10 mẫu biệt thự lâu đài Châu Âu sang trọng và nguy nga bậc nhất

Biệt thự lâu đài Châu Âu là kiểu biệt thự với kiến trúc château (lâu đài), lấy cảm hứng từ các cung điện hoàng gia Châu Âu, đặc biệt là tại Pháp, Ý, Tây Ban Nha, và Đức. Đặc trưng của mẫu biệt thự này là lối kiến trúc nguy nga, tráng lệ cùng khuôn viên rộng rãi. Dưới đây là một số mẫu biệt thự lâu đài Châu Âu cập nhật xu hướng phổ biến mới nhất!

10 mẫu biệt thự lâu đài Châu Âu đẹp nhất hiện nay

Biệt thự lâu đài tân cổ điển tại Bắc NinhBiệt thự lâu đài tân cổ điển tại Bắc NinhBiệt thự lâu đài 2 tầng Bình DươngBiệt thự lâu đài 2 tầng Bình DươngBiệt thự lâu đài 2 tầng ở Vĩnh LongBiệt thự lâu đài 2 tầng ở Vĩnh Long
Biệt thự lâu đài tân cổ điển tại Thái NguyênBiệt thự lâu đài tân cổ điển tại Thái NguyênBiệt thự lâu đài 3 tầng kiểu Pháp ở Bình DươngBiệt thự lâu đài 3 tầng kiểu Pháp ở Bình DươngBiệt thự lâu đài 3 tầng Bình DươngBiệt thự lâu đài 3 tầng Bình Dương
Biệt thự lâu đài 3 tầng châu u ở Vĩnh PhúcBiệt thự lâu đài 3 tầng châu Âu ở Vĩnh PhúcBiệt thự lâu đài 4 tầng ở An GiangBiệt thự lâu đài 4 tầng ở An GiangBiệt thự lâu đài 4 tầng ở Ninh BìnhBiệt thự lâu đài 4 tầng ở Ninh Bình
Biệt thự lâu đài 4 tầng tại Thái BìnhBiệt thự lâu đài 4 tầng tại Thái Bình

Mục lục

1. Mẫu Biệt Thự Lâu Đài Châu Âu 2 tầng

Mẫu biệt thự lâu đài Châu Âu với thiết kế 2 tầng thường bao gồm 2 đến 4 phòng ngủ, kết hợp các phòng công năng khác nhà bếp, nhà tắm, phòng sinh hoạt chung… Số lượng phòng trong biệt thự lâu đài 2 tầng không quá nhiều nhưng được sắp xếp hết sức khéo léo, phù hợp cho các gia đình 3 – 5 người. 

1.1. Biệt thự Lâu Đài Tân Cổ Điển 2 tầng Châu Âu 320m2 

Dự án biệt thự lâu đài tân cổ điển 2 tầng Châu Âu của gia đình anh Thanh ở Bắc Ninh được thực hiện vào năm 2019 bởi Kiến Thịnh Group. Đây là căn biệt thự với mặt tiền 20m cùng diện tích lên đến 320m2. Với diện tích lớn, căn biệt thự với 2 tầng trang bị đầy đủ phòng ốc nhiều công năng sử dụng. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền20m
Tổng diện tích 320m2
Công năng 
 • Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn + bếp, 2 phòng ngủ, toilet
 • Tầng 2: 3 Phòng ngủ Master, phòng sinh hoạt chung của gia đình
Đơn vị thi côngKiến Thịnh Group

Căn biệt thự nhà anh Thanh ở Bắc Ninh có tổng cộng 2 tầng với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ và lộng lẫy. Hệ mái mansard kết hợp với mái vòm tạo nên vẻ đẹp bề thế, đậm chất hoàng gia châu Âu cho công trình. 

Biệt thự lâu đài tân cổ điển tại Bắc Ninh
Mẫu biệt thự lâu đài đẹp mắt và sang trọng với màu sắc chủ đạo là màu trắng + xám nền nã

Thiết kế và công năng tầng 1: Tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng ăn + bếp, 2 phòng ngủ và toilet. Không gian rộng rãi, thoáng mát và tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên nhờ hệ cửa sổ kính lớn. Phần sảnh rộng lớn với kiến trúc độc đáo, xa hoa là điểm nhấn của biệt thự. 

Thiết kế và công năng tầng 2: Tầng 2 của căn biệt thự gồm 3 phòng ngủ Master và phòng sinh hoạt chung của gia đình. Tầng 2 nổi bật với những mái vòm cao rộng, đẹp mắt với nhiều họa tiết độc đáo, sắc sảo. 

