Hotline: 0816.111.222

1990 Hợp Hướng Nào? Cách Xác Định Hướng Nhà Tuổi Canh Ngọ

Đối với mỗi người phương Đông, việc xem hướng trước khi xây nhà là một việc có ý nghĩa rất quan trọng. Hướng nhà hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông, thu hút tài lộc, thăng quan phát tài, sức khỏe cải thiện, các mối quan hệ xung quanh hòa hợp. Ngược lại, nếu chọn hướng nhà không phù hợp với bản mệnh, gia chủ dễ rơi vào cảnh khó khăn, thiếu may mắn, mọi sự không thuận buồm xuôi gió, hao hụt tiền tài và sức khỏe, các mối quan hệ bị xáo trộn. Vì vậy, với việc xây nhà mới, phong thủy đã trở thành yếu tố không thể thiếu. Tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi “1990 hợp hướng nào?” để tìm cách xác định hướng nhà phù hợp nhất cho người tuổi Canh Ngọ.

Tổng quan về vận mệnh tuổi Canh Ngọ 1990

Vài nét đặc trưng về người tuổi Canh Ngọ 1990

Những người sinh năm 1990 cầm tinh con Ngựa, tức tuổi Ngọ (Canh Ngọ). Theo tử vi, người tuổi Ngọ sống rộng rãi, phóng khoáng. Họ là những người có khả năng giao tiếp tốt, mắt quan sát nhạy bén. Bên cạnh đó, những người tuổi Ngọ còn có tính cách hay thay đổi, khá linh động, nóng nảy nhưng dễ giận dễ quên. Họ dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động rèn luyện thể lực, thể dục thể thao, nên có thể nói rằng phần lớn những người tuổi Ngọ đều có vóc dáng khỏe khoắn, mạnh mẽ và sự dẻo dai, nhanh nhẹn. Nhược điểm của người tuổi Ngọ đó là tính cố chấp, nóng nảy và thiếu sự nhẫn nại. 

Người sinh năm 1990 mang mệnh gì?

Những người tuổi Canh Ngọ mang mệnh Lộ Bàng Thổ (đất ven đường). Đặc trưng của mệnh Lộ Bàng Thổ là sự vững bền, kiên cố và cứng rắn. Những người mang mệnh Lộ Bàng Thổ theo đó cũng có tính cách mạnh mẽ, kiên định và đầy bản lĩnh. Họ là những người sống chân thành và bao dung. Bằng đức tính cần cù và luôn luôn nỗ lực, những người sinh năm Canh Ngọ có khả năng gặt hái được những thành tựu lớn trong sự nghiệp.

Người sinh năm 1990 mang mệnh gì?
Người sinh năm 1990 mang mệnh gì?

Màu sắc tương sinh, tương khắc của tuổi Canh Ngọ 1990

Quan hệ tương sinh – tương khắc theo ngũ hành

Bên cạnh việc tìm hiểu 1990 hợp hướng nào, việc xác định màu sắc tương sinh – tướng với người tuổi Canh Ngọ cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Trong ngũ hành, các cung mệnh tương sinh – tương khắc được chia ra như sau:

 • Quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
 • Quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Người sinh năm 1990 mang mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ), chiếu theo ngũ hành, ta có cung mệnh tương sinh là Hỏa và cung mệnh tương khắc là Mộc.

Màu sắc tương hợp – tương khắc với người sinh năm 1990

Như vậy, người tuổi Canh Ngọ 1990 sẽ hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Thổ như: đỏ, cam, tím, hồng (hành Hỏa); vàng, nâu đất (hành Thổ). Những vật phẩm có màu tương sinh với bản mệnh sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, hỗ trợ công việc thuận lợi, gia đình êm ấm, sức khỏe dồi dào. 

Ngược lại, với người mệnh Thổ, những màu sắc thuộc hành Mộc và hành Thủy sẽ tương khắc với bản mệnh. Đó là các màu: xanh lá cây, xanh lục (hành Mộc); đen, xanh dương (hành Thủy). Người sinh năm 1990 cần hạn chế sử dụng những màu này để tránh nguồn năng lượng tiêu cực, chúng sẽ cản trở vận may, làm ảnh hưởng xấu đến công việc, tình duyên, sức khỏe.

