13+ mẫu biệt thự mái Thái tân cổ điển sang trọng nhất 2023

Mẫu biệt thự mái Thái tân cổ điển là kiểu kiến trúc độc đáo kết hợp giữa phong cách tân cổ điển và mái Thái truyền thống. Trong đó, phong cách tân cổ điển là sự ‘cách tân” của kiến trúc cổ điển, mang đến vẻ sang trọng và tinh tế. Còn mái Thái là dạng mái có độ dốc lớn, chủ yếu lợp bằng mái ngói và có xuất xứ từ Thái Lan. 

Sự kết hợp này tạo nên vẻ đẹp độc đáo, thú vị cho công trình biệt thự, được rất nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Dưới đây là một số mẫu biệt thự mái Thái tân cổ điển sang trọng, phổ biến năm 2023!

13 mẫu biệt thự mái Thái tân cổ điển  

Biệt thự 1 tầng tân cổ điển tại Hưng Yên Biệt thự 1 tầng tân cổ điển tại Hưng Yên Biệt thự mái Thái tân cổ điển 1 tầng mặt tiền 18mBiệt thự mái Thái tân cổ điển 1 tầng mặt tiền 18m Biệt thự mái Thái tân cổ điển diện tích hơn 200m2 Biệt thự mái Thái tân cổ điển diện tích hơn 200m2
Biệt thự 2 tầng mái Thái mặt tiền 16.5mBiệt thự 2 tầng mái Thái mặt tiền 16.5mBiệt thự mái Thái tân cổ điển 2 tầng nhà vườnBiệt thự mái Thái tân cổ điển 2 tầng nhà vườnBiệt thự 2 tầng mái Thái tân cổ điển mặt tiền 14mBiệt thự 2 tầng mái Thái tân cổ điển mặt tiền 14m
Biệt thự 2 tầng mái Thái cổ điển diện tích 132m2Biệt thự 2 tầng mái Thái cổ điển diện tích 132m2Biệt thự mái Thái 3 tầng tân cổ điển diện tích 192m2Biệt thự mái Thái 3 tầng tân cổ điển diện tích 192m2Biệt thự mái Thái 3 tầng tân cổ điển mặt tiền 9mBiệt thự mái Thái 3 tầng tân cổ điển mặt tiền 9m
Biệt thự mái Thái tân cổ điển 3 tầng mặt tiền 17mBiệt thự mái Thái tân cổ điển 3 tầng mặt tiền 17mBiệt thự mái Thái tân cổ điển 3 tầng diện tích 150m2Biệt thự mái Thái tân cổ điển 3 tầng diện tích 150m2Biệt thự mái Thái 3 tầng tân cổ điển diện tích 192m2Biệt thự mái Thái 3 tầng tân cổ điển diện tích 192m2
Biệt thự mái Thái tân cổ điển 4 tầng mặt tiền hơn 10mBiệt thự mái Thái tân cổ điển 4 tầng mặt tiền hơn 10m

Mục lục

1. 3 mẫu biệt thự 1 tầng mái Thái tân cổ điển 

Mẫu thiết kế này có đặc trưng là thường có kiến trúc khá đơn giản với mái Thái, kết hợp sân vườn, chan hòa với thiên nhiên. Biệt thự 1 tầng mái Thái tân cổ điển tiết kiệm chi phí nhưng không kém phần đẹp mắt, hài hòa và sang trọng. 

1.1. Biệt thự mái Thái tân cổ điển 1 tầng mặt tiền 18m

Biệt thự mái Thái tân cổ điển 1 tầng mặt tiền 18m được thực hiện vào năm 2020 với tổng diện tích lên đến 216m2. Đây là dự án của chú Ngần ở Hưng Yên với biệt thự 1 tầng (kèm không gian tầng áp mái để đồ đạc) và hệ thống sân vườn bao quanh. Biệt thự này theo trường phái tân cổ điển Pháp. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền18m
Tổng diện tích 216m2
Công năng Phòng khách; phòng bếp ăn; 3 phòng ngủ khép kín ; 1 nhà vệ sinh chung, bàn đào, sân phơi, nhà xe.
Đơn vị thi côngKiến Thịnh 

Với diện tích lên đến 216m2, không gian biệt thự 1 tầng tân cổ điển của chú Ngần rộng rãi, thoải mái với nhiều phòng đa chức năng cho gia đình, cụ thể là 6 phòng cùng không gian sân phơi, nhà xe và hệ thống sân vườn mát mẻ. 

Ngôi nhà được bố trí ở khu vực trung tâm sân vườn, màu trắng là chủ đạo với hệ mái Thái chữ A tinh tế giúp kiến trúc ngoại thất trở nên hài hòa, tinh tế và gần gũi. Các thức cột ngoại thất cũng là điểm nhấn giúp công trình bề thế, vững vàng hơn. 

