Hotline: 0969461890
Gửi yêu cầu tư vấn

Biệt thự tân cổ điển là gì?

Biệt thự tân cổ điển là những ngôi biệt thự được thiết kế và xây dựng theo kiến trúc tân cổ điển. Kiến trúc tân cổ điển là thuật ngữ kiến trúc được ra đời trong giai đoạn phong trào tân cổ điển vào giữa thế kỉ 18. Đây là phong cách kiến trúc được kết hợp chủ yếu giữa kiến trúc cổ đại Hy – La. Về hình thức, kiến trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào các bức tường. Về chi tiết, kiến trúc Tân cổ điển là một phản ứng chống lại phong cách trang trí tự nhiên Rococo. Về công thức kiến trúc, nó là sự phát triển đặc điểm cổ điển của truyền thống kiến trúc Baroque muộn.

Kiến trúc tân cổ điển khá hài hòa đường nét mang những đường nét sang trọng của những thiết kế cổ điển bắt mắt, mang sự nguy nga của những kiến trúc cổ điển cầu kì nhưng lại được hòa quyện cùng kiến trúc hiện đại khoa học có đường nét hình khối rõ ràng mới mẻ đã tạo nên một lối kiến trúc tân cổ điển tồn tại với thời gian.
Đối với kiến trúc tân cổ điển ở Việt Nam ngày nay chịu ảnh hưởng rất lớn từ nền kiến trúc của châu Âu, những người Pháp khi đặt chân tới Việt Nam đã mang theo  những tinh hoa của nền kiến trúc tân cổ điển châu Âu mà ngày này chúng ta còn thấy rõ trong các công trình kiến trúc ở Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Lạt.

Tại sao phong cách kiến trúc tân cổ điển lại được nhiều chủ đầu tư lựa chọn?

Với tất cả những sự hiểu biết, cái nhìn, cảm nhận của chúng ta qua lịch sử, qua các công trình kiến trúc thì chúng ta sẽ dễ dàng hiểu được được lý do phong cách này lại được các chủ đầu tư và quý khách hàng yêu thích đến vậy. Các mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển với sự sang trọng lộng lấy, kiến trúc hài hòa có điểm nhấn của ngoại thất và nội thất đã tạo nên những không gian sống đẳng cấp. Những ngôi biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển châu Âu có hình khối đồ sộ, các chi tiết phào chỉ tinh tế được chọn lọc tỉ mỉ và tỉ lệ, các bức tường được trang trí các hoa văn độc đáo đã tạo nên những công trình không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn bền vững với thời gian.

Lựa chọn Kiến Trúc Kiến Thịnh thiết kế và thi công trọn gói

Kiến Thịnh là công ty hàng đầu tại  Việt Nam về thiết kế và thi công biệt thự, lâu đài, dinh thự. Với kinh nghiệm, chuyên môn, sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc, chúng tôi hiểu được những giá trị, mong muốn của các chủ đầu tư về một ngôi nhà ấm áp, thoải mái và tiện nghi.
Kiến Thịnh cung cấp cho quý khách hàng các sự lựa chọn phù hợp với những yêu cầu riêng của từng khách hàng gồm gói thiết kế ngoại thất và nội thất, gói thi công trọn gói.