1990 hợp hướng nào?
Người sinh năm 1990 nên dùng các màu Thổ và Hỏa, tránh màu Mộc

Chi tiết cách xác định hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990

Với người Á Đông nói chung và người Việt Nói riêng thì xây nhà là việc hệ trọng của đời người. Gia chủ sinh năm 1990 nên chú ý xem tuổi làm nhà và chọn hướng nhà phù hợp. Trả lời được câu hỏi 1990 hợp hướng nào, từ đó lựa chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ đem lại nhiều điều may mắn, gia đạo êm ấm, thuận hòa. Ngược lại, nếu chọn phải hướng nhà xấu thì gặp vận xui và muốn hóa giải thì cũng gặp những khó khăn nhất định. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào thông qua các cách xác định sau đây.

1990 hợp hướng nào?
Xác định hướng nhà hợp tuổi gia chủ là yếu tố phong thủy quan trọng

>>> Đọc thêm: Cách xem hướng nhà hợp phong thủy theo mệnh chuẩn nhất

Cách xác định hướng nhà tuổi Canh Ngọ dựa vào hướng cửa chính

Thông thường, khi xác định hướng nhà hợp tuổi, gia chủ sẽ dựa vào hướng cửa chính, hướng cổng. Hướng cửa chính thường được áp dụng đối với các loại hình bất động sản như: nhà cấp 4, nhà nguyên căn, nhà riêng, biệt thự, nhà mặt tiền, nhà mặt phố.

Như vậy, gia chủ Canh Ngọ nam mạng nên chọn những căn nhà tốt cho phong thủy là những ngôi nhà có hướng cổng chính hoặc hướng cửa lần lượt là các hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam hoặc hướng Bắc. 

Bên cạnh đó, hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ nữ mạng là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây hoặc hướng Đông Bắc. 

Cách xác định hướng nhà tuổi Canh Ngọ dựa vào hướng ban công

Đây là cách xác định 1990 hợp hướng nào dành cho các căn hộ chung cư. Vì ban công là hướng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất trong ngôi nhà, gia chủ Canh Ngọ cũng nên chọn những căn hộ chung cư có hướng ban công là một trong các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để đảm bảo nguồn vượng khí một cách tốt nhất.

Sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

Nam Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

Từ xưa đến nay, xây nhà xem tuổi đàn ông. Vì thế, với đại đa số gia đình, câu hỏi nam tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nhà nào rất được quan tâm. Theo phong thủy, nam giới tuổi Canh Ngọ nên chọn các hướng: Đông Nam (Sinh khí) mang ý nghĩa phúc lộc vẹn toàn; Đông (Thiên y) được cho là sẽ gặp thiên thời, được che chở; Nam (Diên niên) giúp mọi sự ổn định; hoặc Bắc (Phục vị) mang ý nghĩa nhận được sự giúp đỡ. 

Nữ Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

Với nữ giới tuổi Canh Ngọ, xét theo 4 yếu tố năm sinh dương lịch, âm lịch, ngũ hành bản mệnh, cung mệnh và vòng bát quái thì hợp các hướng sau: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y) và Đông Bắc (Phục vị). Xây nhà theo các hướng này giúp gia chủ luôn gặp may mắn, có quý nhân phù trợ, tấn tài tấn lộc.

1990 hợp hướng nào?
Nam tuổi Canh Ngọ nên chọn hướng Đông Nam để xây nhà

Hướng nhà xấu tuổi Canh Ngọ 1990 nên tránh

Bên cạnh việc tìm ra 1990 hợp hướng nào, gia chủ tuổi này cũng cần lưu ý những hướng xấu cần tránh: 

 • Hướng Tuyệt Mạng: Làm nhà, bố trí cửa chính theo hướng này sẽ mang sát khí vào nhà. Công danh sự nghiệp, tiền tài tuột dốc không phanh. Nam giới sinh năm 1990 Canh Ngọ cần tránh Tây Nam, còn nữ giới tránh hướng chính Bắc để không phạm vào cung Tuyệt Mạng.
 • Hướng Họa Họa: Hướng Họa Hại cũng mang đến nhiều hung khí cho căn nhà của gia chủ. Khiến gia chủ gặp phải nhiều thị phi, những điều không may mắn. Nam giới sinh năm 1990 Canh Ngọ khi xây nhà cần tránh hướng Tây, còn nữ giới tránh hướng Đông để không phạm vào cung Họa Hại.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận hạn, gia đình mâu thuẫn, tài sản hao tổn. Nam giới sinh năm 1990 cần tránh hướng Tây Bắc, còn nữ giới tránh hướng Đông Nam để không phạm vào cung Ngũ Quỷ.
 • Hướng Lục Sát: Nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình bị đảo lộn. Gia chủ dễ gặp kiện cáo, thị phi hoặc bị tai nạn. Để tránh phạm phải cung Lục Sát, nam giới sinh Canh Ngọ cần tránh hướng Đông Bắc, còn nữ giới tránh hướng chính Nam.

Cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Sau khi xác định được 1990 hợp hướng nào, chúng ta sẽ xác định hướng cửa chính cho ngôi nhà của gia chủ tuổi Canh Ngọ. Đây cũng là một trong những yếu tố phong thủy không thể không lưu tâm. Một căn hộ được bố trí tốt, hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ vạn sự hanh thông, gia đạo thuận hòa.

Hướng cửa chính hợp tuổi 1990

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào và hướng cửa chính trong không gian ngôi nhà đều là những câu hỏi vô cùng quan trọng. Trong đó, sẽ có sự khác biệt khi xác định hướng cửa chính hợp tuổi 1990 giữa gia chủ nam và gia chủ nữ.

 • Gia chủ Nam: nên chọn hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam hoặc hướng Bắc. Trong đó, hướng Đông Nam được xem là tốt nhất trong Bát Trạch.
 • Gia chủ Nữ: nên chọn hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây hoặc hướng Đông Bắc.
Cách xác định hướng cửa chính hợp tuổi 1990
Cách xác định hướng cửa chính hợp tuổi 1990

Hướng phòng khách hợp tuổi Canh Ngọ

Muốn đón vượng khí vào nhà, gia chủ sinh năm 1990 nên lưu ý các hướng phòng khách hợp tuổi Canh Ngọ:

 • Hướng Nam (Diên Niên): Giữ gìn các mối quan hệ tình cảm gia đình bền chặt, hòa thuận
 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Mang ý nghĩa tài lộc, sự nghiệp thăng tiến
 • Hướng Bắc (Phục Vị): Đem đến tinh thần sảng khoái, lạc quan, tích cực
 • Hướng Đông (Thiên Y): Cầu mong sức khỏe dồi dào, cuộc sống bình an
Những hướng phòng khách đem lại may mắn cho tuổi 1990: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông
Những hướng phòng khách đem lại may mắn cho tuổi 1990: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông

Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ

Hướng bếp tốt nên chọn đối với gia chủ sinh năm 1990:

 • Nam: Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y). 
 • Nữ: Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y). 

Bố trí bếp theo các hướng này, gia đình được bình an, các mối quan hệ xã hội được mở rộng, hạn chế bệnh tật và luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Hướng bếp hợp tuổi 1990 giúp gia đình hòa hợp, bình an
Hướng bếp hợp tuổi 1990 giúp gia đình hòa hợp, bình an

Hướng bàn thờ theo hướng nhà tuổi 1990

Xét về hướng bàn thờ hợp với gia chủ sinh năm 1990, người tuổi này có thể cân nhắc bố trí bàn thờ theo các hướng sau:

 • Hướng tốt Đông Nam: hướng này cho Sinh khí (thu hút tài lộc, danh tiếng vang xa, thăng quan phát tài)
 • Hướng tốt Đông: Thiên y (sức khỏe dồi dào, sống trường thọ)
 • Hướng tốt Nam: Diên niên (gắn bó các mối quan hệ trong gia đình, tình duyên)
 • Hướng tốt Bắc: độ Phục vị giúp tinh thần thoải mái, bản thân tiến lên, tạo may mắn trong thi cử)

Nếu gia chủ sinh năm 1990 chọn hướng này để đặt bàn thờ thì vạn sự đều thông, tình cảm hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và phát tài, phát lộc. 

Hướng bàn thờ theo hướng nhà tuổi 1990
Hướng bàn thờ hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ tuổi Canh Ngọ làm ăn phát đạt

Hướng giường ngủ cho tuổi 1990

Để đem lại vận khí tốt và cải thiện chất lượng giấc ngủ, nam tuổi Canh Ngọ nên kê giường theo hướng Đông Nam, Đông, hướng Bắc và Nam. Trong đó, hướng Đông Nam được đánh giá cao nhất vì là hướng Sinh Khí, sẽ đem lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Đối với nữ tuổi Canh Ngọ 1990, các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây nam và Tây cũng thích hợp để làm hướng giường ngủ cho tuổi Canh Ngọ 1990. Trong đó, hướng Tây Bắc để đón cung Thiên Y là phương án tốt nhất.