Biệt thự mái Thái tân cổ điển
Biệt thự mái Thái tân cổ điển nổi bật với hệ cửa gỗ hoa mỹ, sang trọng và quý phái
Họa tiết trang trí độc đáo
Biệt thự mái Thái tân cổ điển nổi bật với những họa tiết trang trí độc đáo, tinh xảo

1.2. Biệt thự mái Thái tân cổ điển 1 tầng nhà vườn 

Biệt thự mái Thái tân cổ điển 1 tầng nhà vườn có mặt tiền 21m và diện tích lên đến 294m2. Đây là dự án biệt thự được thực hiện năm 2019 cho gia đình chú Cao ở Quảng Ninh. Về loại hình, dự án này nghiêng về kiến trúc tân cổ điển Pháp. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền21m
Tổng diện tích 294m2
Công năng Phòng khách, gian thờ, phòng ăn + bếp, 5 phòng ngủ, sảnh chính, 5 WC
Đơn vị thi côngKiến Thịnh

Mẫu biệt thự mái Thái tân cổ điển 1 tầng của gia đình chú Cao mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và nhẹ nhàng đặc trưng của phong cách tân cổ điển Pháp. Hệ thống sân vườn rộng lớn giúp không gian sống thoải mái, dễ chịu và thân thiện với thiên nhiên. Trong không gian biệt thự là hệ thống các phòng ốc bao gồm 9 phòng đầy đủ chức năng và cả bãi để xe lớn, tiện nghi cho các thành viên trong gia đình. 

Kiến trúc biệt thự gia đình chú Cao kết hợp tân cổ điển Pháp và mái Thái truyền thống hài hòa, cuốn hút và sang trọng. Mẫu biệt thự này chủ đạo là màu trắng kết hợp mái ngói xanh đen, không có quá nhiều chi tiết phức tạp nhưng có điểm nhấn nổi bật với các hoa văn phào chỉ, thức cột độc đáo tạo nên vẻ đẹp quý phái đậm chất tân cổ điển. 

Những cột trụ vững chắc
Biệt thự mái Thái tân cổ điển 1 tầng với những cột trụ tròn vững chắc, bền bỉ
Biệt thự mái Thái tân cổ điển 1 tầng mặt tiền 18m
Không gian sân vườn của biệt thự rộng rãi, nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường

1.3. Biệt thự mái Thái tân cổ điển 1 tầng diện tích hơn 200m2

Biệt thự mái Thái tân cổ điển 1 tầng có mặt tiền 17m và diện tích hơn 200m2 được thi công vào năm 2023. Đây là dự án của anh Toản ở Vĩnh Phúc do Kiến Thịnh thực hiện. Đây là dự án đậm nét tân cổ điển Pháp kết hợp với những yếu tố truyền thống độc đáo. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền17m
Tổng diện tích 200m2
Công năng 1 phòng khách, 1 phòng bếp + phòng ăn, 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ, 2 phòng WC
Đơn vị thi côngKiến Thịnh 

Căn biệt thự tân cổ điển của anh Toản có diện tích lớn với nhiều phòng ốc bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn, 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ và 2 phòng WC. Ngoài ra, không gian sân vườn của biệt thự cũng rộng rãi, thoải mái với cây xanh, vườn hoa, bể cá,… tạo nên môi trường sống thoải mái cho gia chủ.

Biệt thự được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng với màu kem đặc trưng kết hợp mái Thái lợp ngói màu nâu đất. Ngoại thất chủ yếu là các hình khối mang đến vẻ đẹp khỏe khoắn, bền chắc. 

Màu sắc của căn biệt thự chủ yếu là trung tính
Màu sắc của căn biệt thự chủ yếu là trung tính bao gồm kem và nâu đất kết hợp hài hòa với nhau
Mái thái đốc độc đáo
Phần mái Thái dốc độc đáo giúp tổng thể căn biệt thự sắc sảo hơn

2. 4 mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái tân cổ điển

Mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái tân cổ điển có quy mô lớn, bề thế với hệ thống cột, trụ, phào chỉ được trau chuốt tỉ mỉ. Kết cấu 2 tầng đảm bảo tối ưu hóa diện tích sử dụng, tạo không gian riêng biệt cho các hoạt động gia đình. Tầng 1 thường là các phòng sinh hoạt chung như phòng khách, bếp, phòng ăn,…Còn tầng 2 thường là các phòng ngủ. 

2.1. Biệt thự tân cổ điển 2 tầng mái Thái mặt tiền 16.5m

Đây là mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng mái Thái với mặt tiền 16.5m và diện tích gần 200m2. Dự án thực hiện năm 2022 cho gia đình anh Tòng ở Nam Định bởi Kiến Thịnh. Mẫu biệt thự này hài hòa trong từng chi tiết và mang đến tổng quan cực kỳ thời thượng. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền16.5m
Tổng diện tích 200m2
Công năng Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn+bếp, phòng ngủ khép kín, WC 

Tầng 2: 2 Phòng ngủ khép kín, phòng ngủ Vip, phòng SHC, WC

Đơn vị thi côngKiến Thịnh

Biệt thự 2 tầng của anh Tòng tọa lạc ở trong một khu đất rộng rãi với hệ thống vườn thư giãn, mát mẻ. Phần mái Thái độc đáo giúp tạo điểm nhấn cho kiến trúc biệt thự trở nên mới mẻ, cuốn hút hơn. Họa tiết trang trí ngoại thất không cầu kỳ, chỉ bao gồm các hệ thức cột La Mã với đường cong uốn lượn cho ban công. Tổng thể đẹp mắt mà không hề bị rườm rà. 

