Thiết kế biệt thự đẹp, độc đáo – Uy tín hàng đầu, kiến trúc đẳng cấp

Hướng dẫn cách tính chi phí thiết kế xây dựng biệt thự nhà phố

Trong những năm qua, Kiến Trúc Kiến Thịnh đã thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố, và thi công công trình ở địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành khác. Một vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu đó là chi phí xây dựng, Các câu hỏi được các vị khách hàng, bạn đọc đưa ra cho các chuyên viên tư vấn của  Kiến Thịnh là: “Xây nhà bao nhiêu tiền mới đủ?”…Thật ra công thức tính cũng khá đơn giản và chính xác khoảng 90%. Để đáp ứng nhiều thắc mắc của quý khách hàng, hôm nay Kiến Thịnh xin giới thiệu đến bạn đọc cách tính chi phí xây dựng biệt thự nhà phố theo m2 chúng tôi đã đúc rút từ chính kinh nghiệm thiết kế, thi công thực tế của mình và tổng hợp từ bạn bè, đồng nghiệp, các đơn vị uy tín trong cả nước.


Hướng dẫn cách tính chi phí thiết kế xây dựng biệt thự nhà phố Hướng dẫn cách tính chi phí thiết kế xây dựng biệt thự nhà phố thump
Hướng dẫn cách tính chi phí thiết kế xây dựng biệt thự nhà phố Hướng dẫn cách tính chi phí thiết kế xây dựng biệt thự nhà phố thump
Hướng dẫn cách tính chi phí thiết kế xây dựng biệt thự nhà phố Hướng dẫn cách tính chi phí thiết kế xây dựng biệt thự nhà phố thump
Hướng dẫn cách tính chi phí thiết kế xây dựng biệt thự nhà phố Hướng dẫn cách tính chi phí thiết kế xây dựng biệt thự nhà phố thump

CÁC CÁCH TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ PHỐ THIẾT KẾ ĐẸP

Với sự phát triển nhanh và mạnh của nền kinh tế Việt Nam, hiện nay nhu cầu thiết kế và xây dựng những công trình nhà ở, biệt thự đẹp khắp các tỉnh thành đang tăng lên từng ngày. Kiến Thịnh rất vui mừng vì điều đó, bởi chúng tôi có thể góp phần kiến tạo, xây dựng, làm đẹp cho những ngôi nhà, biệt thự đẹp, sang trọng cho các vị khách hàng thân yêu. Trong những năm qua, Kiến Thịnh đã cùng chủ đầu tư đã cho ra đời các mẫu biệt thự đẹp. Được đánh giá cao về chất lượng và dịch vụ và đặc biệt hơn là được đặc biệt quan tâm và luôn được minh bạch trong quá trình KIẾN THỊNH triển khai các dự án này đó là cách tính chi phí xây dựng. Việc sở hữu một mẫu biệt thự đẹp là mong ước cũng như động lực phấn đấu của rất nhiều người. Một trong những vấn đề khiến việc xây biệt thự trở nên khó khăn là bởi chi phí xây nhà biệt thự thường cao so với mặt bằng thu nhập chung của đa số người dân. Tuy nhiên, nếu xây nhà ở khu vực phù hợp cũng như lựa chọn được đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, bạn vẫn hoàn toàn có thể xây nhà biệt thự với mức giá chấp nhận được.

Một cách chung nhất, nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng Kiến Thịnh gửi tới quý bạn đọc cách tính chi phí xây dựng biệt thự đẹp. Đây là cách tính đã được áp dụng tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác. Qua quá trình nghiên cứu và tham khảo từ thì chúng tôi đã đưa ra hai giải pháp tính đơn giá xây dựng biệt thự cơ bản như sau:

*Bóc tách khối lượng, lập bảng dự toán chi tiết của công trình:

Song song với cách tính giá xây dựng nhà ở theo m2 được phổ biến và được tin dùng hiện nay thì bên cạnh đó còn có cách tính khác là bóc tách khối lượng và lập bảng dự toán chi tiết của công trình. Sau khi đã có bản thiết kế nhà ở có đầy đủ hồ sơ hoàn chỉnh, thì chúng ta bắt đầu tiến hành bóc tách, dự toán chi tiết công trình. 

Nếu nắm vững và biết cách ứng dụng cho tốt, chúng ta có thể đọc bản vẽ và tính toán khối lượng thuận lợi hơn rất nhiều. Chúng ta hãy cùng xem một ví dụ cụ thể, đo bóc tiên lượng một hình phức tạp bằng cách tách ra thành các hình cơ bản bên trên để tính khối lượng:

thiết kế

thiết kế

Chúng ta có một móng đơn, chúng ta sẽ tách hình vẽ đó ra để tính khối lượng đào đất, khối lượng bê tông như sau:

Đây chính là hình đống cát lật ngược, chúng ta tính được khối lượng đào đất:

thiết kế

Tách ra thành 3 hình thuộc vào 2 loại hình cơ bản (hình hộp và hình đống cát) chúng ta tính được khối lượng bê tông:

thiết kế

Rõ ràng đọc bản vẽ và tính toán khối lượng chẳng có gì là cao siêu cả, bạn chắc chắn đã học toán học thời phổ thông rồi. Hãy bình tĩnh áp dụng kiến thức của chính bạn. 

*Cách tính chi phí nhà ở trên m2 xây dựng:

Ngày nay, không ít các chủ đầu tư chỉ tìm kiếm và hỏi đơn giá xây nhà trên m2. Phù hợp với xu thể này, các công ty xây nhà cũng dần áp dụng cách tính chi phí xây nhà trên m2 xây dựng vì cách tính này được đánh giá là đơn giản để gia chủ có khái quát tổng thể về mặt chi phí căn nhà của mình một cách nhanh nhất. Sau đây là ví dụ về cách tính chi phí nhà ở trên m2

Hiện nay, giá xây dựng nhà phố và nhà biệt thự tại Hải Phòng và một số tỉnh lân cận như sau:

 • Giá xây dựng phần thô: Từ 2.600.000đ đến 3.500.0000đ/m2 xây dựng (giá giao động tùy theo yêu cầu và quy mô công trình).
 • Giá xây nhà trọn gói: Từ 4.000.000đ đến 7.000.000đ/m2 (giá giao động tùy theo quy mô và chủng loại vật tư theo yêu cầu).

Để bạn đọc dễ hình dung cách tính chi phí xây dựng, chúng tôi xin đưa ra đây một số ví dụ để bạn đọc tham khảo và có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính trước mỗi quyết định thiết kế biệt thự hiện đại và nhà phố,

Cách tính 1 : Móng băng từ 30% đến 50% đơn giá xây thô.

Cách tính 2 : Diện tích xây dựng các tầng tính 100% đơn giá.

Cách tính 3 : Ví dụ: Quy mô công trình là: rộng 5m x dài 20m = 100m2, gồm 3 tầng với chiều cao từ 10m đến 11,5m. Đơn giá trọn gói là: 4.500.000đ/m2. Đơn giá xây thô 2.800.000đ/m2.

Cách tính giá là: 300m2 sử dụng + chi phí móng băng 50%/đơn giá thô.

Móng tính 50% đơn giá xây thô/m2 = 1.400.000đ x 100m2  = 140.000.000đ.

Diện tích sử dụng 100m2 x 3 tầng = 300m2 x 4.500.000đ = 1.350.000.000đ.

Tổng đơn giá: 140.000.000đ + 1.350.000.000đ = 1.490.000.000đ (Một tỷ bốn trăm chín mươi triệu đồng).

Trên đây là 2 cách tính chi phí xây dựng nhà đơn giản mà hiệu quả được áp dụng nhiều hiện nay, Kiến Thịnh mong rằng bài viết này có thể giúp ích phần nào đó cho quý bạn đọc. 

Nguồn : Kiến Trúc Kiến Thịnh 

Xem thêm:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ

Họ và tên *:
Địa chỉ *:
Số điện thoại *:
Email *:
Ghi chú *:

Xem thêm tại:Hướng dẫn cách tính chi phí thiết kế xây dựng biệt thự nhà phố

Xem thêm:
Không có bình luận nào cho bài viết này