Sinh Khí và Thiên Y là hai hướng kê giường tốt nhất đối với tuổi 1990
Sinh Khí và Thiên Y là hai hướng kê giường tốt nhất đối với tuổi 1990

>>> Đọc thêm: Phong thủy phòng ngủ và 15 điều cần biết khi thiết kế phòng ngủ

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy tuổi 1990

Như chúng ta đã biết, hướng bàn làm việc tốt nhất cho nam tuổi Canh Ngọ 1990 là hướng Đông Nam. Vậy còn nữ tuổi Canh Ngọ hợp hướng làm việc nào? – câu trả lời là hướng Tây Nam. Trong đó, hướng bàn làm việc tốt nhất là hướng Sinh Khí, tiếp đến Diên Niên, Phục Vị và cuối cùng là hướng Thiên Y, cụ thể như sau:

 • Hướng Sinh Khí: Đây là cung được đánh giá tốt nhất trong việc xác định hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ bởi vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho tài lộc. Đặc biệt, hướng này cực kỳ có lợi cho nam giới.
 • Hướng Phục Vị: Khi đặt bàn hướng này bạn rất dễ nảy ra những ý tưởng sáng tạo dành cho công việc.
 • Hướng Thiên Y: Hướng này rất phù hợp với người phụ nữ vừa phụ trách công việc gia đình vừa đảm nhận những công việc ngoài xã hội, giúp gia đình tránh được bệnh tật, tăng thêm thịnh vượng, hạnh phúc cho gia chủ. 
 • Hướng Diên Niên: Công việc ngoại giao, giao tiếp cho việc làm ăn kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.
Hướng bàn làm việc đóng vai trò quan trọng cho con đường thăng quan tiến chức
Hướng bàn làm việc đóng vai trò quan trọng cho con đường thăng quan tiến chức

Những lưu ý khi bày trí nội thất phù hợp hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990

Sau khi xác định được 1990 hợp hướng nào, chúng ta cần cân nhắc tới cách bài trí nội thất trong nhà sao cho hợp với mệnh của gia chủ tuổi Canh Ngọ.

Sử dụng các màu sắc hợp phong thủy

Gia chủ tuổi Canh Ngọ có mệnh là Thổ, màu sắc của Thổ là màu vàng và nâu. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phát sinh của nó như màu tím và hồng (Hỏa sinh Thổ).

Sử dụng các màu sắc hợp phong thủy
Sử dụng các màu sắc hợp phong thủy

Người sinh năm 1990 có thể sử dụng màu của bản mệnh là vàng hay các màu phát sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà. Điều đó sẽ đem lại sự tương hợp và tốt cho người mệnh Thổ. Hơn nữa, để tăng thêm vận khí tốt và thu hút tài lộc, gia chủ tuổi Canh Ngọ nên bài trí thêm những đồ vật có màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng hoặc tím).

Lựa chọn vật trang trí hợp phong thủy

Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình là các đồ dùng chất liệu gốm sứ. Hiện nay, đồ gốm sứ ngày càng phong phú, tiện dụng nhưng không kém phần tinh tế ví dụ như: các loại đồ đựng, bình cắm hoa và nhiều đồ trang trí khác. Những người mệnh Thổ cũng nên trồng vài chậu cây trong nhà để tăng thêm tính Thổ. Gia chủ nên chọn các loại cây như: hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, vạn tuế để hợp với mệnh của mình.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên trang trí đồ gốm sứ trong nhà
Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên trang trí đồ gốm sứ trong nhà

Lưu ý về ánh sáng

Với những người mang mệnh Thổ như gia chủ sinh năm 1990 thì màu vàng chính là màu chủ đạo. Đây cũng là màu của ánh nắng mặt trời, đem lại cảm giác tươi vui và tràn đầy năng lượng, màu vàng của nắng sẽ luôn làm bừng sáng và tăng sự thoáng đãng cho bất kì một không gian nào. Hãy tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên, bởi đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho căn nhà của gia đình bạn, giúp cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ thuận lợi và có sự phát triển vững bền.