Phần mái Thái bề thế
Phần mái Thái bề thế, độc đáo và uốn lượn và điểm nổi bật của căn biệt thự

Dự án này có nhiều phòng ốc ở cả tầng 1 và tầng 2 mang đến không gian sống rộng rãi, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Cụ thể các tầng với các công năng như sau: 

 • Tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng ăn + bếp, phòng ngủ khép kín và WC với hệ cửa gỗ bền chắc, sang trọng. Các chi tiết đảm bảo tính đăng đối đậm chất tân cổ điển.
 • Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ khép kín, phòng ngủ Vip, phòng SHC, WC. Việc sử dụng những gam màu cơ bản, trung tính như trắng và xanh đen tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu.
Tính đăng đối được đảm bảo tối đa trong kết cấu biệt thự, mang đến nét đẹp hài hòa, tinh tế và sang trọng
Tính đăng đối được đảm bảo tối đa trong kết cấu biệt thự, mang đến nét đẹp hài hòa, tinh tế và sang trọng

2.2. Biệt thự mái Thái tân cổ điển 2 tầng nhà vườn 

Căn biệt thự mái Thái tân cổ điển 2 tầng nhà vườn là dự án năm 2022 do Kiến Thịnh thực hiện cho gia đình anh Hiếu ở Duy Tiên – Hà Nam. Dự án này có mặt tiền là 10.2m cùng với diện tích lên đến gần 200m2, đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng. 

Phối cảnh 3D biệt thự khi nhìn từ trên cao xuống
Biệt thự với hệ thống mái Thái đơn giản nhưng lại mang đến hiệu ứng chuyển tiếp đẹp mắt

Thông tin dự án: 

Mặt tiền10.2m
Tổng diện tích 200m2
Công năng Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn+bếp, phòng ngủ khép kín

Tầng 2: 02 phòng ngủ khép kín, phòng thờ, phòng kho.

Đơn vị thi côngKiến Thịnh 

Căn biệt thự có kiến trúc đồ sộ với phòng cách tân cổ điển đặc trưng và phần mái Thái độc đáo, bề thế. Biệt thự anh Hiếu thiết kế theo hình ziczac khá mới mẻ và phù hợp với khu đất xây dựng có hình tam giác. Biệt thự có 2 tầng với các công năng như sau: 

 • Tầng 1: bao gồm phòng khách, phòng ăn kết hợp bếp và phòng ngủ khép kín với thiết kế độc đáo, ngoại thất là những thức cột vuông La Mã là điểm nhấn của tổng thể căn biệt thự. Thiết kế này mang đến sự vững chãi với tính thẩm mỹ cao. 
 • Tầng 2: bao gồm 02 phòng ngủ khép kín, phòng thờ và phòng kho. Tầng 2 có sử dụng các thức cột tròn La Mã tạo vẻ đẹp mềm mại, thanh lịch và sang trọng. Đi kèm đó là hệ đèn gắn tường tạo điểm nhấn mới mẻ. 
Các thức cột cùng với hệ thống đèn
Các thức cột cùng với hệ thống đèn chính là điểm nhấn giúp kiến trúc biệt thự độc đáo hơn

2.3. Biệt thự 2 tầng mái Thái tân cổ điển mặt tiền 14m

Mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái tân cổ điển mặt tiền 14m với diện tích 126m2. Diện tích này không lớn nhưng với thiết kế 2 tầng thì vẫn đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Đây là dự án cho anh Tân tại Hải Dương vào năm 2020 do Kiến Thịnh Group thực hiện. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền14m
Tổng diện tích 126m2
Công năng Tầng 1: Phòng khách, phòng truyền thống, phòng ngủ, bếp ăn

Tầng 2: Ngủ VIP, ngủ thường, sinh hoạt chung phòng thờ

Tầng tum : Phòng đa năng, phòng giặt phơi, phòng ngủ

Đơn vị thi côngKiến Thịnh 

Căn biệt thự của anh Tân nổi bật với màu vàng nhạt và xanh đen tạo cảm giác hoài cổ nhưng không kém phần sang trọng. Phần mái Thái độc đáo góp phần giúp thiết kế tinh tế, chỉn chu và mang hướng hiện đại. 

Biệt thự mái Thái 2 tầng
Biệt thự mái Thái 2 tầng với kiến trúc đồ sộ, bề thế

Biệt thự có 3 tầng với đầy đủ công năng sử dụng, cụ thể bao gồm:

 • Tầng 1 với phòng khách, phòng truyền thống, phòng ngủ và bếp ăn với hệ cửa sổ bằng gỗ, đảm bảo tính đăng đối tân cổ điển hài hòa và tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên.
 • Tầng 2 với phòng ngủ VIP, phòng ngủ thường, phòng sinh hoạt chung và phòng thờ. Thiết kế có ban công với lan can bằng sắt cùng họa tiết uốn lượn độc đáo, tạo nên nét cổ kính và vương giả cho biệt thự. 
 • Tầng tum được tạo nên nhờ phần mái Thái bao gồm phòng đa năng, phòng giặt phơi và phòng ngủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. 
Hệ cột được trang trí với phào chỉ
Hệ cột của biệt thự được trang trí với phào chỉ tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình

2.4. Biệt thự 2 tầng mái Thái tân cổ điển diện tích 132m2

Biệt thự 2 tầng mái Thái cổ điển có mặt tiền là 12m với diện tích 132m2. Đây là dự án được xây dựng vào năm 2021 bởi Kiến Thịnh Group cho gia đình chú Hải. Mẫu biệt thự này theo phong cách tân cổ điển nhưng theo hướng hiện đại nhiều hơn. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền12m
Tổng diện tích 132m2
Công năng Tầng 1: Phòng khách , phòng ăn + bếp, phòng ngủ, toilet 