Thiết kế biệt thự tân cổ điển

Mẫu thiết kế dinh thự biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển kiểu Pháp đẹp lộng lẫy BT2039
Chủ đầu tư: Anh Bình
Địa chỉ: Tỉnh Tây Ninh
Diện tích: 24m x 18m
Số tầng: 03 tầng +1 tum
Mẫu biệt thự siêu đẹp được thiết kế theo phong cách tân cổ điển kiểu Pháp BT2031
Chủ đầu tư: Anh Minh
Địa chỉ: Sơn Trà - Đà Nẵng
Diện tích: 30x26
Số tầng: 2 tầng
Thiết kế dinh thự mang đẳng cấp quốc tế tại Lào - BT2014
Chủ đầu tư: Anh Thành
Địa chỉ: Lào
Diện tích: 31 x 12m
Số tầng: 03 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài phong cách tân cổ điển cao cấp mang vẻ đẹp quyến rũ - BT2013
Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Hữu Lợi
Địa chỉ: Tỉnh Bình Dương
Diện tích: 20m x 18m
Số tầng: 03 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách Pháp, tân cổ điển châu Âu sang trọng - BT2007
Chủ đầu tư: Anh Duy
Địa chỉ: Tỉnh Quảng Ngãi
Diện tích: 11.6m x 15.7m
Số tầng: 02 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng độc đáo tại thành phố Vĩnh Phúc - BT2009
Chủ đầu tư: Gia đình anh Nhất
Địa chỉ: Vĩnh Phúc
Diện tích: 18mx12m
Số tầng: Biệt thự 3 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng kiến trúc tân cổ điển đẹp tại Hưng Yên
Chủ đầu tư: gia đình chú Ngần
Địa chỉ: tỉnh Hưng Yên
Diện tích: 18mx12m
Số tầng: Biệt thự sân vườn 1 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng Pháp tân cổ điển 2 mặt tiền đẹp tại Hà Nội BT2030
Chủ đầu tư: Anh Khôi
Địa chỉ: Mê Linh Hà Nội
Diện tích: 15x16m
Số tầng: 3 tầng
Mẫu thiết kế dinh thự biệt tự tân cổ điển 3 tầng sang trọng đẹp lộng lẫy - BT2021
Chủ đầu tư: Anh Linh
Địa chỉ: Tỉnh Bình Dương
Diện tích: 20m x 18m
Số tầng: 03 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự, lâu đài phong cách kiến trúc tân cổ điển châu Âu đẹp, sang trọng BT1999
Chủ đầu tư: Gia đình chú Xuân
Địa chỉ: thành phố Thanh Hóa
Diện tích: 18,5m x17,5m
Số tầng: Biệt thự 3 tầng
Mẫu thiết kế dinh thự, biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển châu Âu 2 tầng 1 tum đẳng cấp có hồ bơi
Chủ đầu tư: Gia đình anh Đoàn
Địa chỉ: thành phố Hồ Chí Minh
Diện tích: 42mx21m
Số tầng: Biệt thự 2 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp kiến trúc kiểu Pháp tân cổ điển châu Âu 4 tầng sang trọng tại thành phố Hồ Chí Minh
Chủ đầu tư: Gia đình anh Hùng
Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh
Diện tích:
Số tầng: Biệt thự 4 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển 2 tầng sang trọng, đẹp lung linh tại Thành Phố Hồ Chí Minh BT1994
Chủ đầu tư: Gia đình anh Long
Địa chỉ: thành phố Hồ Chí Minh
Diện tích: 15mx18m
Số tầng: Biệt thự 2 tầng

Gửi yêu cầu tư vấn

 Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn của quý khách, Kiến Thịnh sẽ liên hệ sớm nhất có thể để tư vấn cho quý vị

Họ tên *

Địa chỉ

Email *

Điện thoại *

Loại công trình *

Mức đầu tư *

Đính kèm tệp tin

Tiêu đề *

Yêu cầu cụ thể

(Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn ) Một số gợi ý để bạn viết yêu cầu:
  • Ghi rõ kích thước các cạnh
  • Đường giao thông mà mảnh đất tiếp giáp (loại đường, bề rộng đường, bề rộng vỉa hè…)
  • Bạn định xây mấy tầng. Số tiền dự kiến đầu tư là bao nhiêu
  • Cơ cấu các tầng (nếu đã có định hướng): mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào…(gara oto, để xe máy, khách, sinh hoạt chung, bếp, ăn, ngủ, wc chung hay riêng, tắm, phòng thờ, phòng giặt, sân chơi, sân phơi…)
  • Sơ qua ý thích của bạn về kiểu dáng kiến trúc, các sở thích riêng, các yêu cầu kỹ thuật khác…(nếu có thể)
  • Dư định khi nào khởi công xây nhà