Biệt thự có khuôn viên rộng nhiều cây xanh
Biệt thự có khuôn viên rộng nhiều cây xanh cùng với hồ nước thoáng đãng, mát mẻ

1.2. Biệt thự Lâu Đài Tân Cổ Điển 2 tầng Châu Âu mặt tiền 30m

Mẫu biệt thự lâu đài tân cổ điển 2 tầng Châu Âu của gia đình anh Tùng rộng lên đến 600m2 với vẻ ngoài đậm chất hoàng gia theo phong cách tân cổ điển châu Âu. Hệ thức cột La Mã độc đáo, đậm chất hoài cổ cùng hệ mái vòm hoàng gia giúp vẻ ngoài biệt thự uy nghiêm, đẳng cấp. Biệt thự có 2 tầng, phù hợp cho gia đình từ 4 – 5 người với các phòng ốc phục vụ cho các công năng cơ bản. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền30m
Tổng diện tích 600m2
Công năng 
 • Tầng 1: Phòng khách; phòng bếp ăn; phòng ngủ vip, phòng ngủ thường; 1 nhà vệ sinh chung
 • Tầng 2: Phòng thờ; 1 phòng ngủ trẻ em; sân giặt; sân phơi.
Đơn vị thi côngKiến Thịnh Group

Biệt thự gồm 2 tầng với các phòng chức năng như sau: 

Thiết kế và công năng tầng 1: Tầng 1 có phòng khách; phòng bếp ăn; phòng ngủ VIP, phòng ngủ thường; 1 nhà vệ sinh chung. Kiến trúc tầng 1 nổi bật với hệ cửa chính và cửa sổ bằng gỗ tự nhiên sang trọng. Đặc biệt, các khung cửa sổ với mái vòm độc đáo là điểm nhấn nổi bật của ngoại thất. 

Biệt thự lâu đài sang trọng
Biệt thự lâu đài sang trọng với những họa tiết trang trí nổi uốn lượn độc đáo

Thiết kế và công năng tầng 2: Tầng 2 của căn biệt thự có phòng thờ, 1 phòng ngủ trẻ em và sân giặt sân phơi. Thiết kế cột ionic sang trọng, bề thế tạo nên vẻ đẹp phóng khoáng cho tổng thể biệt thự. 

Biệt thự với tông màu vàng kem hoài cổ
Biệt thự với tông màu vàng kem hoài cổ, đậm chất hoàng gia châu u

1.3. Biệt thự Lâu Đài Tân Cổ Điển 2 tầng Châu Âu mặt tiền 15m

Biệt thự lâu đài tân cổ điển 2 tầng Châu Âu của gia đình anh Giang tại Vĩnh Long có mặt tiền 15m với diện tích 195m2. Biệt thự nổi bật với vẻ đẹp đậm chất tân cổ điển nền nã, sang trọng nhưng không kém phần uy nghiêm, bề thế. Việc kết hợp phần mái Thái với kiến trúc tân cổ điển mang lại vẻ ngoài độc đáo, gần gũi với thời đại giúp biệt thự không bao giờ bị lỗi thời. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền15m
Tổng diện tích 195m2
Công năng 
 • Tầng 1: Phòng khách, Phòng bếp, Phòng ngủ, WC
 • Tầng 2: 3 phòng ngủ, Phòng sinh hoạt chung,WC
Đơn vị thi côngKiến Thịnh Group

Thiết kế và công năng tầng 1: Tầng 1 của căn biệt thự bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và WC. Hệ cửa sổ kính hình vòm độc đáo giúp tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên và làm cho không gian tầng 1 rộng rãi hơn. Đặc biệt, các hệ cửa này tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc đăng đối của phong cách tân cổ điển. 

Biệt thự lâu đài tinh tế
Biệt thự lâu đài tinh tế, sang trọng với màu trắng nền nã làm chủ đạo

Thiết kế và công năng tầng 2: Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và WC. Kiến trúc tầng 2 nổi bật với hệ cột ionic vững chãi và lan can sắt uốn lượn với họa tiết độc đáo, tạo điểm nhấn đáng kể cho ngoại thất.