 Lưu ý về ánh sáng
Lưu ý về ánh sáng

Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi 1990

Nếu xây nhà thì gia chủ hoàn toàn có thể chủ động về việc chọn hướng cho ngôi nhà của mình. Nhưng khi mua nhà, gia chủ khó có thể lựa chọn chính xác hướng nhà mà mình mong muốn. Lúc này, gia chủ sinh năm 1990 cần phải tìm đến các biện pháp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi để không làm ảnh hưởng đến vận may và tài lộc. Vì thế, bên cạnh việc tìm ra 1990 hợp hướng nào, gia chủ tuổi này cũng cần hết sức lưu ý những cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi.

Sử dụng các linh vật phong thủy

Gia chủ sinh năm 1990 có thể tận dụng sức mạnh của các linh vật phong thủy để trấn áp những luồng khí xấu xâm nhập vào ngôi nhà của mình.

Cách đầu tiên là đặt tượng hoặc tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát ở gần cửa ra vào. Đây là vị thần đại diện cho lòng bao dung và tình thương cao cả, sẽ bảo vệ cho gia chủ thoát khỏi tai ách. Bên cạnh đó, gia chủ có thể đặt tượng Quan Công, vị thần chiến tranh gần cửa ra vào. Đây là những linh vật có khả năng mang lại năng lượng của sự bảo vệ và lòng bao dung, che chở.

Sử dụng các linh vật phong thủy
Sử dụng các linh vật phong thủy

Một cách khác, đó là treo gương bát quái trước cửa nhà. Bát quái treo bên ngoài có công dụng xua đuổi tà ma, chỉnh hướng cửa sai. Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng cách này, cần chọn loại gương cho tương thích bởi mỗi loại gương bát quái sẽ có tính năng khác nhau – chúng hoàn toàn có thể đánh tan luồng khí xấu, nhưng cũng hoàn toàn có thể xua đi cát khí.

Bố trí lại hướng cửa chính

Gia chủ sinh năm 1990 có thể thay đổi hướng cửa chính nếu chẳng may hướng chính phạm phải một trong các hướng đại kỵ: Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại, Tuyệt mệnh. Khi thay đổi hướng cửa chính, điều này đồng nghĩa với việc hướng của toàn bộ căn nhà đã được thay đổi.

Xây tường chắn luồng khí xấu

Xây tường rào cũng là một cách hay giúp gia chủ sinh năm 1990 hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Lúc này, gia chủ cần lưu ý:

Xây tường chắn luồng khí xấu
Xây tường chắn luồng khí xấu
 • Không xây tường rào quá cao hay quá thấp để tránh tạo nguồn năng lượng tiêu cực, bí bách (nếu tường quá cao) hoặc tiêu tán năng lượng tốt trong nhà ra ngoài (nếu tường quá thấp)
 • Không xây tường rào sát vách nhà để tránh tạo ra các khoảng tối, ngăn không cho tà khí có cơ hội phát triển
 • Sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ mệnh Thổ, đó là các màu: đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu

Trên đây là toàn bộ giải đáp cho câu hỏi “1990 hợp hướng nào?”. Hi vọng thông qua bài viết, gia chủ sinh năm 1990 có thể tìm được hướng nhà phù hợp, giúp vạn sự hanh thông, sức khỏe dồi dào, phát tài phát lộc.

Xem thêm: 

Dũng

Tin tức mới nhất

Các trụ cột vuông vức

Tư vấn thiết kế thi công biệt thự cổ điển kèm mẫu tham khảo

Biệt thự theo lối kiến trúc cổ điển có đặc trưng bởi vẻ bề thế, tráng lệ và những chi tiết trang trí...
Không gian hài hòa với bố cục hợp lý

10+ mẫu nội thất biệt thự lâu đài giúp kiến tạo không gian sang trọng

Nội thất biệt thự lâu đài với chất liệu cao cấp và thiết kế tinh tế, tỉ mỉ sẽ giúp nâng tầm vẻ đẹp cho...
Kiến Thịnh Group - đơn vị thiết kế & thi công hàng đầu

Nhận mẫu nhà miễn phí, đặt lịch ngay để được tư vấn

Hoặc gọi hotline để được tư vấn ngay