Nguồn gốc của kiến trúc tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển là một phong cách kiến trúc được tạo ra từ trào lưu tân cổ điển châu Âu, được bắt đầu từ thế kỉ 18 cho tới ngày nay. Trải qua hàng thế kỉ thì các công trình được thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển luôn được ghi nhận và là sự tự hào của nhân loại với nhiều công trình nổi tiếng như Biệt phủ Somerset ở Anh, Nhà thờ Saint Louis ở La Roche-sur-Yon (Pháp), trụ sở Viện Khoa học Athen, Bảo tàng Quốc gia Hungary ở Budapest, Nhà tưởng niệm Lincoln ở Mỹ. Đối với các mẫu biệt thự tân cổ điển, lâu đài hay dinh thự thiết kế theo phong cách tân cổ điển thì điều chúng ta cảm nhận đầu tiên đó là sự sang trọng và bền vững với thời gian. Ở Việt Nam thì trào lưu thiết kế kiến trúc tân cổ điển đang là sự lựa chọn hàng đầu đối với các chủ đầu tư. Do đó để lựa chọn được một đối tác tin cậy, có uy tín và năng lực để thiết kế, thi công công trình không phải là điều dễ dàng trong thời gian công nghệ thông tin, truyền thông quá nhiều thông tin. Kiến Thịnh chúng tôi với kinh nghiệm thiết kế lâu năm, rất nhiều công trình biệt thự, lâu đài, dinh thự tân cổ điển được khách hàng và bạn đọc đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, kiến trúc, công năng. Với mỗi khách hàng chúng tôi luôn có các kiến trúc sư giỏi để làm việc và triển khai công việc, hợp tác thiết kế và thi công công trình.

Xu hướng thiết kế biệt thự tân cổ điển

Trong ngành kiến trúc hiện nay thì phong trào kiến trúc tân cổ điển đang có sự phát triển và thịnh hành mạnh mẽ, không chỉ là một phong trào kiến trúc, những công trình kiến trúc tân cổ điển đã phản ánh đời sống tinh thần xã hội như sự giàu sang, địa vị xã hội hay sự tinh tế trong cảm nhận về gu kiến trúc của các chủ đầu tư và kiến trúc sư. 
Xu hướng kiến trúc công trình  tân cổ điển hiện nay chú trọng vào sự sang trọng và hài hòa, hình khối kiến trúc cân đối tỉ lệ vàng, các chi tiết trang trí tối giản nhưng thể hiện được sự sang trọng và khí chất của phong cách tân cổ điển.
Các mẫu thiết kế được tối giản để trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng và không bị nhàm chán về cái nhìn qua thời gian.

Lĩnh vực thiết kế kiến trúc ngoại thất và nội thất của Kiến Thịnh Design

Là một công ty chuyên sâu về thiết kế các công trình kiến trúc nhà ở, biệt thự, lâu đài hay dinh thự, đặc biệt là phong cách tân cổ điển. Kiến Thịnh design hiện đang hợp tác với rất nhiều khách hàng trên cả nước, chúng tôi có đội ngũ kiến trúc và kĩ sư giỏi, có chuyên môn cao và kinh nghiệm. Sự am hiểu về kiến trúc tân cổ điển là một lợi thế, điểm mạnh của Kiến Thịnh luxury hiện nay trong mảng thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp, lâu đài phong cách châu Âu, nội thất biệt thự tân cổ điển...

Những công trình kiến trúc tân cổ điển kì vĩ của thế giới

Tòa nhà quốc hội hay còn gọi là Điện Capitol Hoa Kỳ, công trình được khởi công vào năm 1793, tòa nhà được thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển bởi kiến trúc đầu tiên là: William Thornton, công trình có kiến trúc đồ sộ và nguy nga là nơi diễn ra các hội nghị của Thượng viện và Hạ Viện Hoa Kỳ.
 
Tòa nhà quốc hội Mỹ - Điện Capitol Hoa Kỳ
 

Công trình: Altare della Patria, Rome Italy

Altare della Patria, Rome - Neoclassic ( kiến trúc tân cổ điển)
 
Altare della Patria là một tượng đài được xây dựng để tôn vinh vị vua đầu tiên của nước Ý mới thống nhất, Victor Emmanual. Tượng đài được thiết kế bởi Giuseppe Sacconi vào năm 1885 .
 

