Cách xem hướng nhà hợp phong thủy theo mệnh chuẩn nhất

Theo phong thủy, hướng nhà là nơi đầu tiên đón nguồn dương khí từ bên ngoài. Giúp đem đến nhiều tài lộc, may mắn và sự phát triển cho gia chủ. Tuy nhiên, cách xem hướng nhà hợp phong thủy như thế nào cho chuẩn, chính xác nhất. Hãy cùng Kiến Thịnh tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Hướng nhà là gì?

Theo phong thủy, hướng nhà là phương mà mặt trước của nhà trông tới, có tính tổng thể và có thể trông về các hướng như: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Thực tế, đôi khi hướng nhà và hướng cửa có thể khác nhau, bởi hướng cửa xác định là phương đi từ tâm nhà ra qua giữa cửa chính chính của nhà. Tùy vào năm sinh, mệnh của gia chủ mà có thể xác định hướng nhà phù hợp, đem đến nguồn dương khí tốt, may mắn dành cho gia chủ.

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà là gì?

2. Tại sao phải xem hướng nhà trước khi thi công xây dựng nhà ở?

Hiện nay, yếu tố phong thủy được ứng dụng phổ biến trong xây dựng, kiến trúc nhà ở. Đặc biệt, là đối với xem hướng nhà theo phong thủy trước khi thi công xây dựng. Bởi hướng nhà là nơi trực tiếp đón nhận nguồn dương khí, năng lượng và vận khí của ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh suy của gia chủ. Vì thế, việc xem hướng nhà tốt xấu là vô cùng quan trọng. 

Ngoài ra, xem hướng nhà trước khi thi công xây dựng nhà ở còn đem đến các ưu điểm như:

Tại sao phải xem hướng nhà trước khi thi công xây dựng nhà ở?

Tại sao phải xem hướng nhà trước khi thi công xây dựng nhà ở?

+ Từ lâu, ông cha ta thường nói, “4 phương 8 hướng” và không phải hướng nào cũng giống nhau, cũng hợp để xây nhà. Việc lựa chọn hướng nhà sẽ giúp bạn chọn được hướng tốt, có bầu không khí thoáng đãng, mát mẻ. Giúp thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đem đến cho bạn cuộc sống tốt nhất.

+ Giúp xác định được hướng nhà tốt, hợp phong thủy giúp đem đến nguồn sinh khí dồi dào, năng lượng tốt, tác động tích cực đến vận khí của gia chủ. Từ đó đem đến nhiều may mắn, tài lộc và sự hưng thịnh.

3. Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy đơn giản, chính xác nhất

Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy là vô cùng quan trọng. Bởi sẽ ảnh hưởng đến sự tài lộc, thịnh vượng của gia chủ. Tuy nhiên, xác định hướng nhà như thế nào cho đúng, chuẩn? Hãy cùng Kiến Thịnh tìm hiểu ngay dưới đây.

Xác định hướng nhà theo tuổi

Xem hướng nhà theo tuổi là cách thông dụng nhất được hầu hết các gia đình áp dụng. Thông thường, khi xem tuổi sẽ tuổi của đàn ông, trụ cột trong nhà “cưới vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Khi xem hướng nhà theo tuổi thì sẽ dựa vào phong thủy Bát Trạch là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Cụ thể:

+ Đông tứ mệnh: Khảm, Chấn, Tốn, Ly

+ Tây tứ mệnh: Càn, Đoài, Cấn, Khôn

Tương ứng đó thì các hướng cũng chia theo hai nhóm là Đông tứ trạch bao gồm: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Tây tứ trạch sẽ bao gồm: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Vì thế, tùy vào tuổi của gia chủ mà có thể xác định hướng xây nhà thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch.

Xác định hướng nhà hợp phong thủy theo mệnh

Ngoài dựa theo tuổi thì bạn có thể xác định hướng nhà hợp phong thủy theo mệnh, dựa vào năm sinh âm lịch của mình. Nam và nữ do có thể khác nhau về bản mệnh nên đôi khi cùng năm sinh nhưng hướng xây nhà có thể khác nhau. Dưới đây là cách xác định hướng nhà hợp phong thủy theo mệnh để bạn tham khảo:

Xác định hướng nhà hợp phong thủy theo mệnh

Xác định hướng nhà hợp phong thủy theo mệnh

+ Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của bạn và cộng dồn các số lại với nhau.

+ Bước 2: Lấy các con số vừa tính được chia cho 9, lúc này sẽ có hai trường hợp. Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, còn nếu không chia hết thì lấy số dư đó để tính cung mệnh.

+ Bước 3: Tra các con số vừa tìm được qua bảng để xác định cung mệnh và hướng nhà của mình. 

