Tổng Hợp 45+ Màu Sơn Cổng Đẹp, Phong Thủy, Được Ưa Chuộng

Cổng nhà là nơi đầu tiên ghi dấu ấn đối với mọi người, là phần kiến trúc quan trọng có ảnh hưởng lên nhiều yếu tố phía bên trong của một không gian sống. Vì vậy, làm sao chọn được màu sơn cổng đẹp là điều rất nhiều gia chủ quan tâm. Màu sơn cổng đẹp không chỉ là màu sơn hợp với mỹ quan, mà nó cần đảm bảo nguyên tắc phong thủy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 45+ màu sơn cổng đẹp, hợp phong thủy và được yêu thích nhất qua bài viết dưới đây.

Tại sao bạn nên lựa chọn màu sơn cổng đẹp?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “cổng sơn màu gì đẹp?”, chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao nên lựa chọn màu sơn cổng đẹp cho ngôi nhà nhé. 

Về thẩm mỹ

Như chúng ta đã biết, cánh cổng luôn là nơi đầu tiên tạo ấn tượng ở bất kỳ không gian kiến trúc nào. Một cánh cổng chứa đựng giá trị thẩm mỹ cao sẽ khẳng định được gu thẩm mỹ cùng phong cách của gia chủ, đôi khi đó còn là vị thế và đẳng cấp.

Màu sơn cổng đẹp đảm bảo đủ 3 yếu tố: tính thẩm mỹ, sở thích cá nhân và hợp phong thủy
Màu sơn cổng đẹp đảm bảo đủ 3 yếu tố: tính thẩm mỹ, sở thích cá nhân và hợp phong thủy

Bên cạnh đó, lựa chọn màu sơn đẹp cho cổng nhà sẽ giúp toàn bộ khuôn viên sống trở nên nổi bật, tạo được dấu ấn khó phai đối với người nhìn.

Về phong thủy

Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, màu sơn cổng đẹp còn mang theo ý nghĩa về mặt phong thủy. 

Theo các chuyên gia, cổng nhà được cho là nơi nạp khí, thu hút tài lộc và vân khí tốt cho ngôi nhà. Lựa chọn màu sơn cổng đẹp sẽ đem đến cho gia chủ những điều may mắn, tốt lành.

Màu sơn cổng đẹp hợp phong thủy đem lại vượng khí cho ngôi nhà
Màu sơn cổng đẹp hợp phong thủy đem lại vượng khí cho ngôi nhà

Ngược lại, nếu chọn màu sơn cổng không phù hợp thì vượng khí rất dễ biến mất. Gia chủ dễ gặp buồn phiền, trở ngại trong cuộc sống, công danh và tài lộc không như ý. Để thu hút nhiều may mắn, các gia đình nên chọn màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho cổng nhà mình. Vì vậy, có thể thấy rằng, việc trả lời cho câu hỏi “sơn cổng màu gì đẹp?” là một trong những điều cực kỳ quan trọng.

Cách chọn màu sơn cổng đẹp dành cho gia chủ

Có hai cách phổ biến giúp gia chủ xác định được màu sơn cổng đẹp, đó là lựa chọn sơn theo mệnh và lựa chọn sơn theo hướng cổng. Tại đây, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết hai cách thức này.