Cấu trúc cuối cùng được khánh thành vào năm 1911 và việc xây dựng được hoàn thành vào năm 1925 . Nó được xây dựng theo phong cách tân cổ điển và kết hợp các cột Corinthian, đài phun nước, tượng cưỡi ngựa của Victor Emmanual và các bức tượng của nữ thần Victoria cưỡi tứ phương. 

Kích thước khổng lồ của tượng đài đã có những lời chỉ trích công bằng cả về sự dễ thấy, kích thước và thiết kế hào hoa của nó. Công trình của nó cũng phá hủy phần lớn đồi La Mã Capitoline cổ đại. 

Công trình WHITE HOUSE - NHÀ TRẮNG

Phong cách: tân cổ điển

White house - nhà trắng

Nhà trắng là một trong những công trình nổi tiếng thế giới được thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển thời kỳ La Mã.

Tòa nhà đã từng là nơi ở và nơi làm việc chính thức của các Tổng thống Hoa Kỳ kể từ John Adams năm 1800 . Trong cuộc chiến thảm khốc  năm 1812 , binh lính Anh đã chiếm được Washington và đốt cháy nơi cư trú.

Hành động này đã hoàn toàn rút ruột nội thất và làm hỏng bề ngoài của tòa nhà ban đầu. Công trình tái thiết và tân trang bắt đầu ngay lập tức và được hoàn thành một phần vào năm 1817.

Các bổ sung sau đó đã được thực hiện cho bên ngoài bao gồm South Portico hình bán nguyệt vào năm 1824 và North Portico vào năm 1829 .

Đây cũng chính là nơi ở và làm việc của các đời tổng thống Hòa Kỳ cho tới ngày nay.
Công trình kỳ vĩ tiếp theo mà Kiến Thịnh giới thiệu tới quý vị sau đây là một kiệt tác của lịch sử.

Công trình Victoria Memorial Hall

Phong cách: Kiến trúc tân cổ điển La Mã
Chiêm ngưỡng những hình ảnh và tranh vẽ theo dấu lịch sử Kolkata tại cung điện bằng đá cẩm thạch dành tặng Nữ hoàng Victoria của nước Anh, cựu Nữ vương Ấn Độ này.
Đài tưởng niệm Victoria hình vòm rộng lớn là một trong những thắng cảnh dễ nhận biết nhất tại Kolkata. Được xây dựng nhằm mục đích tưởng nhớ Nữ hoàng Victoria, tòa nhà là bảo tàng ghi lại quá trình phát triển và lịch sử của thành phố. Du khách được thỏa thích lựa chọn từ 25 phòng triển lãm trưng bày nghệ thuật, hình ảnh, tác phẩm điêu khắc, vũ khí, sách hiếm và nhiều đồ vật khác.
 
Tòa nhà lộng lẫy này hiện diện nhằm tôn vinh ký ức về Nữ hoàng Victoria, sau khi bà qua đời vào năm 1901. Công trình tráng lệ mất tới 15 năm hoàn thiện và có độ cao 56 mét. Điểm đáng lưu ý trong thiết kế kiến trúc hỗn hợp của tòa nhà phải kể tới mái vòm Mughal hình củ hành cùng các bức tượng theo phong cách Ý.


 
Victoria Memorial Hall

Tòa nhà đại học Vinuni

Đại học VinUni (VinUni) được xây dựng trên diện tích rộng 23 hecta, nằm trong quần thể Đại đô thị VinCity Ocean Park (huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội). 
 
Đại học Vinuni


Kiến trúc của Đại học VinUni được kết hợp hài hòa giữa phong cách tân cổ điển ở mặt ngoài với thiết kế nội thất hiện đại, công nghệ cao ở bên trong. Giảng viên và sinh viên không chỉ được trải nghiệm một không gian như những “lâu đài tri thức” mà còn có giảng đường, phòng học được thiết kế hiện đại, sẵn sàng cho các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất.

Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ

Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ

Năm xây dựng

Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

Loại nhà

Tổng diện tich

Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói