kết cấu công trình
 • Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)
 • Dự toán công trình: chi tiết chi phí xây dựng – Tổng mức đầu tư

Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước phong thủy.

8. Thời gian bàn giao thiết kế & thi công là bao nhiêu?

Thông thường, thời gian bàn giao thiết kế & thi công tại Kiến Thịnh Group sẽ tùy thuộc vào quy mô của công trình. Tuy nhiên, đối với hồ sơ thiết kế kiến trúc là từ 1 – 3 tháng. Và thi công sẽ từ 6 tháng – 1 năm, tùy vào quy mô công trình.

9. Đơn giá thiết kế & thi công tại Kiến Thịnh Group là bao nhiêu?

Tùy vào nhu cầu thiết kế, quy mô cũng như là lựa chọn vật liệu xây dựng mà đơn giá thiết kế & thi công tại Kiến Thịnh sẽ có sự thay đổi khác nhau. Vì thế, hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 0969461890 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ 24/7 nhanh nhất nhé.

Nhận báo giá & Yêu cầu tư vấn
Kiến Thịnh Group luôn tự hào là doanh nghiệp thiết kế - xây dựng hàng đầu Việt Nam. Để đạt được điều này, chúng tôi không chỉ xây dựng đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm mà còn có đầy đủ giấy phép kinh doanh, giấy phép xây dựng.