Tầng 2: Phòng ngủ master, 2 phòng ngủ thường, phòng SHC, phòng thay đồ 

Đơn vị thi côngKiến Thịnh 
Biệt thự 2 tầng mái Thái cổ điển diện tích 132m2
Mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái đơn giản nhưng sang trọng, tinh tế với màu kem nhẹ nhàng

Dự án biệt thự tân cổ điển cho gia đình chú Hải mang hướng hoài cổ, đảm bảo nguyên tắc đăng đối nhưng vẫn có nét biến tấu năng động, hiện đại và trẻ trung. Biệt thự bao gồm 2 tầng với nhiều công năng sử dụng, bao gồm: 

 • Tầng 1: Phòng khách , phòng ăn kết hợp bếp, phòng ngủ và toilet với thiết kế đơn giản, sang trọng với cửa chính bằng gỗ, cửa sổ kính tận dụng ánh sáng tự nhiên. Các thức cột La Mã dạng vuông tạo điểm nhấn vững chắc, khỏe khoắn.
 • Tầng 2: Phòng ngủ master, 2 phòng ngủ thường, phòng SHC, phòng thay đồ. Họa tiết trang trí ngoại thất tầng 2 là các phào chỉ khá đơn giản, mục đích tạo điểm nhấn. Đi kèm đó là ban công có lan can bằng sắt với đường nét uốn lượn mềm mại, độc đáo. 
Bố trí sân vườn đơn giản
Mẫu biệt thự chú Hải độc đáo với phần ban công thư giãn độc đáo, thân thiện với thiên nhiên

3. 4 mẫu biệt thự 3 tầng mái Thái tân cổ điển

Mẫu biệt thự 3 tầng mái Thái tân cổ điển đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình đông người, lối thiết kế sang trọng, gây ấn tượng với không gian sống rộng rãi và bề thế.  

3.1. Biệt thự mái Thái 3 tầng tân cổ điển diện tích 192m2

Đây là mẫu biệt thự mái Thái 3 tầng tân cổ điển với mặt tiền 12m và diện tích lên đến 192m2. Dự án này được thực hiện năm 2019 bởi Kiến Thịnh Group dành cho gia đình ông Khang ở Hà Nội. Xu hướng thiết kế của biệt thự này là tân cổ điển Pháp. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền12m
Tổng diện tích 192m2
Công năng Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn+bếp, phòng ngủ. 

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ master, 02 phòng ngủ thường, phòng làm việc,  

Tầng 3: 01 phòng ngủ thường, phòng tập gym, phòng thờ, phòng giặt phơi, sân chơi.

Đơn vị thi côngKiến Thịnh
Cây xanh trang trí trên ban công
Cây xanh trang trí trên ban công giúp kiến trúc biệt thự thân thiện với thiên nhiên

Không gian biệt,thự rộng rãi, thoáng đãng với hệ thống sân vườn bao quanh là địa điểm sống lý tưởng cho nhiều người. Biệt thự có 3 tầng bao gồm: 

 • Tầng 1: Tầng 1 bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ăn kết hợp với bếp và phòng ngủ. Kiến trúc tầng 1 đẹp mắt, tường được ốp đá sang trọng cùng với nhiều họa tiết tranh ảnh nghệ thuật độc đáo. 
 • Tầng 2: Tầng 2 bao gồm phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ master, 2 phòng ngủ thường và phòng làm việc. Tầng này mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế với các cột vuông và phào chỉ có tính thẩm mỹ cao. 
 • Tầng 3: 01 phòng ngủ thường, phòng tập gym, phòng thờ. Tầng này có lan can uốn lượn đẹp mắt với họa tiết độc đáo. Đi kèm đó là hệ thống mái vòm cho cửa sổ và cửa chính tạo nên sự sang trọng, cuốn hút. 
Hệ thống cổng của biệt thự
Hệ thống cổng của biệt thự sang trọng với nhiều họa tiết độc đáo và tinh xảo

3.2. Biệt thự mái Thái 3 tầng tân cổ điển mặt tiền 9m

Căn biệt thự mái Thái 3 tầng được thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển với mặt tiền 9m và diện tích 126m2. Diện tích này tuy không lớn nhưng vẫn đảm bảo tiện ích cho các thành viên trong gia đình. Đây là dự án Kiến Thịnh thực hiện cho gia đình anh Túc ở Sơn La năm 2021. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền9m
Tổng diện tích 126m2
Công năng Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn+bếp, phòng ngủ. 

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ master, 02 phòng ngủ thường, phòng làm việc. 

Tầng 3: 01 phòng ngủ thường, phòng tập gym, phòng thờ, phòng giặt phơi, sân chơi.