Lựa chọn màu sơn theo mệnh

 • Mệnh Kim: Chủ nhà mệnh Kim thường có ý chí quyết đoán, tính cách giỏi sắp xếp, kiên định, luôn luôn tập trung vào mục tiêu mà mình hướng tới. Người mệnh Kim cũng là người biết nhìn xa trông rộng. Do đó khi lựa chọn màu sơn cho cổng, các gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn các gam màu trắng, vàng, bạc, xanh da trời, xanh lục, hạt dẻ và tuyệt đối không sơn màu đỏ cho cổng.
 • Mệnh Thủy: Tính cách giao tiếp tốt chính là ưu điểm của người mệnh Thủy. Ngoài ra, chủ nhà mang mệnh Thủy còn có năng khiếu ngoại giao, có tài thuyết phục người nghe, trực giác tốt và rất giỏi thương lượng. Bởi vậy, các gam màu như xám, xanh lam, đỏ, cam, trắng, bạc đều sẽ rất hợp để sơn lên cánh cổng nhà của gia đình các gia chủ mệnh Thủy. Tuy nhiên, người mệnh này cần lưu ý không nên sơn cổng màu nâu hay vàng.
 • Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc có khả năng ra quyết định nhanh chóng, là kiểu người có lý tưởng, nhiều sáng tạo, luôn chủ động và có tính cạnh tranh cao. Khi lựa chọn màu sơn cho cổng nhà, gia chủ mệnh Mộc rất hợp với những màu xanh da trời, xanh lục, vàng, xám, màu cà phê, xanh lam, hạt dẻ, tránh sử dụng màu trắng để sơn cổng.
 • Mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa khi lựa chọn màu sơn cổng có thể chọn các gam màu như đỏ, cam, trắng, vàng, bạc, xanh lục. Đây là những màu hợp với gia chủ mệnh Hỏa – những người luôn sở hữu niềm đam mê, nhiệt huyết cháy bỏng, ý chí kiên cường và mạnh mẽ. Bên cạnh đó, chủ nhà mệnh này cần tuyệt đối tránh sơn cổng màu xanh dương.
 • Mệnh Thổ: Màu sơn cổng hợp với những người mệnh Thổ là màu vàng, nâu, hạt dẻ, xám, xanh lam, hồng, cam, tím. Gia chủ nên lựa chọn những gam màu này để mang lại tài lộc, may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình mình, tránh lựa màu xanh lá vì rất dễ đem đến điềm xấu.
Sơ đồ chi tiết cách chọn màu sơn cổng đẹp hợp phong thủy theo mệnh
Sơ đồ chi tiết cách chọn màu sơn cổng đẹp hợp phong thủy theo mệnh

Chọn màu sơn theo hướng cổng

Bên cạnh việc chọn màu sơn cổng và màu sơn trụ cổng đẹp theo bản mệnh của gia chủ thì việc chọn màu sơn theo hướng cổng cũng là một điều không thể bỏ qua. Điều này sẽ giúp đem đến những nguồn sinh khí, năng lượng tích cực và tài lộc cho gia chủ. Vì thế, để có màu sơn cổng đẹp, tránh điều không may mắn thì cần lưu ý chọn màu sơn phù hợp với cổng dưới đây:

Hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc Thuỷ, tương sinh Kim, tương khắc với Thổ. Cổng nhà theo hướng này có thể lựa chọn sơn màu trắng, đen, xanh lam, vàng kim, vàng chanh, đỏ hoặc tím. Không sơn các gam màu vàng, màu cà phê, xanh lục.

Nên chọn cổng trắng cho nhà hướng Bắc
Nên chọn cổng trắng cho nhà hướng Bắc

Hướng Tây/Tây Bắc

Hướng Tây thuộc Kim, tương sinh Thổ, tương khắc với Hoả. Màu sắc phù hợp cho hướng này là vàng, vàng kim, trắng, xanh lục, màu cà phê và tránh các màu đen, xanh lam, đỏ, tím hay vàng chanh.

Tương tự với hướng Tây Bắc, nên lựa chọn sơn màu cà phê, vàng kim, trắng, xanh lục. Không nên dùng sơn màu đỏ, tím, vàng chanh, đen, và xanh lam.

Hướng Nam

Hướng Nam tương trợ với Hoả, tương sinh Mộc, tương khắc với Thuỷ. Do đó, màu sắc phù hợp cho cổng nhà là đỏ, tím, vàng kim, vàng chanh, xanh lục. Cần tránh các gam màu đen, xanh lam, vàng và cà phê.

Cổng vàng kim phù hợp với nhà hướng Nam
Cổng vàng kim phù hợp với nhà hướng Nam

Hướng Đông/Đông Nam

Hướng Đông tương trợ với Mộc, tương sinh Thuỷ, tương khắc với Kim. Vì vậy, cổng nhà cần sơn các gam màu đen, xanh lục, xanh lam hoặc màu vàng, cà phê. Tránh các gam màu vàng kim, vàng chanh, trắng, đỏ hoặc tím.

