Tuổi 1989 Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà Hợp Tuổi Kỷ Tỵ

Từ xưa đến nay, đa số mọi người đều có niềm tin vào phong thủy như cũng luôn coi trọng, xem xét phương hướng phù hợp với mình trước khi đưa ra những quyết định mang tính quan trọng, nhất là việc xây nhà. Trong bài viết dưới đây, Kiến Thịnh Group sẽ giải đáp thắc mắc gia chủ sinh năm 1989 hợp hướng nào và cần lưu ý những gì khi xây nhà.

Tổng quan về cung mệnh tuổi Kỷ Tỵ 1989

Để xác định chính xác tuổi 1989 hợp hướng nào, trước hết hãy cùng tìm hiểu tổng quan về người sinh năm Kỷ Tỵ:

 • Năm dương lịch: 1989.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ (02/06/1989 – 26/01/1990).
 • Quẻ nam mệnh: Khôn Thổ.
 • Quẻ mệnh nữ: Tốn Thổ.
 • Bát trạch: Nam giới thuộc Tây Tứ Mệnh, nữ giới thuộc Đông Tứ Mệnh.
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc.
Tổng quan về cung mệnh tuổi Kỷ Tỵ 1989
Tổng quan về cung mệnh tuổi Kỷ Tỵ 1989

Về tính cách: Tuổi Kỷ Tỵ sống khá khép kín. Họ có trường riêng và rất khó bị lung lay. Tuy nhiên, điều này lại cấu hình thành tính cách có phần khá bảo thủ của những người lớn tuổi này. Họ thường không lắng nghe những ý kiến ​​đóng góp ý kiến ​​từ mọi người xung quanh. Làm như vậy, công việc kép khi sẽ gặp phải những khó khăn nhất định

Công danh: Những người sinh năm Kỷ Tỵ vốn là những người thông minh, nhanh nhẹn nên có thể dễ dàng bắt lấy cơ hội để thăng quan tiến chức. Tuy nhiên, những năm còn trẻ thì có thể gặp nhiều khó khăn, gai góc. Sau độ tuổi 38 thì cuộc sống mới dần dần đi vào quỹ đạo và ổn định hơn.

Gia đạo: Những người sinh năm 1989 dễ tìm được những người bạn đời phù hợp với mình bởi tính cách cũng như thái độ sống thân thiện, ôn hòa. Mặc dù có thể sẽ gặp một chút hủy hoại trong hôn nhân. Tuy nhiên, càng về sau cuộc sống thì càng hạnh phúc và viên mãn hơn.

Màu sắc tương sinh, tương khắc tuổi Kỷ Tỵ 1989

Trên thực tế, không chỉ tuổi 1989 hợp hướng nào mà màu sắc tương sinh, tương khắc với tuổi này cũng được nhiều người quan tâm. Nam Kỷ Tỵ thuộc cung Khôn, hành Thổ, tương sinh với các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa sinh Thổ). Tương sinh với các màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng.

Trong khi đó, nam giới tuổi này kỵ với các màu thuộc hành Mộc, nhất là cây lá xanh (Mộc khắc Thổ). Bên cạnh đó cũng không nên sử dụng các màu thuộc hành Kim như trắng, ghi hay xám. Nữ Kỷ Tỵ 1989 thuộc cung Tốn, hành Mộc nên tương hợp với các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh dương (Thủy sinh mộc). Bên cạnh đó còn hợp với các màu thuộc hành Mộc hoặc hành Thổ.

Màu sắc tương sinh, tương khắc tuổi Kỷ Tỵ 1989
Màu sắc tương sinh, tương khắc tuổi Kỷ Tỵ 1989

Nữ giới tuổi này kỵ với các màu thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) như trắng, ghi hay xám. Bên cạnh đó cũng không nên sử dụng các màu thuộc Hỏa như đỏ, tím, hồng hay cam. Do đó, khi chọn mua xe hay sơn tường, nội thất thì nên lựa chọn những màu sắc tương sinh để thu hút nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Sinh năm 1989 hợp hướng nào?

Trong phong thủy, mỗi người sẽ có 4 hướng tốt nên chọn và 4 hướng xấu cần tránh. Tùy theo gia chủ là nam hay nữ mà lựa chọn hướng đi phù hợp.

Nam Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?

Nam Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?
Nam Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?

Dưới đây là các hướng hợp đối với nam giới sinh năm 1989:

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Mang ý nghĩa thể hiện cho mọi sự đều ổn định. Nếu như đăng giáp tuổi Kỷ Tỵ hợp nhà hướng nào thì có thể ưu tiên hướng này, giúp gia đạo êm ấm, tạo phúc cho con cái về sau.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Luôn được các quý nhân phù trợ. Thông thường hướng này nên lựa chọn khi đặt bàn làm việc hoặc khởi động công việc kinh doanh. Bảo đảm mọi thuận lợi, luôn nhận được sự giúp đỡ, sự nghiệp ngày càng đi lên.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Luôn được che chở, vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Khi xây nhà hoặc mua nhà hướng này, gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc, phú quý sang, nhiệt huyết khỏe mạnh, có hiếu.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn, gia chủ luôn hậu sang, an khang, thịnh vượng. Nam tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào làm ăn? Vui lòng chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Nữ Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?

Tương tự như nam giới, nữ giới tuổi 1989 này cũng có 4 hướng cực đẹp để làm nhà hoặc bắt đầu công việc của mình, cụ thể: 

 • Hướng Đông (Diên Niên): Giúp đỡ mọi sự ổn định. Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ mua nhà hợp hướng nào? Đây chính là hướng đẹp nhất cho phái đẹp, giúp gia đình ấm êm, hạnh phúc, mọi việc luôn hanh thông.
 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Tài lộc vẹn toàn. Nữ Kỷ Tỵ mua hoặc xây nhà theo hướng Bắc sẽ thu hút tài lộc ngày càng nhiều hơn.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Luôn được trời cao che chở, phù hộ, gia chủ được nhiều tài lộc, bình an, may mắn.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Luôn có quý nhân phù trợ. Nữ tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào trong kinh doanh? Chọn ngày hướng này để đưa đến nguồn sinh khí tốt, mọi sự thuận lợi, tránh nhiều tai ương, thị phi.

Hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên tránh

Hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên tránh
Hướng nhà xấu tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên tránh

Ngoài việc xác định là người sinh năm 1989 hợp hướng nào thì những người thuộc tuổi này cũng nên lưu ý tránh những hướng xấu khi xây nhà, mua nhà hoặc chọn nơi làm việc. Cụ thể:

Với nam giới, nên tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Phá sản hoặc mang bệnh tật chết người.
 • Hướng Đông (Hoạ hại): Không may mắn, có nhiều thị phi, dễ gặp thất bại.
 • Hướng Nam (Lục Sát): Dễ xảy ra đổ vỡ, kiện tụng, tai nạn, nứt nẻ tình cảm, các mối quan hệ.
 • Đông Nam (Ngũ quỷ): Mất tiền bạc.

Với nữ giới Kỷ Tỵ nên tránh các hướng nói sau:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại): Gặp nhiều điều rủi ro, mang nhiều thị phi.
 • Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Có nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm hoặc dễ phá sản, làm ăn thất bát.
 • Hướng Tây (Lục sát): Gây xáo trộn tình cảm, thù hận, kiện tụng..
 • Hướng Tây Nam(Ngũ quỷ): Tiền bạc dễ tiêu tan.

>>> Xem thêm: Những vị trí không hợp phong thủy cho xây nhà mà bạn nên biết 

Cách bố trí khi chọn hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989

Với tuổi 1989 hợp hướng nào khi thiết kế và bố trí các không gian trong căn nhà? Dưới đây là một số gợi ý.

Hướng cửa chính hợp tuổi 1989

Cửa chính là một trong 3 vị trí quan trọng mà gia chủ cần lưu ý mỗi khi làm nhà hay mua nhà. Có được tài lộc, may mắn và nguồn sinh khí tốt hay không là do vị trí đặt cửa chính mang lại. Đây được xem là vị trí đón thần tài vào nhà.

Hướng cửa chính hợp tuổi 1989
Hướng cửa chính hợp tuổi 1989

Bên cạnh đó, hướng cửa chính cũng cần đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ. Có 2 hướng mà mọi gia chủ đều có thể đặt đó là hướng Diên Niên và Sinh Khí. Bên cạnh đó:

 • Gia chủ nam: Nên đặt cửa chính theo 1 hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Tuyệt đối tránh không đặt cửa chính theo hướng Bắc, Đông, Nam hay Đông Nam. Đây đều là những hướng rất xấu với nam giới tuổi này.
 • Gia chủ nữ: Nên chọn đặt cửa chính theo 1 hướng: Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Không chọn làm nhà hướng Tây Bắc, Bắc, Tây hoặc Tây Nam. 