Đơn vị thi côngKiến Thịnh 
Biệt thự 3 tầng tân cổ điển
Biệt thự 3 tầng tân cổ điển có ngoại thất nhẹ nhàng, tinh tế và sang trọng với gam màu trắng chủ đạo

Biệt thự mái Thái 3 tầng của anh Túc có kiến trúc độc đáo, sang trọng, hài hòa và tinh tế. Dự án này có điểm nhấn nổi bật là cửa chính bằng gỗ tự nhiên gõ đỏ sang trọng, vững chãi và đẹp mắt. Biệt thự có 3 tầng với đầy đủ các công năng, bao gồm: 

 • Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn+bếp, phòng ngủ với cửa sổ, cửa chính làm bằng gỗ gõ đỏ sang trọng. Các hệ cột vuông và cột tròn La Mã cũng là điểm nhấn giúp cho ngoại thất tầng 1 độc đáo hơn. 
 • Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ master, 02 phòng ngủ thường, phòng làm việc. Tầng 2 sử dụng hệ cửa kính theo hướng hiện đại, đẹp mắt và khỏe khoắn. Lan can ban công đơn giản, hạn chế sự rườm rà. 
 • Tầng 3: 1 phòng ngủ thường, phòng tập gym, phòng thờ, phòng giặt phơi, sân chơi với lan can uốn lượn độc đáo tạo điểm nhấn. Các phào chỉ đơn giản nhưng đẹp mắt cũng giúp vẻ ngoài biệt thự tinh tế, thời thượng hơn. 
Hệ thống cửa cổng sang trọng
Hệ thống cửa cổng sang trọng, bề thế với họa tiết, hoa văn cầu kỳ tạo điểm nhấn cho căn biệt thự

3.3. Biệt thự mái Thái tân cổ điển 3 tầng mặt tiền 17m

Đây mà mẫu biệt thự mái Thái 3 tầng tân cổ điển được Kiến Thịnh Group thực hiện cho gia đình anh Sâm ở Nghệ An. Biệt thự này có mặt tiền 17m cùng với diện tích lên đến 238m2, rộng rãi và thoáng mát. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền17m
Tổng diện tích 238m2
Công năng Tầng 1: Sảnh chính, sảnh phụ, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, sân sau, WC

Tầng 2: Ban công, phòng ngủ VIP, phòng thay đồ, WC

Tầng 3: Ban công, sân chơi, phòng ngủ, phòng giặt phơi, kho, WC

Đơn vị thi côngKiến Thịnh
Căn biệt thự sang trọng với màu trắng chủ đạo
Căn biệt thự sang trọng với màu trắng chủ đạo, mang vẻ thanh thoát và nhẹ nhàng

Biệt thự 3 tầng dành cho gia đình anh Sâm nổi bật với vẻ ngoài sang trọng và bề thế. Các chi tiết trang trí nhẹ nhàng, tinh tế giúp vẻ ngoài nội thất biệt thự sang trọng, thanh thoát và không hề bị lỗi thời. Biệt thự gồm 3 tầng với nhiều phòng chức năng, bao gồm:

 • Tầng 1: Tầng 1 bao gồm sảnh chính, sảnh phụ, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, sân sau, WC. Tầng này có hệ cửa sổ làm bằng kính và cửa chính làm bằng gỗ tự nhiên. Điều này giúp tạo nên vẽ đẹp hơi hướng hiện đại nhưng không kém phần sang quý. 
 • Tầng 2: Tầng này bao gồm ban công, phòng ngủ VIP, phòng thay đồ, WC đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 
 • Tầng 3: Tầng này bao gồm ban công, sân chơi, phòng ngủ, phòng giặt phơi, kho, WC. Các hệ cửa với phần mái vòm sang trọng, tạo điểm nhấn độc đáo. Hơn thế, các hệ thức cột tròn và vuông cũng tạo nên vẻ chắc chắn, bề thế cho căn biệt thự. 
Biệt thự trang bị nhiều đèn gắn tường
Căn biệt thự có trang bị nhiều đèn gắn tường tạo điểm nhấn cho ngoại thất

3.4. Biệt thự mái Thái tân cổ điển 3 tầng diện tích 150m2

Đây là mẫu biệt thự của anh Nguyễn Văn Khái ở Hải An – Hải Phòng với đặc trưng kiến trúc tân cổ điển kết hợp với mái Thái truyền thống. Dự án này bao gồm 3 tầng với mặt tiền 13.7m cùng với diện tích 150m2 do Kiến Thịnh thực hiện vào năm 2021. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền13.7m
Tổng diện tích 150m2
Công năng Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn+bếp, 3 wc

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ khép kín, wc khép kín, phòng ngủ master

Tầng 3; Sân phơi, sân chơi, phòng làm việc, phòng thờ, phòng tập gym.

Đơn vị thi côngKiến Thịnh
Căn biệt thự trang trí ngoại thất với đèn chùm
Căn biệt thự trang trí ngoại thất với đèn chùm ở sảnh sang trọng, thời thượng

Mẫu biệt thự của anh Nguyễn Văn Khái ở Hải Phòng bao gồm 3 tầng với đầy đủ công năng sử dụng. Mẫu nhà hình chữ L, ngoại thất chủ đạo là màu trắng với vẻ đẹp tinh tế, thanh khiết và nhẹ nhàng. 

 • Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn + bếp và 3WC. Tầng 1 đơn giản, nhẹ nhàng với hệ cửa kính hơi hướng hiện đại. Hệ thức cột Ionic mang đến cảm giác vững chãi. 
 • Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ khép kín, wc khép kín, phòng ngủ master. Tầng này có lan can ban công đơn giản, tinh tế, nhẹ nhàng. Ngoại thất tận dụng phào chỉ trang trí tạo vẻ đẹp thanh thoát. 
 • Tầng 3: Sân phơi, sân chơi, phòng làm việc, phòng thờ, phòng tập gym. Tầng này có lan can hình vòm uốn lượn độc đáo. Hệ cửa chỉnh, cửa sổ hình vòm, hơi hướng cổ điển. 
Biệt thự chữ L
Mẫu biệt thự chữ L sang trọng với cửa chính cao lớn hình vòm, họa tiết độc đáo

4. 2 mẫu biệt thự 4 tầng mái Thái tân cổ điển

Mẫu biệt thự 4 tầng mái Thái tân cổ điển thường có mặt tiền rộng rãi, được thiết kế với các chi tiết tinh tế, tỉ mỉ như cột trụ, phào chỉ, hoa văn trang trí,… Biệt thự bao gồm 4 tầng thoải mái cho gia đình đông người. Tầng 1 thường là các phòng sinh hoạt chung như phòng khách, bếp, phòng ăn. Còn tầng 2, 3 thường là phòng ngủ. Riêng tầng 4 có thể là phòng thờ, phòng giặt giũ, sân chơi hay vườn trồng rau,… 

4.1. Biệt thự mái Thái tân cổ điển 4 tầng diện tích hơn 200m2 

Đây là căn biệt thự được thực hiện năm 2023 do Kiến Thịnh với chủ đầu tư là chú Xuân ở Quảng Ninh. Dự án này có mặt tiền 15.4m với diện tích hơn 200m2. Mẫu biệt thự này theo hướng tân cổ điển châu Âu kết hợp mái Thái thanh thoát, nhẹ nhàng. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền15.4m
Tổng diện tích 200m2
Công năng Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp + phòng ăn, WC

Tầng 2: 2 phòng ngủ, không gian thông tầng

Tầng 3: 3 phòng ngủ

Tầng 4: Phòng thờ, sân chơi, phòng giặt phơi

Đơn vị thi côngKiến Thịnh

Biệt thự của chú Xuân nổi bật với tông màu kem đẹp mắt, nhẹ nhàng và thanh thoát. Phần mái Thái chính kèm với hệ thống các mái phụ là điểm nhấn của công trình, tạo nên sự kết nổi uyển chuyển cho 4 tầng biệt thự. 

Biệt thự tân cổ điển mái Thái
Mẫu biệt thự tân cổ điển mái Thái với 4 tầng đồ sộ, sang trọng và bề thế

Hệ thống phòng ốc của biệt thự đáp ứng công năng người dùng, bao gồm:

 • Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp + phòng ăn, WC. Tầng này thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng với phần sảnh rộng rãi, thoáng mát. 
 • Tầng 2: 2 phòng ngủ, không gian thông tầng. Tầng này có hệ cửa sổ bao gồm dạng vòm và dạng truyền thống giúp tạo điểm nhấn độc đáo. Các phào chỉ trang trí cũng giúp vẻ ngoài nội thất trở nên ấn tượng hơn. 
 • Tầng 3: 3 phòng ngủ với hệ thống cửa kính tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên. Ban công có lan can thiết kế với họa tiết tinh xảo, tỉ mỉ.
 • Tầng 4: Phòng thờ, sân chơi, phòng giặt phơi với hệ thức cột tròn và vuông tạo điểm nhấn, đẹp mắt và vững chắc. 
Biệt thự mái Thái 3 tầng tân cổ điển diện tích 192m2
Phào chỉ và các thức cột La Mã là điểm nhấn độc đáo cho căn biệt thự tân cổ điển

4.2. Biệt thự mái Thái tân cổ điển 4 tầng mặt tiền hơn 10m

Đây là dự án biệt thự được thực hiện vào năm 2022 bởi Kiến Thịnh Group cho chủ đầu tư là anh Thành ở Hạ Long – Quảng Ninh. Biệt thự này theo phong cách tân cổ điển kết hợp cùng với mái Thái đẹp mắt, tinh tế và thanh thoát. Dự án này có mặt tiền hơn 10m cùng với diện tích là 163m2. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền10m
Tổng diện tích 163m2
Công năng Tầng 1 : Phòng khách, phòng ăn +bếp, phòng giúp việc, phòng ngủ bà, WC

Tầng 2: Phòng ngủ Vip, Phòng ngủ khép kín

Tầng 3: 03 phòng ngủ khép kín, phòng học

Tầng 4: Phòng giặt phơi, phòng thờ, phòng trồng rau, sân chơi

Đơn vị thi côngKiến Thịnh
Căn biệt thự tân cổ điển của anh Thành
Căn biệt thự tân cổ điển của anh Thành nổi bật với vẻ ngoài khỏe khoắn, hơi hướng hiện đại

Biệt thự mái Thái tân cổ điển của anh Thành nổi bật với vẻ đẹp tinh tế, sang trọng, thời thượng và phòng khoáng. Mẫu biệt thự này rộng rãi, thoáng đãng có vẻ ngoài vững chắc, bề thế và đề cao sự đơn giản, nhẹ nhàng, không rườm rà. Biệt thự 4 tầng với các phòng chức năng bao gồm:

 • Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn và bếp, phòng giúp việc, phòng ngủ, WC. Tầng này đơn giản với hệ thống cửa kính, hòa mình với thiên nhiên và tận dụng tốt ánh sáng mặt trời. 
 • Tầng 2: Phòng ngủ Vip, Phòng ngủ khép kín với hệ thống ban công đơn giản. Tận dụng không gian trống để trồng thêm cây xanh. 
 • Tầng 3: 03 phòng ngủ khép kín, phòng học với phần mái phụ sang trọng, tỉ mỉ và đẹp mắt, tạo điểm nhấn đáng kể cho ngoại thất tổng thể căn biệt thự. 
 • Tầng 4: Phòng giặt phơi, phòng thờ, phòng trồng rau, sân chơi với không gian rộng mở, thoáng mát. 
Căn biệt thự với nhiều cây xanh
Căn biệt thự với nhiều cây xanh trong khuôn viên và trên ban công các tầng tạo điểm nhấn tươi sáng, dễ chịu

5. Kinh nghiệm thiết kế và thi công biệt thự mái Thái tân cổ điển 

Mái Thái là kiểu mái rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo kiến trúc biệt thự phù hợp với kiểu mái này và đáp ứng tốt nhu cầu của gia đình, bạn cần lưu ý một điều sau:

Mái Thái chất liệu ngói với vẻ đẹp truyền thống và thân thuộc 

Đặc trưng của mái Thái là có độ dốc lớn nên có thể sử dụng chất liệu ngói để lợp. Đây là chất liệu giúp tạo nên vẻ đẹp truyền thống và thân thuộc, kết hợp cùng phong cách tân cổ điển giúp nâng tầm thẩm mỹ của biệt thự và tạo sự nổi bật cho kiến trúc tổng thể.

Đặc biệt, khi sử dụng ngói để lợp mái Thái sẽ giúp mang đến nhiều ưu điểm như: 

 • Đa dạng màu sắc để lựa chọn, từ màu đỏ tươi, đỏ sẫm đến xanh dương, xanh lá hay màu xám, đảm bảo phù hợp với màu sắc của nhiều công trình khác nhau.
 • Khả năng chống rêu mốc tốt nên sẽ giúp tăng tuổi thọ và độ bền màu cho phần mái nhà theo thời gian.
 • Chất liệu ngói thường được làm từ đất nung hoặc bê tông nên thường có độ uốn cao, khả năng hút ẩm tốt, ít bị biến dạng ở môi trường bên ngoài.
 • Ngói là loại vật liệu thân thiện với môi trường, mang vẻ đẹp truyền thống và thân quen, giúp tạo điểm nhấn và khiến biệt thự trở nên thu hút hơn.
Mái Thái chất liệu ngói
Sử dụng chất liệu ngói khi thiết kế mái Thái giúp tạo nét truyền thống và thân thuộc

Họa tiết trang trí tân cổ điển hướng tới sự tối giản, tinh tế

Các họa tiết trang trí cho biệt thự phải đảm bảo đúng với phong cách tân cổ điển và phù hợp với thiết kế mái Thái. Tốt nhất nên hướng tới sự tối giản và tinh tế trong thiết kế hoa văn trang trí cho biệt thự. Cần lược bỏ đi những chi tiết rườm rà, không cần thiết, thay vào đó có thể sử dụng các đường phào chỉ, đường gờ kết hợp cùng một vài họa tiết mang tính nghệ thuật đòi hỏi độ tinh xảo cao. Như vậy sẽ giúp không gian biệt thự thêm phần tinh tế mà không làm mất đi nét tân cổ điển đặc trưng trong kiến trúc tổng thể của biệt thự.

Hoa văn tân cổ điển
Sử dụng những hoa văn tân cổ điển tối giản, tinh tế để tăng sự sang trọng và tính thẩm mỹ

Gỗ và gạch là những chất liệu được ưu tiên 

Biệt thự tân cổ điển mái Thái rất hợp với các chất liệu gỗ và gạch. Chính vì thế, cần ưu tiên 2 chất liệu này khi thiết kế kiến trúc. Bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ cho phần cửa, ban công, các cột trụ hoặc những chi tiết để trang trí. Gỗ sẽ giúp kiến trúc tổng thêm phần sang trọng, bề thế pha lẫn nét truyền thống. Bên cạnh đó, chất liệu gạch có thể sử dụng để tạo điểm nhấn cho khu vực tường và sàn, giúp tăng tính thẩm mỹ và sự quý phái cho không gian.

Sử dụng chất liệu gỗ và gạch
Sử dụng chất liệu gỗ và gạch để tạo điểm nhấn và sự phù hợp trong kiến trúc tổng thể

Không gian khoáng đạt với cửa lớn và ban công rộng 

Cần xác định rõ các khu vực chức năng trong biệt thự như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, phòng tắm,… sắp xếp sao cho hợp lý nhất. Khi thiết kế, ngoài tính tiện nghi thì còn cần đảm bảo mỗi không gian đều phải thông thoáng và có đủ ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể thực hiện bằng việc mở cửa sổ lớn có lắp kính hoặc thiết kế ban công rộng rãi, thông thoáng. Như vậy sẽ giúp biệt thự đảm bảo đủ công năng, đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng và mang đến sự thoải mái nhất.

Thiết kế không gian khoáng đạt
Thiết kế không gian khoáng đạt thông qua những ô cửa lớn và ban công

6. Giải đáp 3 câu hỏi liên quan đến biệt thự mái Thái tân cổ điển

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi liên quan đến thiết kế và thi công biệt thự mái Thái tân cổ điển bạn có thể tham khảo:

Chi phí xây dựng biệt thự mái Thái tân cổ điển là bao nhiêu? 