Tương tự với hướng Đông Nam, màu sơn cổng phù hợp là xanh lam, xanh lục, đen, tiếp đến là màu vàng, màu cà phê. Và cần tránh các màu vàng kim, vàng chanh, đỏ, tím.

Hướng Tây Nam/Đông Bắc

Hướng Tây Nam/Đông Bắc tương trợ với Thổ, tương sinh Hoả, tương khắc với Mộc. Nên chọn gam màu đỏ, tím, vàng chanh, màu đen, xanh lam, màu vàng hoặc cà phê. Tuyệt đối tránh màu vàng kim, trắng và xanh lục.

Hướng Tây Nam/Đông Bắc tương trợ với Thổ, tương sinh Hoả
Hướng Tây Nam/Đông Bắc tương trợ với Thổ, tương sinh Hoả
>> Xem thêm:

Tổng hợp màu sơn cổng đẹp, phong thủy mới nhất

Như vậy, chúng ta đã hình dung được lý do cần chọn màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho cổng, cũng như cách để chọn màu sơn cổng đẹp theo đúng nguyên tắc phong thủy giúp vượng khí dồi dào. Tiếp theo, hãy cùng tham khảo những màu sơn cổng đẹp và phong thủy mới nhất tương ứng với từng bản mệnh nhé!

Màu sơn cổng hợp mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên sơn cổng cửa các màu như: màu vàng, nâu đất, màu ghi, màu trắng, màu xám, hạt dẻ, ánh kim,…Theo luật tương sinh thì Thổ sinh Kim nên màu sắc của mệnh Thổ cũng rất hợp với mệnh Kim. Những người mệnh Kim hầu hết là người có tầm nhìn xa trông rộng và kiên định với mục tiêu,…

Ngoài ra, cổng nhà màu trắng mang lại một vẻ đẹp nhẹ nhàng, hiện đại, luôn được ưu tiên cho những chủ nhà mệnh Kim. Màu vàng thì tượng trưng cho sự thịnh vượng nên càng được ưa chuộng, màu này còn thể hiện sự giàu có, sung túc của gia đình. Tuy nhiên thì những gia chủ mang bản mệnh này nên lưu ý tránh chọn những gam màu sơn nóng như màu đỏ, màu hồng hay màu tím,…

Mẫu cổng trắng hợp mệnh Kim
Mẫu cổng trắng hợp mệnh Kim
 Màu sơn cổng hợp mệnh Kim
Màu sơn cổng hợp mệnh Kim

Màu sơn cổng hợp mệnh Mộc

Căn cứ vào vòng quay ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Màu sắc phù hợp nhất với mệnh Mộc chính là màu của hành Thủy (tương sinh) gồm 02 gam màu chính là xanh lam và đen. Trong khi đó, màu bản mệnh (màu xanh lá) được xếp ở vị trí thứ 2 về sự phù hợp.

Ví dụ như sơn cổng màu đen sẽ mang đến một phong cách quý phái, hiện đại và thu hút. Đây cũng là gam màu phổ biến hiện nay. Còn nếu như gia chủ muốn mặt tiền nhà mình nhẹ nhàng, đơn giản, gần gũi với thiên thiên thì xanh lá cây là một lựa chọn hoàn hảo,…. Vì hành Kim khắc Mộc nên gia chủ mệnh Mộc hạn chế chọn cửa màu trắng, bạc, vàng ánh kim. Ngoài ra, cửa màu vàng, nâu (tượng trưng cho hành Thổ) cũng không phải sự lựa chọn lý tưởng vì Mộc khắc Thổ.

Màu sơn cổng đẹp hợp mệnh Mộc
Màu sơn cổng đẹp hợp mệnh Mộc
Màu sơn cổng đẹp hợp mệnh Mộc
Màu sơn cổng đẹp hợp mệnh Mộc

Màu sơn cổng hợp mệnh Thủy

Đối với những gia chủ mệnh Thủy thì ưu tiên lựa chọn cửa cổng màu như: màu trắng, màu ánh kim, màu xám, màu ghi, màu đen hoặc xanh nước biển,….đây là những màu bản mệnh của mệnh Thủy. 

Sơn cổng màu xanh da trời thể hiện một sự hài hòa và đẹp mắt, thoải mái vì có gam màu nhẹ nhàng; cổng màu ghi sáng với những thiết kế tinh tế, hiện đại cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Khi cổng biệt thự đẹp hiện đại được sơn những màu phù hợp với bản mệnh của chủ nhà mệnh Thủy thì điều đó sẽ mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng trong cuộc sống. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy nên tránh sơn cổng bằng màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu vàng, nâu đất, cà phê,…bởi vì những màu này xung khắc với hành Thủy.

Mẫu cổng ghi sáng hợp mệnh Thủy
Mẫu cổng ghi sáng hợp mệnh Thủy

Màu sơn cổng hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là những người luôn mạnh mẽ, kiên cường trong cuộc sống nên các màu như đỏ, hồng, xanh da trời, xanh lục, tím,….. là thích hợp nhất để chọn làm màu sơn cửa cổng.

Gia chủ mệnh Hỏa sơn cổng nhà màu đỏ vừa đẹp, vừa sang lại làm giúp nổi bật căn nhà. Màu đỏ mang tới sự thu hút nổi bật, vượng khí, tài lộc. Bên cạnh đó thì màu xanh lá cũng là 1 lựa chọn đáng cân nhắc cho gia chủ mệnh Hỏa, màu sắc này sẽ mang đến cảm giác tươi mới & thư giãn. Trái lại, những người mệnh Hỏa không nên chọn lựa các màu như: màu xám, ghi, trắng, đen, xanh nước biển,…

Mẫu cổng gỗ đỏ hợp mệnh Hỏa
Mẫu cổng gỗ đỏ hợp mệnh Hỏa

Màu sơn cổng hợp mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ tương hợp các màu sắc như màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu nâu đất, màu vàng,…

Ví dụ như sơn cửa cổng màu hồng mang tới sự tươi trẻ, dễ thương và sinh động không gian. Cổng màu vàng kẽm cũng rất phù hợp với gia chủ mệnh Thổ. Đây là màu sắc tạo năng lượng dồi dào, mang đến may mắn. Hiện nay, các mẫu cổng nhôm đúc, sắt mạ vàng đang rất được ưa chuộng ở các mẫu biệt thự tân cổ điển vì sự sang trọng mà chúng mang lại. Ngược lại, mệnh Thổ nên tránh các màu như đen, xanh nước biển, xanh lục,…những màu này không phải là màu sơn cửa cổng hợp phong thủy mệnh Thổ.

Mẫu cổng nhôm đúc màu vàng hợp mệnh Thổ
Mẫu cổng nhôm đúc màu vàng hợp mệnh Thổ

Bài viết cùng chủ đề: Tổng Hợp 500+ Mẫu Cổng Nhà Đẹp 2023 Được Ưa Chuộng

Những lưu ý khi chọn màu sơn cổng đẹp

Lựa chọn màu sơn cổng đẹp và đúng theo tiêu chuẩn phong thủy mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không chỉ đem đến yếu tố thẩm mỹ mà còn mang cả ý nghĩa phong thủy cao. Vì thế, nếu bạn đang thắc mắc làm sao để có màu sơn cửa cổng sắt đẹp hay màu sơn cổng hàng rào đẹp thì hãy lưu ý những hướng dẫn dưới đây:

 • Nên ưu tiên màu sơn cửa đẹp phù hợp với bản mệnh của gia chủ cũng như phương hướng của ngôi nhà. Nếu không còn sự lựa chọn khác, bắt buộc phải chọn màu sơn nào khác, thì bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thuỷ.
 • Tránh chọn màu sơn cửa cổng quá đối lập với màu sơn tường rào và màu sơn của nhà. Ví dụ nhà ống kiểu Pháp màu vàng không nên chọn sơn cổng màu đỏ. 
 • Cổng nhỏ thì nên chọn những màu sắc tươi sáng, nổi bật như: màu trắng, màu xám, màu bạc, để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn cho mặt tiền.
 • Cổng lớn thì nên chọn các màu sắc trung hòa là thích hợp nhất, ví dụ như màu đen, xanh thẫm. Những loại màu này giúp tăng thêm phần bề thế và sang trọng cả căn nhà của bạn.
 • Chọn đúng loại sơn dành riêng cho vật liệu làm cửa để bảo vệ được bề mặt tốt hơn. Bên cạnh đó, sử dụng sơn chính hãng, chuyên dụng để đảm bảo lớp sơn sẽ sắc nét, đẹp, độ bền cao để lên đúng màu sắc mà bạn muốn.
 • Có thể sơn những màu khác nhau ở các vị trí đặc biệt của cổng để tăng tính độc đáo, nhưng nhớ đảm bảo sự phối màu một cách hài hoà để đem lại hiệu ứng thị giác tốt nhất cho toàn bộ không gian kiến trúc.
Màu sơn cổng nhà đẹp cần phải hài hòa với toàn bộ ngôi nhà
Màu sơn cổng nhà đẹp cần phải hài hòa với toàn bộ ngôi nhà

Tổng hợp các màu sơn cổng đẹp, được ưa chuộng

Hiện nay trên thị trường, bảng màu sơn cổng đẹp vô cùng phong phú với rất nhiều sự lựa chọn. Dưới đây là một số mẫu cổng đẹp và hợp phong thủy 2023 gia chủ có thể tham khảo:

Thiết kế cổng sắt mỹ thuật tinh xảo cho biệt thự
Thiết kế cổng sắt mỹ thuật tinh xảo cho biệt thự
Màu sơn cổng sắt đẹp rất đa dạng
Màu sơn cổng sắt đẹp rất đa dạng
Vẻ tinh tế của sắc trắng tạo nên một màu sơn cổng rào đẹp trang nhã
Vẻ tinh tế của sắc trắng tạo nên một màu sơn cổng rào đẹp trang nhã
Màu sơn tường cổng đẹp và màu sơn trụ cổng đẹp hợp phong thủy 2023
Màu sơn tường cổng đẹp và màu sơn trụ cổng đẹp hợp phong thủy 2023

Trên đây là bài viết tổng hợp 45+ màu sơn cổng đẹp, phong thủy, được ưa chuộng mà Kiến Thịnh muốn gửi tới các bạn. Có thể thấy, để chọn được màu sơn cổng đẹp, chúng ta cần lưu tâm đến hướng cổng và mệnh của gia chủ để tiến hành lựa chọn được màu sơn đảm bảo 3 yếu tố: tính thẩm mỹ, sở thích cá nhân và nguyên tắc phong thủy. Hi vọng thông qua bài viết này, các gia chủ sẽ chắt lọc được những thông tin có giá trị, từ đó lựa chọn được màu sơn cổng ưng ý đem lại nhiều may mắn và bình an cho cuộc sống.

Xem thêm:

phong thủy trong kiến trúc

Rated 5,0 out of 5
23.08.2023

bài viết rất hữu ích

Ngọc Anh
5,0
Rated 5,0 out of 5
5,0 out of 5 stars (based on 1 review)
5 sao100%
4 sao0%
3 sao0%
2 sao0%
1 sao0%
Dũng
Tin tức liên quan
Cổng có thiết kế mái vòm lớn được trang trí tinh xảo, kết hợp cùng hệ thống cột trụ đối xứng giúp làm tăng tính thẩm mỹ chung 
13+ Mẫu cổng nhà lâu đài đẹp, sang trọng, cập nhật xu hướng
11+ mẫu sảnh biệt thự lâu đài sang trọng cho chủ nhà, chủ đầu tư – Chuyên Thiết Kế Biệt Thự Đẹp...
Nội thất xa hoa với những chi tiết trang trí cầu kỳ bên trong cung điện Buckingham
25 công trình kiến trúc tân cổ điển nổi tiếng trên thế giới và tại Việt Nam
Kiến trúc tân cổ điển ra đời từ thế kỷ 18 và đến nay vẫn được nhiều người ưa chuộng nhờ nét đẹp vừa mang...
Biệt thự hiện đại 2 tầng mái Thái tại Cần Thơ
9+ mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại đẳng cấp, sang trọng
Mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại là không gian sống tiện nghi và thoải mái, được nhiều gia đình ưa chuộng...