Biệt thự có khuôn viên rộng lớn nhiều cây xanh
Biệt thự có khuôn viên rộng lớn nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên

1.4. Biệt thự Lâu Đài Tân Cổ Điển 2 tầng Châu Âu mặt tiền 20m

Biệt thự lâu đài tân cổ điển của gia đình anh Thuận ở Thái Nguyên được xây dựng vào năm 2022 bởi Kiến Thịnh Group. Dự án này có mặt tiền 20m, tổng diện tích lên đến 400m2 với vẻ đẹp sang trọng, phóng khoáng và tinh tế. Các chi tiết trang trí hài hòa, nhẹ nhàng và khỏe khoắn giúp kiến trúc biệt thự không bao giờ bị lỗi thời. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền20m
Tổng diện tích 400m2
Công năng 
 • Tầng 1: Hầm rượu, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn + nhà bếp, WC.
 • Tầng 2: 3 phòng ngủ, WC, phòng SHC, sân chơi – BBQ.
Đơn vị thi côngKiến Thịnh Group

Căn biệt thự của gia đình anh Thuận nổi bật với phần mái Mansard đậm chất tân cổ điển, mang lại vẻ đẹp sang trọng và bề thế. Đi kèm đó, căn biệt thự cũng nổi bật với tone màu trắng chủ đạo, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, phù hợp với xu hướng thiết kế ngày nay. 

Thiết kế và công năng tầng 1: Tầng 1 của căn biệt thự bao gồm hầm rượu, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn + nhà bếp và WC. Tầng 1 nổi bật với phần sảnh lớn sang trọng, lịch lãm với hệ cửa chính bằng gỗ tự nhiên chắc khỏe màu cánh gián. 

Mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển Pháp
Căn biệt thự của gia đình anh Thuận nổi bật với phần mái Mansard

Thiết kế và công năng tầng 2: Tầng 2 căn biệt thự bao gồm 3 phòng ngủ, WC, phòng SHC, sân chơi – BBQ. Tầng 2 nổi bật với những hệ cửa hình vòm với phần mái độc đáo, tinh tế và là điểm nhấn của cả căn biệt thự. Đi kèm đó, hệ thống lan can với những họa tiết trang trí sắc sảo, tỉ mỉ cũng góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngoại thất. 

Hệ thống cổng của căn biệt thự sang trọng
Hệ thống cổng của căn biệt thự sang trọng, bề thế với vẻ ngoài chắc khỏe cùng nhiều họa tiết uốn lượn

2. Mẫu Biệt Thự Lâu Đài Châu Âu 3 tầng

Về kiến trúc, mẫu biệt thự 3 tầng lâu đài Châu Âu cũng tương tự như mẫu biệt thự 2 tầng. Với kết cấu 3 tầng, mẫu biệt thự này ngoài các phòng ốc với công năng cơ bản thì còn có các phòng chức năng như: Phòng giải trí, phòng bar, phòng xông hơi, phòng gym,… Mẫu lâu đài biệt thự Châu Âu 3 tầng phù hợp cho các gia đình từ 5 – 8 người. 

2.1. Biệt Thự Lâu Đài Tân Cổ Điển 3 tầng Châu Âu 360m2

Mẫu biệt thự 3 tầng của gia đình anh Lợi ở Bình Dương sở hữu  mặt tiền 20m cùng với diện tích lên đến 360m2. Biệt thự có 3 tầng với nhiều phòng chức năng cho số lượng từ 7 người trở lên sử dụng. Phong cách thiết kế tổng quan của căn biệt thự này là tân cổ điển kiểu Pháp với vẻ đẹp sang trọng, quyền lực và đậm chất điêu khắc. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền20m
Tổng diện tích 360m2
Công năng 
 • Tầng 1: Đại sảnh, phòng ăn, phòng khách, phòng làm việc, khu bar, phòng ngủ, thang máy
 • Tầng 2: Khu thông tầng, phòng ngủ VIP, phòng thay đồ, phòng xông hơi, 2 phòng ngủ thường, phòng sinh hoạt chung
 • Tầng 3 : Thông tầng, phòng giải trí, sân phơi, nhà kho, phòng thờ
Đơn vị thi côngKiến Thịnh Group

Thiết kế và công năng tầng 1: Tầng 1 bao gồm đại sảnh, phòng ăn, phòng khách, phòng làm việc, khu bar, phòng ngủ, thang máy. Phần đại sảnh lớn với 4 phần cột trụ phong cách La Mã vừa đẹp vừa chắc khỏe. Đi kèm đó là những họa tiết trang trí độc đáo cùng đèn chùm xa hoa, thời thượng là điểm nhấn cho công trình. 

Biệt thự lâu đài 3 tầng kiểu Pháp ở Bình Dương
Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển bề thế, thu hút ngay từ cái nhìn đâu tiên

Thiết kế và công năng tầng 2: Tầng 2 căn biệt thự bao gồm khu thông tầng, phòng ngủ VIP, phòng thay đồ, phòng xông hơi, 2 phòng ngủ thường và phòng sinh hoạt chung. Thiết kế nổi bật với hệ cửa sổ kính tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên, đảm bảo tính đăng đối kèm những chi tiết đắp nổi độc đáo. 

Thiết kế và công năng tầng 3: Tầng 3 bao gồm thông tầng, phòng giải trí, sân phơi, nhà kho, phòng thờ. Tầng 3 nổi bật với những hệ cửa vòm kèm mái chóp cổ kính, là điểm nhấn của cả công trình biệt thự lâu đài châu Âu, đậm chất quyền lực. 

Khuôn viên biệt thự rộng lớn
Khuôn viên biệt thự rộng lớn kết hợp không gian uống trà chiều đậm chất quyền quý

2.2. Biệt Thự Lâu Đài Tân Cổ Điển 3 tầng Châu Âu 324m2

Biệt thự lâu đài cổ điển của anh Hưng ở Bình Dương có mặt tiền 18m cùng tổng diện tích lên đến 324m2. Căn biệt thự lâu đài nổi bật với một màu vàng kem hoài cổ, sang trọng và trang nhã. Phần mái vòm nơi tiền sảnh hình vương miện mang lại vẻ đẹp đậm chất hoàng gia Châu Âu là điểm nhấn nổi bật của công trình. Căn biệt thự cũng quen thuộc với phần mái Mansard kết hợp mái vòm đẹp mắt. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền18m
Tổng diện tích 324m2
Công năng 
 • Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn+bếp, phòng ngủ giúp việc, phòng thờ. 
 • Tầng 2: 03 Phòng ngủ , phòng ăn, phòng bếp phụ, sân chơi. 
 • Tầng 3: 02 Phòng ngủ cho khách, phòng karaoke, phòng tập gym, toilet, phòng xông hơi.
Đơn vị thi côngKiến Thịnh

Thiết kế và công năng tầng 1: Tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng ăn và bếp, phòng ngủ cho giúp việc, phòng thờ. Tầng 1 kết hợp cửa chính bằng gỗ tự nhiên khỏe khoắn cùng cửa sổ kính đối xứng hai bên tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên. Phần tiền sảnh nguy nga tráng lệ với hệ 4 cột chắc chắn nâng đỡ phần mái vòm độc đáo. 

Hệ thống cửa sổ kính của biệt thự
Căn biệt thự thoáng đãng với hệ thống cửa sổ kính tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

Thiết kế và công năng tầng 2: Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ , phòng ăn, phòng bếp phụ. Tầng 2 có hệ cửa sổ hình vòm đặc trưng của phong cách tân cổ điển, mang lại vẻ đẹp tinh tế và quyền quý. Đi kèm đó, tầng 2 mở ra khu vực sân chơi thoáng đáng có thể dùng để uống trà chiều, thư giãn ngắm cảnh. 

Thiết kế và công năng tầng 3: Tầng 3 bao gồm 2 phòng ngủ cho khách, phòng karaoke, phòng tập gym, toilet, phòng xông hơi. Tầng này nổi bật nhờ vẻ đẹp độc đáo của hệ cửa sổ hình vòm với các họa tiết đắp nổi uyển chuyển kết hợp kèm phần mái cổ kính.  

Tổng thể biệt thự lâu đài Châu Âu
Tổng thể biệt thự lâu đài Châu Âu 3 tầng với lối thiết kế độc đáo

2.3. Biệt Thự Lâu Đài Tân Cổ Điển 3 tầng Châu Âu 130m2

Biệt thự lâu đài Châu Âu 3 tầng của gia đình anh Nam ở Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc nổi bật với phong cách kiến trúc Pháp sang trọng, tinh tế và lộng lẫy. Dự án này có mặt tiền 10m cùng diện tích không quá rộng là 130m2. Tuy nhiên, với kết cấu 3 tầng thì căn biệt thự vẫn có nhiều phòng ốc và đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình anh Nam.

Thông tin dự án: 

Mặt tiền10m
Tổng diện tích 130m2
Công năng 
 • Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn+bếp, phòng ngủ, phòng thờ. 
 • Tầng 2: Phòng ngủ, phòng giải trí
 • Tầng 3: Phòng ngủ, phòng tập gym, sân chơi, toilet
Đơn vị thi côngKiến Thịnh 

Căn biệt thự lâu đài gia đình anh Nam chủ đạo là màu trắng xanh với thiết kế vững chãi, sang trọng và quyền lực. Phần mái Mansard quen thuộc cùng với các thức cột ionic truyền thống mang đến vẻ đẹp đậm chất tân cổ điển châu Âu. 