Với biệt thự mái Thái tân cổ điển, giá xây dựng hiện nay sẽ trong khoảng 2.5 – 3 tỷ đồng. Mức giá này có thể cao hơn tùy thuộc vào các yếu tố:

 • Diện tích xây dựng, diện tích càng lớn thì chi phí càng cao và ngược lại.
 • Chất lượng nguyên vật liệu sử dụng, nếu bạn sử dụng nguyên vật liệu tốt thì giá thành sẽ cao, kéo theo chi phí xây dựng tăng lên.
 • Độ khó trong thiết kế và thi công, yếu tố này thường phụ thuộc vào gia chủ. Nếu gia chủ có yêu cầu cao về thiết kế và thi công thì chi phí cho phần này cũng sẽ cao hơn.
 • Các yếu tố khác như: Điều kiện thi công, địa điểm xây dựng, các chi phí phát sinh,….

Nên xây dựng biệt thự cổ điển mái Thái bao nhiêu phòng?

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình, mục đích sử dụng và nhu cầu xây dựng mà bạn có thể chọn số phòng hợp lý nhất. Cụ thể:

 • Với gia đình có từ 4 thành viên trở xuống thì có thể xây biệt thự 3 – 4 phòng
 • Gia đình có 4 – 6 thành viên thì có thể xây dựng biệt thự 4 – 5 phòng.
 • Gia đình có nhiều hơn 6 thành viên thì có thể xây biệt thự từ 5 phòng trở lên.

Ngoài ra, số lượng phòng trong biệt thự cũng tùy thuộc vào tài chính thực tế của gia chủ. Nếu gia chủ có kinh tế mạnh thì có thể xây nhiều phòng hơn để sử dụng làm các phòng chức năng theo nhu cầu. Nhưng nếu tài chính ở mức vừa phải, gia chủ chỉ nên xây dựng biệt thự có số lượng phòng vừa đủ để đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Xây dựng biệt thự mái Thái tân cổ điển
Xây dựng biệt thự mái Thái tân cổ điển cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau

Nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công biệt thự mái Thái tân cổ điển? 

Nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công biệt thự mái Thái tân cổ điển nào tốt và chuyên nghiệp là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bởi, để tìm được đơn vị thiết kế biệt thự uy tín là điều không dễ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin và gửi gắm tổ ấm mơ ước của mình cho Kiến Thịnh.

Không phải ngẫu nhiên mà thương hiệu Kiến Thịnh Group lại được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Là đơn vị uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng biệt thự tân cổ điển mái Thái, Kiến Thịnh đã xây dựng cho mình một đội ngũ kiến trúc sư có tay nghề và kinh nghiệm cao hàng đầu trong ngành, đảm bảo mang đến cho khách hàng những công trình hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, Kiến Thịnh có hệ thống quản lý, giám sát chất lượng công trình chuyên nghiệp, luôn theo sát từng hạng mục để đảm bảo cả về chất lượng và thời gian. Đặc biệt, đội ngũ Kiến Thịnh có hồ sơ thiết kế chất lượng với các phương án thiết kế mặt bằng công năng hợp lý, khoa học, đầy đủ phối cảnh 3D công trình sắc nét và chi tiết. Thông qua đó, khách hàng có thể dễ dàng hình dung chi tiết công trình của mình ngay khi xem bản thiết kế.

Ngoài ra, đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng trước và sau bán rất tốt, đảm bảo sự tận tâm, nhiệt tình với mọi khách hàng, hỗ trợ giải quyết khiếu nại nhanh chóng.

Với những ưu thế trên, chúng tôi tin rằng đội ngũ Kiến Thịnh có thể khiến khách hàng yên tâm, tin tưởng và cùng nhau đồng hành trên hành trình xây dựng tổ ấm. 

Để được tư vấn kỹ hơn về quá trình thiết kế và thi công biệt thự mái Thái tân cổ điển và những công trình khác, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các kênh sau:

Hiện tại không có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên viết một.

0,0
Rated 0,0 out of 5
0,0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
5 sao0%
4 sao0%
3 sao0%
2 sao0%
1 sao0%
Administrator
Tin tức liên quan
Biệt thự cổ điển kiểu Pháp với vẻ đẹp nguy nga tráng lệ 
99+ Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Pháp Đậm Chất Vương Giả
Biệt thự cổ điển Pháp được xem là biểu tượng của sự tinh tế, đẳng cấp và lối sống sang trọng. Đối với...
9+ mẫu biệt thự 2 tầng có hồ bơi đẹp, sang trọng kèm tư vấn chi tiết
9+ mẫu biệt thự 2 tầng có hồ bơi đẹp, sang trọng kèm tư vấn chi tiết
Mẫu biệt thự 2 tầng có hồ bơi đẹp sở hữu nhiều điểm cộng như: mang tới một khoảng không gian mở gần với...
9+ mẫu biệt thự tân cổ điển mái bằng đẹp & Tư vấn thiết kế
9+ mẫu biệt thự tân cổ điển mái bằng đẹp & Tư vấn thiết kế
Tham khảo ngay 9+ mẫu biệt thự tân cổ điển mái bằng đẹp, đẳng cấp do các kiến trúc sư Kiến Thịnh Group...
Kiến Thịnh Group - đơn vị thiết kế & thi công hàng đầu

Nhận mẫu nhà miễn phí, đặt lịch ngay để được tư vấn

Hoặc gọi hotline để được tư vấn ngay