Dưới đây là bảng xác định hướng nhà theo mệnh để bạn tham khảo:

Bảng 1:

1

2

3

4

5

6

7

8

9

  Nam  

   Khảm

   Ly

   Càn

   Đoài

   Càn

   Khôn

   Tốn

   Chấn

   Khôn

Nữ

Cấn

Càn

Đoài

Cấn

Ly

Khảm

Khôn

Chấn

Tốn

 

Bảng 2:

  Sinh Khí  

   Thiên Y   

  Diên Niên  

   Phục Vị   

  Tuyệt Mệnh  

  Ngũ Quỷ  

   Lục Sát   

  Họa Hại  

  Càn   

Tây

Đông Bắc

Tây Nam

Tây Bắc

Nam

Đông

Bắc

Đông Nam

Đoài

Tây Bắc

Tây Nam

Đông Bắc

Tây

Đông

Nam

Đông Nam

Bắc

Cấn

Tây Nam

Tây Bắc

Tây

Đông Bắc

Đông Nam

Bắc

Đông

Nam

Khôn

Đông Bắc

Tây

Tây Bắc

Tây Nam

Bắc

Đông Nam

Nam

Đông

Ly

Đông

Đông Nam

Bắc

Nam

Tây Bắc

Tây

Tây Nam

Đông Bắc

Khảm

Đông Nam

Đông

Nam

Bắc

Tây Nam

Đông Bắc

Tây Bắc

Tây

Tốn

Bắc

Nam

Đông

Đông Nam

Đông Bắc

Tây Nam

Tây

Tây Bắc

Chấn

Nam

Bắc

Đông Nam

Đông

Tây

Tây Bắc

Đông Bắc

Tây Nam

Ví dụ: Nam sinh năm 1989 sẽ là: 1 + 9 + 8 + 9 = 18. Vì 18:9 = 2 không dư nên kết quả sẽ là 9. So sánh ở hai bảng trên thì 1989 sẽ thuộc cung Khôn. Theo đó có thể chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Xác định hướng nhà hợp phong thủy bằng la bàn

Xác định hướng nhà hợp phong thủy bằng la bàn cũng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác cao thì bạn cần thực hiện theo đúng nguyên tắc. Cụ thể: Bạn cần đứng quay lưng về ngôi nhà cách 1 – 1.5m rồi mới tiến hành đo. Đặt la bàn vào giữa lòng bàn tay để thẳng hướng mũi tên in trên thước về phía trước. Sau đó ghi lại số độ đã đo được, nên thực hiện thao tác khoảng 3 lần. Cuối cùng là cộng dồn số đo lại và chia cho 3 để ra được kết quả chính xác nhất. Dưới đây là xác định hướng theo chỉ số la bàn để bạn tham khảo:

Xác định hướng nhà hợp phong thủy bằng la bàn

Xác định hướng nhà hợp phong thủy bằng la bàn

+ Hướng Đông: 67.5 – 112.5

+ Hướng Đông Nam:112.5 – 157.5

+ Hướng Nam: 157.5 – 202.5

+ Hướng Bắc: 22.5 – 37.5 độ

+ Hướng Đông Bắc: 22.5 – 67.5

+ Hướng Tây Nam: 202.5 – 247.5 

+ Hướng Tây: 247.5 – 292.5 

+ Hướng Tây Bắc: 292.5 – 337.5

4. Hướng nhà hợp phong thủy cho các mệnh

Mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường sẽ có tính cách độc đoán và cương quyết, thứ họ muốn có sẽ dốc lòng để đạt được. Họ là những nhà tổ chức giỏi, quyết đoán tuy nhiên những người mệnh Kim tin vào khả năng bản thân nên kém linh động. Người mệnh Kim rất nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.Có thể nói họ là những người mạnh mẽ, tự tin tuy nhiên điều đó cũng khiến cho người mệnh Kim trở nên quá cứng nhắc, sầu muộn.

Hướng nhà hợp phong thủy cho các mệnh

Hướng nhà hợp phong thủy cho các mệnh

Trong việc lựa chọn hướng nhà người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn hướng chính Tây và chính Đông, bởi hướng chính Tây trong ngũ hành thuộc Kim cùng mệnh với gia chủ điều này sẽ mang lại sự hòa hợp và may mắn nhất định. Hướng chính Đông cũng mang tới những vận may nhất định cho gia chủ mệnh Kim.

Đối với hướng chính Bắc và chính Nam là 2 hướng người mệnh Kim không nên chọn khi xây nhà bởi rất kỵ, khi xây nhà thuộc 1 trong 2 hướng này sẽ gây ra cho gia chủ những sự hao tài tốn của và sức khỏe suy giảm, gia đình không hòa thuận.

Mệnh Mộc

Tốt nhất khi chọn hướng nhà, người mệnh Mộc nên chọn các hướng: Đông, Nam và Đông Nam.

Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cho phù hợp với mệnh Mộc của mình thì gia chủ có thể áp dụng các biện pháp hóa giải sau để tránh những điều xấu như: mở nhiều cửa ở các hướng khác nhau để phân tán các nguồn năng lượng xấu; sử dụng vật trấn tà khí: gương bát quái,tượng phật quan âm; đặt chậu cây ở góc nhà hướng  Đông và Đông Nam,….

Với những người mệnh mộc vốn là những loài cây có sức sống mạnh mẽ với những tán cây lớn che chở cho nhiều kẻ yếu thế, đồng thời mang trong mình tính ôn hòa, nhu cương rõ rệt. Mộc vốn dĩ khắc Kim và khắc Thổ chính vì vậy khi xây nhà người mệnh Mộc cần tránh các hướng Hành Kim( Tây, Tây Bắc) và Hành Thổ (Trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam).

Mệnh Thủy

Vốn là những người đại diện cho sức mạnh vốn có của nước, lúc tĩnh lúc động biến đổi theo mùa Thủy vốn từ Kim mà sinh ra, đối với những người mệnh Thủy khi chọn hướng nhà nên chọn các hướng sau : Bắc, Nam , Đông Nam.

Còn đối với hướng chính Tây những người mệnh Thủy nên tránh bởi hướng này khá nóng nực, người mệnh Thủy vốn là nước sẽ bị sức nóng làm hao tốn tiền của, sức khỏe, chẳng mấy chốc mà lao đao khốn đốn, hướng chính Đông cũng là một hướng không tốt cho xây nhà đối với người mệnh Thủy. 

Mệnh Hỏa

Hỏa được đánh giá là một mệnh có sự nóng nảy nhất trong 5 mệnh, những người thuộc mệnh này thường có bản tính cương trực, nóng tính. Tuy nhiên với những người thuộc mệnh này luôn có những tình cảm bên trong dồi dào mà ít khi thể hiện ra bên ngoài.

Hướng nhà hợp phong thủy cho các mệnh

Hướng nhà hợp phong thủy cho các mệnh

Đối với việc chọn hướng nhà, người mệnh Hỏa hợp các hướng : Để đem đến sự thịnh vượng, tài lộc, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng nhà là hướng Nam hoặc hướng thuộc hành Mộc sẽ mang đến tài lộc, may mắn về thể chất vì Mộc sinh Hỏa với các hướng Đông, Đông Nam.

Mệnh Thổ

Đối với các gia chủ thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn hướng nhà Đông Bắc và Tây Nam vì 2 hướng này đón  các luồng sinh khí tốt vào nhà. 

Ngược lại những người mệnh Thổ không nên chọn các hướng Tây và hướng Đông bởi 2 hướng này thường mang tới những khó khăn và vận hạn về sức khỏe cho gia chủ, đồng thời đường công danh sự nghiệp cũng bị cản trở. 

5. Những hướng xấu cần tránh khi chọn hướng nhà hợp phong thủy

Thực tế, khi chọn hướng nhà theo phong thủy thì bạn cũng cần tuyệt đối tránh các hướng xấu, xung khắc với bản mệnh. Bởi nếu chọn vào các hướng này sẽ đem đến nhiều điều không may mắn, tổn hại đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Vì thế, bạn cần tránh các hướng dưới đây:

Những hướng xấu cần tránh khi chọn hướng nhà hợp phong thủy

<e

Hiện tại không có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên viết một.

0,0
Rated 0,0 out of 5
0,0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
5 sao0%
4 sao0%
3 sao0%
2 sao0%
1 sao0%
Dũng
Tin tức liên quan
mau-cong-_638050583168709240_HasThumb
Tổng Hợp 500+ Mẫu Cổng Nhà Đẹp 2023 Được Ưa Chuộng
Nên lựa chọn mẫu cổng nhà nào cho đẹp, phù hợp phong thủy? Hãy cùng Kiến Thịnh khám phá mẫu cổng nhà...
cach-chon_638050666331299919_HasThumb 1
Cách Chọn Hướng Cổng Nhà Hợp Phong Thủy, Chuẩn Theo Mệnh
Hướng cổng nhà sẽ là đơn đón nhận nguồn sinh khí, có ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ. Cùng Kiến Thịnh...
cong-nha-_638053205307392343_HasThumb
101+ Mẫu Cổng Biệt Thự Đẹp, Sang Trọng, Được Ưa Chuộng 2023
Mẫu cổng nhà biệt thự đẹp đem đến kiến trúc bề thế, khẳng cấp dành cho gia chủ. Vì thế hãy cùng Kiến...
Kiến Thịnh Group - đơn vị thiết kế & thi công hàng đầu

Nhận mẫu nhà miễn phí, đặt lịch ngay để được tư vấn

Hoặc gọi hotline để được tư vấn ngay