Thiết kế và công năng tầng 1: Tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng ăn+bếp, phòng ngủ, phòng thờ. Tầng này chắc chắn, vững chãi với hệ cột ionic kết hợp trang trí bằng đèn chùm và đèn gắn tường lộng lẫy. 

Hệ thống cửa sổ của biệt thự
Biệt thự thoáng đãng với hệ cửa sổ bằng kính tinh tế, tận dụng ánh sáng tự nhiên

Thiết kế và công năng tầng 2: Tầng 2 bao gồm các phòng ngủ, WC và phòng giải trí. Tầng này có phần ban công rộng lớn cùng với hệ thống lan can sắt đơn giản, tinh tế. 

Thiết kế và công năng tầng 3: Tầng 3 bao gồm phòng ngủ, phòng tập gym, sân chơi, toilet. Tầng này có các cửa sổ hình vòm độc đáo, lan can uốn lượn độc đáo mang đến vẻ đẹp sang trọng, cổ kính cho ngoại thất. 

Hệ thống đèn của biệt thự
Căn biệt thự với hệ thống đèn trang trí dày đặc mang lại vẻ đẹp quyền quý, lộng lẫy cho công trình

3. Mẫu Biệt Thự Lâu Đài Châu Âu 4 tầng

Mẫu biệt thự lâu đài Châu Âu 4 tầng là mẫu kiến trúc bề thế và sang trọng bậc nhất hiện nay. Biệt thự bao gồm 4 tầng với rất nhiều phòng chức năng ngoài các phòng cơ bản như: Phòng thay đồ, phòng gym, phòng xông hơi, phòng karaoke, phòng kho,… Có thể đáp ứng nhu cầu cho đại gia đình đông người. Ngoài ra, biệt thự 4 tầng cũng chú trọng vào thiết kế các sảnh trang trí đẹp mắt, đậm chất vương giả. 

3.1. Biệt Thự Lâu Đài Tân Cổ Điển 4 tầng Châu Âu 460m2

Mẫu biệt thự lâu đài tân cổ điển 4 tầng Châu Âu của gia đình anh Thành ở An Giang có tổng diện tích rộng lớn lên đến 460m2 cùng mặt tiền 23m2. Căn biệt thự này thực hiện năm 2019 bởi Kiến Thịnh với 4 tầng và 1 tum. Tổng thể biệt thự lựa chọn gam màu trắng tinh tế, phần mái vòm ở trên và mái Mansard thấp dần tạo hiệu ứng chuyển tiếp hài hòa, đẹp mắt, đậm chất tân cổ điển. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền23m
Tổng diện tích 460m2
Công năng 
 • Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn + bếp, phòng ngủ, thang máy 
 • Tầng 2: 3 Phòng ngủ master, 2 phòng ngủ thường, 2 wc, phòng SHC 
 • Tầng 3: 3 Phòng ngủ, wc, phòng thay đồ, phòng thờ  
 • Tầng 4: 2 Phòng ngủ, phòng thay đồ, phòng tập gym, sân phơi, kho để đồ
Đơn vị thi côngKiến Thịnh Group

Thiết kế và công năng tầng 1: Tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng ăn + bếp, phòng ngủ, thang máy. Tầng này được ốp ngoài hoàn toàn bằng đá màu vàng mang vẻ đẹp hoài cổ, quyền quý và hoàng gia. 

Thiết kế và công năng tầng 2: Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ master, 2 phòng ngủ thường, 2 wc, phòng sinh hoạt chung. Tầng này sử dụng hệ cửa sổ bằng gỗ cao cấp với phần lan can đơn giản, nhẹ nhàng.  

Biệt thự lâu đài 4 tầng ở An Giang
Biệt thự lâu đài 4 tầng phong cách Châu u đem đến điểm nhấn đặc biệt

Thiết kế và công năng tầng 3: Tầng 3 bao gồm 3 phòng ngủ, wc, phòng thay đồ và phòng thờ. Tầng 3 có hệ lan can uốn lượn độc đáo, tạo nên nét phá cách cho tổng thể ngoại thất căn biệt thự.   

Thiết kế và công năng tầng 4: Tầng 4 của biệt thự bao gồm 2 phòng ngủ, phòng thay đồ, phòng tập gym, sân phơi và kho để đồ. Kiến trúc tầng 4 có nhiều họa tiết đắp đổi tinh tế, sắc sảo hơn tạo ấn tượng thị giác mạnh mẽ. 

Biệt thự hoàng gia
Hình khối đồ sộ, bề thế của căn biệt thự đậm chất vẻ đẹp hoàng gia

3.2. Biệt Thự Lâu Đài Tân Cổ Điển 4 tầng Châu Âu 100m2

Biệt thự tân cổ điển châu Âu của anh Tuynh ở Ninh Bình có diện tích 100m2 cùng với mặt tiền 10m. Màu sắc chủ đạo của biệt thự  là màu trắng. Phần mái mansard kết hợp mái vòm đẹp mắt, đồ sộ và quyền quý. Vì kích thước của căn biệt thự hạn chế nên việc trang trí các chi tiết được hạn chế để tránh gây cảm giác rườm rà khó chịu. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền10m
Tổng diện tích 100m2
Công năng 
 • Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn + bếp, thang máy
 • Tầng 2: 2 Phòng ngủ, 2 wc, phòng SHC 
 • Tầng 3: Phòng ngủ, wc, phòng thờ  
 • Tầng 4: Phòng tập gym, sân phơi, kho để đồ
Đơn vị thi côngKiến Thịnh Group

Thiết kế và công năng tầng 1: Tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng ăn + bếp, thang máy. Tầng này nổi bật với phần cửa chính cùng cầu thang uốn lượn được ốp đá màu vàng đậm chất hoài cổ. 

Thiết kế và công năng tầng 2: Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ, 2 wc và phòng sinh hoạt chung. Tầng này tương đối đơn giản với hệ cửa bằng gỗ sang trọng, cao cấp. 

Biệt thự cổ điển
Biệt thự có mặt tiền và diện tích không quá lớn nhưng vẫn gây ấn tượng với lối thiết kế cổ điển

Thiết kế và công năng tầng 3: Tầng 3 bao gồm phòng ngủ, wc, phòng thờ với những thức cột ionic sang trọng cùng họa tiết trang trí uốn lượn độc đáo. 

Thiết kế và công năng tầng 4: Tầng 4 bao gồm phòng tập gym, sân phơi, kho để đồ kết hợp với phần mái với sự chuyển tiếp linh hoạt với phần mái vòm ở trên cùng. 

Căn biệt thự với những cột trụ
Căn biệt thự với những cột trụ chắc khỏe mang đến cảm giác bề thế, uy nghiêm

3.3. Biệt Thự Lâu Đài Tân Cổ Điển 4 tầng Châu Âu 220m2

Mẫu biệt thự nhà anh Định ở Thái Bình có 4 tầng với mặt tiền 11m và tổng diện tích lên đến 200m2. Dự án này do Kiến Thịnh Group thực hiện vào năm 2017 với kiến trúc sang trọng, nguy nga, uy nghiêm và bề thế. Căn biệt thự của gia đình anh Định chủ đạo là màu trắng tinh khôi, thanh lịch và nhẹ nhàng. Kiến trúc căn biệt thự này tương đối đơn giản, mang hơi hướng hiện đại và ít các họa tiết trang trí quá rườm rà. 

Thông tin dự án: 

Mặt tiền11m
Tổng diện tích 220m2
Công năng 
 • Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn + bếp, thang máy
 • Tầng 2: 2 Phòng ngủ, 2 wc, phòng SHC 
 • Tầng 3: Phòng ngủ, wc, phòng thờ  
 • Tầng 4: Phòng tập gym, sân phơi, kho để đồ
Đơn vị thi côngKiến Thịnh 

Thiết kế và công năng tầng 1: Tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng ăn + bếp, thang máy được ốp đá màu vàng bên ngoài đậm chất tân cổ điển với vẻ đẹp hoài cổ, sang trọng và quyền quý. 

Thiết kế và công năng tầng 2: Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ, 2 wc, phòng sinh hoạt chung với thiết kế cửa sổ kính đối xứng hai bên tận dụng ánh sáng tự nhiên, giúp không gian sinh hoạt thoáng đãng. 

Biệt thự phong cách Châu Âu
Biệt thự phong cách Châu Âu đã được cách tân, lược bỏ các chi tiết phức tạp

Thiết kế và công năng tầng 3: Tầng 3 bao gồm phòng ngủ, wc, phòng thờ với hệ lan can uốn lượn độc đáo đậm chất tân cổ điển. 

Thiết kế và công năng tầng 4: Tầng 4 bao gồm phòng tập gym, sân phơi, kho để đồ với thiết kế tương tự tầng 3. 

Thiết kế tổng quát căn biệt thự
Căn biệt thự có thiết kế tổng thể đảm bảo nguyên tắc đăng đối nghiêm ngặt

4. Nguyên tắc thiết kế và thi công biệt thự lâu đài Châu Âu

Thiết kế và thi công biệt thự lâu đài Châu Âu phức tạp và đòi hỏi đảm bảo các nguyên tắc nhất định để tạo ra các công trình kiến trúc thẩm mỹ và đảm bảo công năng sử dụng. Dưới đây là một số nguyên tắc quan trọng không nên bỏ qua:

4.1. Tổng thể đồ sộ, ấn tượng, mang hơi hướng cổ điển

Biệt thự lâu đài Châu Âu lấy cảm hứng từ kiến trúc hoàng gia Châu Âu trước đây nên đòi hỏi tổng thể đồ sộ, ấn tượng và mang hướng hơi cổ điển. Điều này sẽ giúp cho công trình mang lại vẻ đẹp quyền quý, nguy nga, tráng lệ và lộng lẫy.  

Biệt thự lâu đài lớn
Biệt thự lâu đài với kích thước lớn cùng vẻ ngoài đồ sộ, nguy nga tráng lệ

4.2. Màu sắc sang trọng như vàng, trắng, be, làm nổi bật đẳng cấp hoàng gia

Các công trình kiến trúc lâu đài hoàng gia Châu Âu trước đây chuộng những màu sắc sang trọng, tinh tế như: Vàng, trắng, be,… Đó chính là lý do những mẫu biệt thự lâu đài Châu Âu lấy cảm hứng từ hoàng gia sử dụng những màu sắc này. Màu sắc nhẹ nhàng, nền nã không chỉ mang đến vẻ đẹp sang quý mà còn không bao giờ lỗi thời. 

Biệt thự màu be trung tính
Màu be trung tính rất được ưa chuộng trong các căn biệt thự lâu đài Châu u

4.3. Kiểu mái vòm đặc trưng đậm phong cách hoàng gia

Mái vòm là đặc trưng của phong cách hoàng gia góp phần giúp vẻ ngoài biệt thự trở nên đồ sộ, sang trọng và tráng lệ hơn. Không chỉ thế, mái vòm đậm chất nghệ thuật giúp phản ánh khả năng thường thức và sự tinh tế của gia chủ. 

Mái vòm của biệt thự
Mái vòm mang đến vẻ đẹp hoàng gia sang trọng, đẳng cấp và lịch thiệp

4.4. Xây dựng hệ thức cột, trụ theo tỷ lệ tiêu chuẩn 

Hệ thức cột và trụ cần được xây dựng theo tỷ lệ tiêu chuẩn trong xây dựng và kiến trúc nhằm đảo bảo khả năng chịu đựng tải trọng cũng như là tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa cho tổng thể công trình kiến trúc. 

Các hệ thức cột hào hòa
Các hệ thức cột đảm bảo tỷ lệ hài hòa, cân đối giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình

4.5. Họa tiết, hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ, sang trọng 

Họa tiết, hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ, và sang trọng là yếu tố cần thiết đối với kiến trúc lâu đài biệt thự châu Âu. Các cột kiến trúc, cửa cách điệu và cửa sổ vòm thường được trang trí với các hoa văn cầu kỳ. Trần và tường thường được trang trí bằng hoa văn thạch cao, hoa văn sơn, hoặc áp phích. Các hoa văn này có thể bao gồm các hình thức hình học, hoa lá, quả trám, hoặc các yếu tố trang trí truyền thống như chiếc la bàn, mặt trời, và ngôi sao.

Họa tiết cầu kỳ
Họa tiết, hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ giúp tạo nên một kiến trúc biệt thự xa hoa, thời thượng

4.6. Sử dụng vật liệu cao cấp, bền vững như đá, gỗ, kim loại 

Sử dụng các vật liệu cao cấp và bền vững như đá tự nhiên (đá cẩm thạch, đá thạch anh,…), gỗ tự nhiên và kim loại là cần thiết đối với các công trình biệt thự lâu đài. Những vật liệu này không chỉ mang lại sự bền chắc lâu dài cho biệt thự mà còn mang đến vẻ đẹp quyền quý, sang trọng và đẳng cấp. 

Đá tự nhiên tạo điểm nhấn cho biệt thự
Đá tự nhiên giúp tạo điểm nhấn và giúp căn biệt thự thêm sang trọng, đẳng cấp

4.7. Bố trí sân vườn và khuôn viên rộng lớn, thoáng đãng

Bố trí sân vườn và khuôn viên rộng lớn, thoáng đãng giúp gia chủ thư giãn và dễ dàng tận hưởng không gian xanh. Khuôn viên với hồ nước, cây cỏ, thác nước,… thân thiện với tự nhiên là sự lựa chọn hàng đầu của lối sống thượng lưu, không chỉ tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Khuôn viên biệt thự với cây cối
Khuôn viên biệt thự với cây cối được sắp xếp khoa học, tỷ mĩ tạo không gian sống xanh

5. Giải đáp 3 câu hỏi liên quan đến biệt thự lâu đài Châu Âu

Biệt thự lâu đài Châu Âu với vẻ đẹp kiến trúc sang trọng, lịch lãm và quyền quý là sự lựa chọn của nhiều gia chủ/chủ thầu. Dưới đây là 3 câu hỏi phổ biến nhiều người tìm hiểu khi có ý định thiết kế, thi công biệt thự lâu đài phong cách hoàng gia Châu Âu. 

5.1. Chi phí xây dựng biệt thự lâu đài Châu Âu là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng biệt thự lâu đài Châu Âu cụ thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, kích thước, thiết kế và chất liệu sử dụng. Dưới đây là chi phí tương đối hoàn thiện khi xây dựng biệt thự lâu đài Châu Âu:

Tân cổ điển

 • Loại trung bình khá: 7.000.000 – 8.000.000 đồng/m2.
 • Loại tốt: 8.000.000 – 10.000.000 đồng/m2.
 • Loại cao cấp: 10.000.000 – 15.000.000 đồng/m2.

Cổ điển

 • Loại khá: 8.000.000 – 9.000.000 đồng/m2.
 • Loại tốt: 9.000.000 – 11.000.000 đồng/m2.
 • Loại cao cấp: Trên 12.000.000 đồng/m2.

5.2. Xây dựng biệt thự lâu đài Châu Âu mất bao lâu? 

Thời gian hoàn thiện xây dựng biệt thự lâu đài Châu Âu mất từ 8 – 10 tháng và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Vị trí xây dựng, mức độ phức tạp của dự án, các yếu tố khách quan do thời tiết, các sự cố phát sinh,…

Đơn vị thiết kế Kiến Thịnh
Kiến Thịnh là đơn vị uy tín chuyên thiết kế & thi công biệt thự lâu đài Châu u

5.3. Lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự lâu đài Châu Âu nào đáng tin cậy?

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế đáng tin cậy là bước quan trọng để đảm bảo biệt thự lâu đài Châu Âu được thực hiện chất lượng và hiệu quả. Trong số những đơn vị trên thị trường, Kiến Thịnh là đối tác đáng tin cậy với phương châm hoạt động “Kiến tạo sự khác biệt”. 

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng, Kiến Thịnh đã thực hiện nhiều dự án biệt thự lâu đài Châu Âu thành công và mang lại sự hài lòng cao cho khách hàng. Kiến Thịnh luôn chủ trương trong việc lắng nghe, khai thác những mong muốn của khách hàng để sáng tạo các dự án đậm dấu ấn cá nhân, đồng thời đảm bảo những nguyên tắc thiết kế tiêu chuẩn. 

Như vậy, trên đây là những mẫu biệt thự lâu đài Châu Âu sang trọng, đẳng cấp và uy nghi. Để mang đến những công trình đồ sộ đòi hỏi một thời gian dài nghiên cứu, sự chỉn chu và chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế & thi công. Liên hệ ngay cho Kiến Thịnh qua hotline: 0816.111.222 để được tư vấn thêm chi tiết!

Hiện tại không có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên viết một.

0,0
Rated 0,0 out of 5
0,0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
5 sao0%
4 sao0%
3 sao0%
2 sao0%
1 sao0%
Administrator
Tin tức liên quan
Biệt thự cổ điển kiểu Pháp với vẻ đẹp nguy nga tráng lệ 
99+ Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Pháp Đậm Chất Vương Giả
Biệt thự cổ điển Pháp được xem là biểu tượng của sự tinh tế, đẳng cấp và lối sống sang trọng. Đối với...
9+ mẫu biệt thự 2 tầng có hồ bơi đẹp, sang trọng kèm tư vấn chi tiết
9+ mẫu biệt thự 2 tầng có hồ bơi đẹp, sang trọng kèm tư vấn chi tiết
Mẫu biệt thự 2 tầng có hồ bơi đẹp sở hữu nhiều điểm cộng như: mang tới một khoảng không gian mở gần với...
9+ mẫu biệt thự tân cổ điển mái bằng đẹp & Tư vấn thiết kế
9+ mẫu biệt thự tân cổ điển mái bằng đẹp & Tư vấn thiết kế
Tham khảo ngay 9+ mẫu biệt thự tân cổ điển mái bằng đẹp, đẳng cấp do các kiến trúc sư Kiến Thịnh Group...
Kiến Thịnh Group - đơn vị thiết kế & thi công hàng đầu

Nhận mẫu nhà miễn phí, đặt lịch ngay để được tư vấn

Hoặc gọi hotline để được tư vấn ngay