Trường hợp mua nhà có cửa chính được đặt theo những hướng tốt này thì gia chủ không còn gì phải lo lắng. Còn nếu như nhà ở hướng xấu thì nên tìm cách hóa giải để mang lại những điều tốt đẹp. 

Tuổi 1989 hợp hướng bếp nào?

Khu vực bếp không chỉ là nơi gia đình cùng nhau ăn cơm, sum vầy. Mà hơn hết, theo phong thủy, mà đây là vị trí đại diện cho tài vận và sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Vậy tuổi 1989 hợp hướng nào khi làm bếp?

Tuổi 1989 hợp hướng bếp nào?
Tuổi 1989 hợp hướng bếp nào?

Khi đặt vị trí bếp phải theo nguyên tắc phong thủy “Tọa hung hướng cát” – đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Mục đích của công việc này là giúp xua đuổi những điều xui xẻo và mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Các cụ thể:

 • Nam 1989: Ưu tiên đặt bếp ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Mặt bếp nên quay về các hướng đẹp như Tây Bắc Đông Bắc, Tây hay Tây Nam. 
 • Nữ 1989 Kỷ Tỵ: Ưu tiên đặt bếp tại các hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Mặt bếp cần quay về các hướng đẹp như Bắc, Đông, Nam hay Đông Nam. 

Hướng bàn thờ theo hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ

Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa từ xưa đến nay. Đây là việc làm để thể hiện lòng thành kính, biết ơn với ông bà tổ tiên cũng như mong muốn luôn được che chở, phù hộ về tiền tài, may mắn và bình an.

Hướng bàn thờ theo hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ
Hướng bàn thờ theo hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ

Tương tự bếp, bàn thờ nên đặt theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”. Các cụ thể:

 • Nam Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ quay theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Tuyệt đối không đặt bàn thờ theo các hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. 
 • Nữ Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ quay về hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Nên tránh các hướng xấu như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hay Tây Nam.

Ngoài ra, bàn thờ cũng cần được đặt ở vị trí cao, thông thoáng và thường xuyên vệ sinh, thắp hương để cả gia đình luôn được bình yên, tránh xa những điều không may mắn.

Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng giường tốt không chỉ giúp ngủ ngon, ngủ mà còn mang lại phong thủy tốt cho gia chủ. Vì vậy người tuổi 1989 hợp hướng nào khi kê giường ngủ? 

Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ 1989
Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ 1989
 • Nam 1989: Nên đặt giường ngủ quay về các hướng đẹp như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Tránh xa các hướng không hợp tuổi như hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. 
 • Nữ 1989: Nên kê giường ngủ quay về một trong các hướng đẹp như Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Tránh các hướng có khí hậu không tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. 

Bên cạnh đó, giường ngủ cũng nên đặt ở hướng tránh cửa chính, tức là khi từ cửa chính vào sẽ không nhìn thấy. Điều này cũng đồng thời đảm bảo sự riêng tư và phong thủy tốt cho gia chủ.

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy tuổi 1989

Những người sinh năm 1989 thuộc hành Mộc, có tính tình hiền lành, cởi mở và thân thiện. Bên cạnh đó, những người tuổi này cũng nhanh nhẹn, thông minh. Theo tử vi cuộc sống về sau sẽ ngày càng tinh tế, sự nghiệp thăng tiến.

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy tuổi 1989
Hướng bàn làm việc hợp phong thủy tuổi 1989

Tuy nhiên họ cũng có tính cách đa nghi và đôi khi quá bảo thủ nên công việc cũng dễ gặp sóng gió, trắc trở. Vì vậy, cần đặt bàn làm việc theo những hướng tốt để giải quyết những điều này.

 • Với nam Kỷ Tỵ: Nên bố trí bàn làm việc đặt theo hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, lựa chọn tốt nhất là hướng Đông Bắc hoặc đặt ở góc đối diện cửa chính.
 • Với nữ Kỷ Tỵ: Nên đặt bàn làm việc theo hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông và hướng Đông Nam.

>>> Có thể bạn quan tâm: 7 nguyên tắc quan trọng của phong thủy trong kiến ​​trúc nhà ở 

Những lưu ý khi bài trí nội thất phù hợp với hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ

Nội thất trong nhà cũng là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Khi gia chủ biết tuổi 1989 hợp hướng nào, màu nào sẽ giúp cho việc sắp đặt và trang trí nội thất đúng phong thủy hơn. Dưới đây là những gợi ý giúp thu hút được nhiều nguồn sinh khí tốt cho cả căn nhà:

Sử dụng các màu sắc hợp phong thủy

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc, hợp với màu xanh lá, nâu, xanh làm hay đen. Vậy nên, nên ưu tiên lựa chọn nội thất có màu sắc hợp với mệnh Mộc, tốt nhất là màu nâu (gỗ) hoặc xanh lá:

 • Màu nâu: Tốt cho các cung Tài Lộc, Gia Đạo, Danh Vọng, mang lại tài lộc lớn cho gia chủ. Nên chọn màu nâu ở phòng bếp, cửa ra vào, những mảng tường phòng khách hoặc phòng ngủ.
 • Lá xanh: Làm sắc mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, biểu tượng cho sự khởi động mới, lành mạnh. Có thể sử dụng màu này cho thẩm mỹ viện, trần hoặc cửa sổ để cân bằng cho cả căn nhà.

Bên cạnh đó, màu xanh lơ cũng là một màu sắc hiện đại, được nhiều người tuổi 1989 lựa chọn.

Lựa chọn vật trang trí tổng hợp phong thủy

Xác định tuổi 1989 hợp hướng nào cũng là căn cứ để chọn mua những vật dụng hợp phong thủy trang trí cho ngôi nhà.

Gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn các loại đồ bằng gỗ, tre hoặc giấy. Bên cạnh đó là sử dụng các loại hoa, cây cảnh hoặc vật dụng có trong hình hoa văn, cây lá hoặc những đường cong lả lướt. Những bức tranh cây cảnh, tượng thạch anh… cũng là những vật phong thủy hợp với gia chủ tuổi 1989.

1989 hợp hướng nào?
Lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi 1989

Những đồ dùng trang trí thuộc mộc không chỉ hợp phong thủy, mang đến sự sang trọng, có độ bền cao. Mà hơn hết, chúng còn tạo ra cảm giác ấm cúng, gần kề, thân thiện cho căn phòng.

>>> Xem thêm: Lựa chọn cây phong thủy phù hợp với tuổi của bạn 

Lưu ý về ánh sáng

Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng trong thuật phong thủy phòng khách. Căn phòng đón được nhiều ánh sáng sẽ đồng thời thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt và tạo cảm giác thoáng khi bước vào nhà.

Do vậy, chủ nhà có thể bố trí thêm cửa sổ đón nắng. Chọn hướng ban công hợp với mình cũng như nên lựa chọn làm cửa kính thay vì các loại cửa gỗ truyền thống.

Trên đây là những giải đáp của Kiến Thịnh Group về tuổi 1989 hợp hướng nào? Với những thông tin trên đây, hy vọng trong quá trình mua, xây nhà, làm việc, kinh doanh hay bất kỳ vấn đề gì quan trọng gia chủ cũng đều lựa chọn được hướng phù hợp nhất để mang đến những điều tốt đẹp, thuận lợi lợi nhất.

Xem thêm: 

Hiện tại không có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên viết một.

0,0
Rated 0,0 out of 5
0,0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
5 sao0%
4 sao0%
3 sao0%
2 sao0%
1 sao0%
Dũng
Tin tức liên quan
kich-thuo_638056623452312795_HasThumb
Kích Thước Cổng Nhà Theo Phong Thủy Chuẩn, Đem Đến Tài Lộc
Kích thước cổng theo phong thủy đem đến nhiều may mắn, tài lộc và sự thăng tiến dành cho gia chủ. Cùng...
thumbnail_News4
55+ Mẫu Cổng Nhà Đẹp ở Nông Thôn Đơn Giản, Ấn Tượng
Hãy cùng Kiến Thịnh khám phá 55+ mẫu cổng nhà đẹp ở nông thông được ưa chuộng nhất ngay dưới đây nhé.
mau-cong-_638050583168709240_HasThumb
Tổng Hợp 500+ Mẫu Cổng Nhà Đẹp 2023 Được Ưa Chuộng
Nên lựa chọn mẫu cổng nhà nào cho đẹp, phù hợp phong thủy? Hãy cùng Kiến Thịnh khám phá mẫu cổng nhà...